Trường Quốc tế Singapore học phí bao nhiêu, chất lượng tốt không?

Trường Quốc tế Singapore (SIS) là một trong những trường được nhiều phụ huynh quan tâm nhất hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Chồi Non sẽ giúp Ba Mẹ tìm hiểu về học phí trường Singapore, đồng thời tìm hiểu xem trường SIS có tốt không nhé!

Giới thiệu qua về trường SIS

Trường Quốc tế Singapore là thành viên của Tập đoàn Giáo dục KinderWorld, một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới.

Hiện nay, SIS có 15 cơ sở trên toàn quốc, bao gồm: Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Vũng Tàu, Nha Trang, Hạ Long và Cần Thơ. Tại Hà Nội, trường có 3 cơ sở, trong đó nổi bật là SIS Vạn PhúcSIS Ba Đình.

Trường SIS áp dụng chương trình giáo dục kết hợp giữa những giá trị truyền thống của phương Đông với những phương pháp học tập hiện đại của phương Tây. Chương trình này giúp học sinh phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất. Trong xu hướng toàn cầu hóa, những công dân toàn cầu có kiến thức, kỹ năng và phẩm chất tốt sẽ có nhiều cơ hội thành công.

truong sis, trường sis
Trường SIS áp dụng chương trình giáo dục kết hợp giữa những giá trị truyền thống của phương Đông với những phương pháp học tập hiện đại của phương Tây.

Trường Quốc tế Singapore học phí đắt không?

Trường Quốc tế Singapore SIS nổi tiếng với mức học phí đắt đỏ. Muốn cho con học tại SIS, phụ huynh cần “cân, đong, đo, đếm” chi tiết từng khoản phí để xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp. 

Dưới đây, mình đã tổng hợp được một số thông tin về học phí trường Singapore tại một số cơ sở, quý phụ huynh có thể tham khảo nhé:

Học phí trường Quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn, Tp.HCM

Chương trình học Lớp Học phí (VNĐ/năm)
Chương trình Mẫu giáo hội nhập 
Kindergarten 1 & 2144.405.000
Dự bị Tiểu học 208.593.000
Chương trình học ngắn hạn từ Kindergarten 1 đến Kindergarten 2Kindergarten 1 & 21.044.000 VNĐ/ngày
Chương trình Mẫu giáo Quốc tế 
Kindergarten 1 & 2264.731.000
Dự bị Tiểu học 338.488.000
Chương trình học ngắn hạn từ Kindergarten 1 đến Kindergarten 2Kindergarten 1 & 21.581.000 VNĐ/ngày
Chương trình Song ngữ 
Lớp 1 – Lớp 3243.083.000
Lớp 4 – Lớp 5244.221.000
Lớp 6 – Lớp 7276.659.000
Lớp 8 – Lớp 9276.659.000
Chương trình Quốc tế 
Lớp 1 – Lớp 3470.170.000
Lớp 4 – Lớp 6472.347.000
Lớp 7 – Lớp 8496.234.000
Lớp 9 – Lớp 10 (IGCSE)552.716.000
A/AS – Cấp độ 1563.127.000
A/AS – Cấp độ 2 589.070.000

Học phí trường Quốc tế Singapore tại Vạn Phúc, Hà Nội

Học phí trường Quốc tế Singapore tại Vạn Phúc, Hà Nội cũng tương tự học phí trường Quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn, Tp.HCM, chỉ khác là trường SIS Vạn Phúc có thêm khối Pre – Nursery đến Nursery với mức học phí như sau:

Chương trình học Học cả ngày Học nửa ngày có ăn trưa Học nửa ngày không ăn trưa 
Chương trình Mầm non hội nhập 144.405.000 VNĐ/năm115.689.000 VNĐ/năm104.919.000 VNĐ/năm
Chương trình Mầm non hội nhập ngắn hạn1.044.000 VNĐ/ngày
867.000 VNĐ/nửa ngày 763.000 VNĐ/nửa ngày
Chương trình Mầm non Quốc tế 264.731.000 VNĐ/năm206.079.000 VNĐ/năm195.086.000 VNĐ/năm
Chương trình học Mầm non Quốc tế ngắn hạn 1.581.000 VNĐ/ngày1.232.000 VNĐ/nửa ngày 1.127.000 VNĐ/nửa ngày 

Trong các bảng học phí mà mình vừa nêu trên, Ba Mẹ cần lưu ý một số thông tin sau:

– Chương trình Song ngữ tại trường Quốc tế Singapore Vạn Phúc chỉ dành cho học sinh cấp 1, còn trường SIS Nam Sài Gòn thì dành cho học sinh từ lớp 1 – lớp 9.

– Chương trình Quốc tế tại trường Quốc tế Singapore Vạn Phúc chỉ dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, còn trường SIS Nam Sài Gòn thì dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

– Ngoài học phí, phụ huynh còn phải đóng thêm một số khoản phí khác như: phí ghi danh, phí bảo hiểm học sinh, phí đồng phục, phí đặt cọc lớp,…

– Phụ huynh có thể đóng học phí cho cả năm học hoặc thanh toán theo 4 học phần. Theo đó, nếu thanh toán theo năm học, Ba Mẹ phải hoàn thành trong 30 ngày trước khi nhập học. Còn nếu thanh toán theo học phần, phụ huynh phải hoàn thành trong 30 ngày trước khi nhập học và 14 ngày trước ngày học cuối cùng của học phần hiện tại.

Trường Quốc tế Singapore – trường SIS có tốt không?

Qua những thông tin mà mình vừa chia sẻ ở trên, có thể thấy học phí trường Singapore đắt đỏ thế nào. Điều này khiến nhiều Ba Mẹ đặt ra câu hỏi: Trường SIS có tốt không, việc bỏ ra một số tiền lớn để “đầu tư” vào trường Quốc tế Singapore có đáng hay không?

Để giải đáp những thắc mắc đó, sau đây, Chồi Non sẽ đánh giá một số khía cạnh của nhà trường, bao gồm: hệ thống đào tạo, đội ngũ giáo viên, phương pháp giáo dục, cơ sở vật chất,…

Hệ thống đào tạo 

Trường Quốc tế Singapore cung cấp lộ trình đào tạo cho học sinh nước ngoài và Việt Nam từ Mẫu giáo đến lớp 12 với 2 chương trình: Chương trình Quốc tế và Chương trình Song ngữ.

Với chương trình Quốc tế, học sinh có cơ hội phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và phẩm chất, từ đó khám phá ra năng khiếu và ước mơ của bản thân. Mỗi lớp học có tối đa 25 học sinh, tạo điều kiện cho giáo viên quan tâm và hỗ trợ học sinh một cách tốt nhất. 

Học sinh được học các môn học tiêu chuẩn như toán, STEM, âm nhạc, mỹ thuật… bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Điều này giúp học sinh nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp, phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Đến lớp 3, học sinh tham gia chương trình tiếng Anh quốc tế DynEd với những bài học cuốn hút, kiến thức nâng cao. Cuối khóa học, học sinh sẽ thi và nhận chứng chỉ chuẩn tại Singapore.

Với Chương trình Song ngữ, học sinh sẽ nắm chắc chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT và rèn luyện môn học tiếng Anh. Chương trình được xây dựng dựa trên chương trình của Đại học Cambridge và Singapore, được giảng dạy bởi cả giáo viên Việt Nam và nước ngoài.

Một số môn học được chọn lọc để học bằng tiếng Anh, giúp học sinh nâng cao khả năng giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ trong thực tế. Chương trình cũng bao gồm khóa học tiếng Anh DynEd và phần mềm học ngôn ngữ Anh chuẩn quốc tế.

trường quốc tế singapore sis. truong quoc te singapore sis
Chương trình học trường Quốc Tế Singapore SIS rất đa dạng

Đội ngũ giáo viên

Trường SIS được dẫn dắt bởi Thầy Hiệu trưởng Edmund Patrick Fitzger, một nhà giáo dục dày dặn kinh nghiệm với Bằng Cử nhân Nghệ thuật của trường Đại học New England, Úc và Bằng Thạc sĩ Quản lý Giáo dục từ trường Đại học Charles Sturt, Úc.

Dưới sự dẫn dắt của Thầy Hiệu trưởng, SIS đã xây dựng đội ngũ giáo viên tài năng, giàu kinh nghiệm và tận tâm. Các thầy cô của SIS đều có bằng cấp quốc tế và luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho học sinh những kiến thức và kỹ năng tốt nhất.

Các thầy cô luôn áp dụng các phương pháp giảng dạy mới nhất và thường xuyên tham gia các chương trình đào tạo nâng cao chuyên môn. Nhờ đó, học sinh của nhà trường luôn đạt được thành tích cao trong học tập và phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Phương pháp giáo dục 

Trường Quốc tế Singapore SIS có phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại, giúp học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. 

Để thành công, mỗi học sinh cần có khả năng tư duy cũng như sự sáng tạo để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Hiểu được điều đó, trường SIS đã giúp các em học sinh tiếp xúc với bộ môn khoa học, STEM,…từ rất sớm. Điều này kích thích trí thông minh và khả năng tư duy của học sinh. Phương pháp giáo dục mới này giúp học sinh khám phá tiềm năng bên trong bản thân và tư duy để giải quyết vấn đề.

Cơ sở vật chất

Nhìn chung, các cơ sở của trường Quốc tế Singapore đều được thiết kế hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập của các em học sinh.

Để giúp quý phụ huynh dễ mường tượng không gian của nhà trường, mình sẽ review cơ sở vật chất tại một số cơ sở của trường SIS.

Trường SIS cơ sở Vạn Phúc, Hà Nội: Trường nằm tại trung tâm Khu Ngoại giao Đoàn Vạn Phúc. Trường có hai tòa nhà với không gian rộng rãi cho các lớp học, phòng âm nhạc, phòng máy tính và phòng công nghệ,…

Trường SIS cơ sở Gamuda Gardens, Hà Nội: Ngôi trường trải rộng trên diện tích 2,298 hecta, được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh bền vững, tối đa hóa không gian hoạt động ngoài trời cho học sinh, với hệ thống tái sử dụng nước mưa. 

Các tòa nhà cũng được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với môi trường. SIS cơ sở Gamuda Gardens bao gồm hai tòa nhà, mỗi tòa 4 tầng, bao gồm khu văn phòng, các lớp học đầy đủ tiện nghi, thư viện, phòng âm nhạc và nghệ thuật, phòng thực hành máy tính và nghiên cứu khoa học,…

Ngoài ra, cơ sở vật chất của nhà trường cũng bao gồm hội trường – khu vực có sức chứa lên đến 1000 người; sân bóng đá có kích thước tiêu chuẩn; bể bơi rộng lớn tại khu Câu lạc bộ Gamuda Gardens; khu vực căn-tin với bếp ăn được trang bị hiện đại,…

Trường SIS cơ sở Ciputra, Hà Nội: Trường có một tòa nhà 2 tầng với 24 phòng học, hội trường, căng-tin, phòng máy tính và thư viện. Ngoài ra, còn có các phòng chức năng dành cho các bộ môn nghệ thuật, âm nhạc.

Học sinh của trường có thể đọc sách điện tử thông qua các chương trình RAZ Kids, A-Z Reading hoặc Chương trình khám phá với máy tính bảng. Nhà trường ứng dụng tối đa các công nghệ hiện đại trong việc giảng dạy các môn học chính.

Khu vực ngoài trời của trường SIS cơ sở Ciputra trang bị sân chơi có mái che và sân bóng mini dành cho các hoạt động thể thao cũng như các tiết học Giáo dục Thể chất.

trường quốc tế singapore, truong quoc te singapore
Cơ sở vật chất của trường Quốc Tế Singapore rất hiện đại và đầy đủ

Các chứng nhận Quốc tế mà trường SIS nhận được

Trong quá trình hoạt động, trường SIS đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, được công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín như:

  • Giải thưởng Rồng Vàng dành cho Hệ thống trường Quốc tế tốt nhất (Việt Nam)
  • Được công nhận là Trung tâm Giáo dục Quốc tế của Cambridge
  • Được công nhận là Trung tâm Khảo thí của American College Test (kỳ thi vào các trường Cao đẳng, Đại học Hoa Kỳ)
  • Được công nhận là Đơn vị giảng dạy chương trình Dự bị Đại học GAC theo chuẩn Hệ thống Văn Bằng Quốc gia của Úc
  • Được chứng nhận bởi Hiệp hội các trường Phổ thông và Cao đẳng miền Tây Hoa Kỳ (WASC)

Review thực tế của các phụ huynh

Trước khi cho con em mình theo học ở ngôi trường nào đó, bên cạnh những bài review, đánh giá trên các trang web, Ba Mẹ cũng thường tìm kiếm những review thực tế, khách quan nhất từ các phụ huynh khác. Nắm bắt tâm lý của nhiều Ba Mẹ, dưới đây, mình đã tổng hợp một số bình luận về trường Quốc tế Singapore.

Phụ huynh Hong Kieu chia sẻ:

“Học sinh tự lập, sáng tạo, thầy cô trẻ và nhiệt tình, rất thích môi trường học tập cho trẻ ở đây”.

Phụ huynh Khánh My nhận xét: 

“SIS hệ Quốc tế thì Mẫu giáo các con bắn tiếng Anh như gió, hệ hội nhập thì không bằng nhưng so mức học phí này với Ohana, Amis, Koala House thì mình thấy SIS hơn hẳn luôn”.

Phụ huynh có nick Đông y gia truyền Thuốc chữa sâu răng cho biết

“Học sinh ở đây được học nhiều thứ từ kiến thức cho đến ngoại ngữ. Học cả kỹ năng mềm, kỹ năng sống và các kỹ năng cần thiết khác. Chỉ có 1 nhược điểm là giá học phí hơi cao thôi. Rất mong một ngày không xa tất cả trẻ em của Việt Nam đều được học trên những ngôi trường như này”.

Một phụ huynh có nick Oinon bình luận

“Lần mình tới tham quan thấy có bé trai 4 tuổi nói tiếng Anh cũng giỏi lắm đó nha, nghe bé nói mà mình ngưỡng mộ ghê luôn. Mình thì thích cái không khí, các bé cùng lớp học, đủ mọi quốc tịch. Có bé da trắng, da vàng, da nâu tóc quăn ngồi nói chuyện vô tư với nhau, dùng chung ngôn ngữ là tiếng Anh. Mình chứng kiến khi mình tham quan trường. Thích lắm”.

Bên cạnh những ưu điểm của trường Quốc tế Singapore như các review trên có đề cập, thì một số phụ huynh cũng chia sẻ quan điểm cá nhân về các hạn chế của nhà trường như: “học phí quá cao”, “trường cần nâng cấp một số dịch vụ và giáo viên cần tôn trọng học sinh thêm”,…

Như vậy, Chồi Non đã vừa cập nhật thông tin học phí trường Singapore, cũng như đi tìm đáp án cho câu hỏi trường SIS có tốt không, hy vọng có thể giúp Ba Mẹ phần nào yên tâm về việc học của con mình nếu lựa chọn ngôi trường này!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới