Học phí trường Việt Mỹ đắt không, chất lượng có xứng đáng với giá tiền?

Trường Việt Mỹ (VAschools) có chất lượng không, học phí cao hay thấp, môi trường giáo dục thế nào,… và còn rất nhiều câu hỏi khác về ngôi trường này được phụ huynh và học sinh tìm hiểu.

Để có được những thông tin bao quát, đầy đủ nhất về hệ thống trường Việt Mỹ, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Chồi Non nhé!

Học phí trường Việt Mỹ đối với từng cấp học

Một trong những câu hỏi được mọi người quan tâm, tìm kiếm nhiều nhất là học phí trường Việt Mỹ bao nhiêu tiền. Nên là dưới đây, mình đã tổng hợp học phí của từng cấp học tại trường phổ thông Việt Mỹ để quý phụ huynh thuận tiện tính toán chi phí học tập cho con cái của mình!

Cấp học Học phí chính khóa (VNĐ)
Đóng 1 học phần Đóng 4 học phần
Khối mầm non
Nhà trẻ (có tiếng Anh)22.500.00090.000.000
Mẫu giáo 21.000.00084.000.000
Khối phổ thông 
Tiểu học
Lớp 122.350.00089.400.000
Lớp 225.800.000103.200.000
Lớp 325.800.000103.200.000
Lớp 428.100.000112.400.000
Lớp 528.100.000112.400.000
Trung học
Lớp 628.350.000113.400.000
Lớp 732.950.000131.800.000
Lớp 835.100.000140.400.000
Lớp 935.100.000140.400.000
Lớp 1035.550.000142.200.000
Lớp 1141.200.000164.800.000
Lớp 12 251.820.000 (Học phí chính khóa cả năm)
Học phí trường Việt Mỹ

Ngoài học phí chính khóa, phụ huynh sẽ phải đóng thêm một số chi phí khác như phí ăn uống, phí nhập học, phí đồng phục, phi xe đưa đón,…

Hệ thống trường Việt Mỹ có tốt không?

Ngoài yếu tố học phí cần cân nhắc kỹ thì để đánh giá trường Việt Mỹ Sài Gòn, Ba Mẹ có thể xem xét những yếu tố khác như chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên, môi trường giáo dục, chương trình học, cũng như theo dõi những phản hồi của các học viên cũ về ngôi trường này!

Chất lượng đào tạo

Trường Việt Mỹ luôn chú trọng chất lượng đào tạo thông qua việc cung cấp chương trình học toàn diện, bao gồm:

 • Chương trình tiếng Việt được xây dựng theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp trẻ phát triển nền tảng kiến thức vững chắc.
 • Chương trình tiếng Anh ESL giúp học sinh đạt được các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL,… ở từng độ tuổi phù hợp.
 • Chương trình rèn luyện kỹ năng sống và những giá trị cốt lõi, bao gồm 6 tính cách: Tự tin – Năng động – Sáng tạo – Quan tâm – Chia sẻ – Có trách nhiệm.

Thông qua chương trình học này, học sinh trường mầm non Việt Mỹ sẽ được phát triển toàn diện cả về tri thức, thể chất, kỹ năng và phẩm chất. Sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh có đủ năng lực để theo học tại các trường Đại học quốc tế trong và ngoài nước.

hoc phi truong viẹt my, học phí trường việt mỹ
Chất lượng đào tạo của trường Việt Mỹ được nhiều phụ huynh đánh giá cao

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của trường VAschools đều có kinh nghiệm, chuyên môn cao và tận tâm với học sinh.

Các giáo viên của trường bao gồm giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Giáo viên Việt Nam có xuất thân từ các trường chất lượng cao của Tp.HCM. Họ đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, vững vàng về kiến thức chuyên môn và tâm huyết với nghề.

Hơn nữa, các thầy cô luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho học sinh một môi trường học tập thân thiện, an toàn và hiệu quả. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và nhân cách.

Ngoài đội ngũ giáo viên Việt Nam, trường mầm non Tiểu học Việt Mỹ còn có đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada. Những giáo viên này đều có bằng cấp TESOL/TEFL, kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài và khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Tuy nhiên, Chồi Non cũng ghi nhận một số phản hồi của phụ huynh về chất lượng đào tạo Anh ngữ của trường Việt Mỹ chưa được tốt lắm, minh chứng là một học sinh có thể đứng nhất nhì trong lớp về trình độ tiếng Anh ở Việt Mỹ, nhưng trình độ của bạn ý chỉ ở mức trung bình khi so với các bạn ở trường khác.

Theo mình, các bậc phụ huynh không nên chỉ tập trung vào việc so sánh trình độ tiếng Anh của con mình với trình độ tiếng Anh của một bạn học sinh ở trường khác. Mà vấn đề đáng quan tâm hơn cả là con em của mình đã học được những gì, có thể từ kiến thức được học mà vận dụng vào thực tế, tự tin giao tiếp với người bản xứ hay không?

Chương trình học

Trường Việt Mỹ còn hay được nhắc đến với tên gọi là trường song ngữ Việt Mỹ, cũng bởi trường đang áp dụng chương trình giáo dục song ngữ cho các em học sinh. 

VAschools sẽ áp dụng song song Chương trình Giáo dục quốc gia của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam kết hợp với Chương trình tiếng Anh Cambridge cho mọi cấp học, cụ thể như dưới đây:

Cấp học Chương trình học 
Mầm nonChương trình Giáo dục quốc gia
Tiểu họcChương trình Giáo dục quốc gia
Chương trình tiếng Anh Cambridge: Chứng chỉ tiếng Anh FLYERS (A2 /IELTS 3.0 – 4.0)
Trung học cơ sở Chương trình Giáo dục quốc gia
Chương trình tiếng Anh Cambridge: Chứng chỉ tiếng Anh KET/PET/IELTS Foundation (B1/IELTS 4.0 – 5.0)
Trung học phổ thông Chương trình Giáo dục quốc gia
Chương trình tiếng Anh Cambridge: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL ITP (B2/IELTS 6.5)

Ngoài các các giờ học trên lớp trường cũng rất hay tổ chức các buổi dã ngoại, các buổi học ngoại khác, các tiết học rèn luyện thể chất,…

truong Vaschool, trường Vaschool
Các tiết học rèn luyện thể chất tại trường Việt Mỹ Vaschool

Môi trường giáo dục

Có thể nói, môi trường giáo dục ở trường mầm non quốc tế Việt Mỹ là nơi lý tưởng để học sinh phát triển toàn diện nhờ những đặc điểm sau đây:

 • Sĩ số mỗi lớp tối đa 25 em.
 • Hệ thống phòng học và phòng chức năng hiện đại. 
 • Chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, bếp ăn riêng tại trường.
 • Hệ thống xe đưa đón và khu nội trú tiện nghi, an toàn. 

Cơ sở vật chất của trường Vaschool

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư trang thiết bị đầy đủ, tất cả phòng học có máy lạnh, máy chiếu, giáo cụ học tập, các phòng Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thí nghiệm, Thư viện… mang đến cho học sinh môi trường học tập thoải mái, hiện đại.

VAschools là trường học bán trú có nhà bếp riêng, thực đơn đổi mới hàng tuần, đảm bảo an toàn VSTP và dinh dưỡng cho học sinh. Trường có thư viện mở thoáng mát với nhiều loại sách thu hút học sinh đến đọc trong giờ ra chơi hoặc lúc chờ đợi ba mẹ đến đón.

Thư viện của trường song ngữ Việt Mỹ

Review trường Việt Mỹ Sài Gòn từ phụ huynh

Rất khó để tìm được một ngôi trường mà tất cả phụ huynh và học sinh đều cảm thấy hài lòng, “xứng đáng 10 điểm”

Dưới đây, Chồi Non sẽ đưa ra một số review về trường Việt Mỹ Sài Gòn từ phụ huynh, sẽ có khen – có chê, mong rằng Ba Mẹ sẽ chắt lọc các ý kiến đó để có góc nhìn chính xác nhất!

Phụ huynh Hung Nguyen cho biết:

 “Trường có lịch học hợp lý sáng tạo, kết hợp giữa lý thuyết với thực tế, có các hoạt động ý nghĩa như ngày của cha,… dạy cho các con các bài học yêu thương gia đình”.

Phụ huynh Lien Vu nhận xét

“Lần đầu cho con đi học, thật sự rất lo vì sợ con lạ, lớp đông giáo viên không quản được. Cũng phải đi hỏi nhiều nơi, cân nhắc phù hợp với tiêu chí của gia đình nhưng vẫn đảm bảo chi phí thì mình đã chọn Việt Mỹ. Môi trường học tập tốt, phương pháp dạy bé ok, ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, các cô dễ thương, nhiệt tình”.

Phụ huynh Trang Lai đánh giá cao chương trình học của trường Việt Mỹ

“Nếu cha mẹ nào muốn con có khả năng tiếng Anh tốt, đủ kinh tế thì nên cho con học tại đây vì rất ok, chương trình học chuẩn của Bộ Giáo dục nhưng có tăng cường tiếng Anh. Không cần tốn thêm chi phí cho con học thêm bên ngoài”.

Phụ huynh Nguyen Nguyen chia sẻ:

 “Gửi con ở trường mầm non của hệ thống nên rất yên tâm vì 1 lớp số lượng vừa đủ, không quá đông, các cô luôn cập nhật hoạt động vui chơi, học tập của các con qua điện thoại”.

Trong khi đó, một số phụ huynh lại chưa được hài lòng về chất lượng giảng dạy, học phí và cơ sở vật chất của trường Việt Mỹ.

Cụ thể, phụ huynh có nick Coki Nguyen review

“Lãnh đạo nhà trường nên xem lại bộ phận tư vấn, rất thiếu chuyên nghiệp làm cho phần lớn phụ huynh phàn nàn về vấn đề này. Bữa ăn thì chấp nhận được, khá ngon và khá nhiều. Chất lượng giáo viên tiếng Anh không kiểm soát được nhưng theo như con mình học đứng nhất nhì trong lớp nhưng chỉ ở mức độ trung bình so với trường khác. Mỗi lần tham dự các sự kiện của trường tổ chức thì thật tệ, không chuyên nghiệp, nhiều sai sót và rối rắm… Nhưng trên hết là trường dạy học nên mình không đặt nặng vấn đề đó lên hàng đầu mà chất lượng giáo dục mới là quan trọng nhất, con mình học cảm thấy tiếp thu bài tốt, vui vẻ, quý mến thầy cô và bạn bè thì mình cho học tiếp thôi. Mặc dù đã nhiều lần muốn đổi trường khác nhưng khi con nghe đều khóc và xin được học trường này”.

Phụ huynh Tuấn Phan phản hồi

“Cơ sở cũ ẩm thấp, nhân viên tư vấn quá tệ, ánh sáng tự nhiên không có, ánh sáng đèn hơi tối”.

Còn phụ huynh Thuy Trang Nguyen thì cảm thấy không hài lòng về chất lượng dạy học và học phí của trường mầm non Việt Mỹ

“Không nên cho các con học cấp 1,2,3 ở đây. Chất lượng dạy tệ, GV bản ngữ toàn tây balo. Học phí đóng trên trời. Học 8 tuần mà vẫn thu học phí đủ 10 tuần. Bây giờ đang hè mà thu học phí cho năm học mới. Còn nữa sách bắt buộc phải mua tại trường + chung với BHXH thu 5.000.000. Chưa kể tiền đồng phục – CSVC gần 10.000.000. Thôi rút lẹ chuyển sang trường khác học”.

Hệ thống Trường Việt Mỹ

Hệ thống trường VAschools gồm 7 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Các cơ sở của VAschools nằm tại các Quận: Quận 11, Tân Bình, Quận 4, 2 cơ sở Quận 8 và 2 cơ sở ở Quận Gò Vấp, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh trong việc đưa đón các em học sinh. Mỗi cơ sở đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với các thiết bị dạy và học tiên tiến, đạt quy chuẩn về an toàn cũng như vệ sinh quốc tế.

TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC, THCS, THPT VIỆT MỸ QUẬN 11

TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS, THPT VIỆT MỸ QUẬN TÂN BÌNH

 • Địa chỉ: 806 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 73073 806

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT MỸ QUẬN 4

 • Địa chỉ: 360 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 3826 0252 – 3826 4350

TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT MỸ QUẬN 8

 • Địa chỉ: 219 – 221 Tùng Thiện Vương, Phường 11, Quận 8, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 7307 3219

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT MỸ QUẬN 8

 • Địa chỉ: 119 – 121 Tùng Thiện Vương, Phường 11, Quận 8, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 73073 119

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT MỸ QUẬN GÒ VẤP

 • Địa chỉ: 904 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 3831 4167

TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT MỸ QUẬN GÒ VẤP

 • Địa chỉ: 982/8 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
 • Điện thoại: (028) 3831 0020

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ LIÊN MỸ

 • Địa chỉ: 252 Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 3858 5300 – 3963 3602

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT MỸ CẦN THƠ

 • Địa chỉ: 174 Trần Hung Đạo, P An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
 • Điện thoại: (0292) 373 1090

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT MỸ CẦN THƠ

 • Địa chỉ: Đường C1, KDC Thiên Lộc, P Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: (0292) 650 3079

TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS, THPT VIỆT MỸ CẦN THƠ

 • Địa Chỉ: Đường B2, KDC Thiên lộc, P Phú Thứ, Quận Cái Răng, Tp.Cần Thơ
 • Điện thoại: (0292) 625 5554

TRƯỜNG MẦM NON VIỆT MỸ VŨNG TÀU

 • Địa chỉ: 5-7 Hoàng Diệu, Phường 1, TP. Vũng Tàu
 • Điện thoại: (0254) 3510 035

TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT MỸ VŨNG TÀU

 • Địa chỉ: 17 Trương Vĩnh Ký, Phường 1, TP. Vũng Tàu
 • Điện thoại: (0254) 3852 175 – 6254 540
 • Địa chỉ: 04 Hoàng Diệu, Phường 1, TP. Vũng Tàu
 • Điện thoại: (0254) 3852 175

TRƯỜNG TIỂU HỌC VIỆT MỸ VŨNG TÀU- CƠ SỞ 2

 • Địa chỉ: Số 04 Hoàng Diệu, Phường 1, Tp.Vũng Tàu
 • Điện thoại: (0254) 35100343510 036

TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS, THPT VIỆT MỸ VŨNG TÀU

Trên đây là những thông tin về trường Việt Mỹ được Chồi Non tổng hợp gửi đến bạn đọc. Mình hy vọng quý phụ huynh có thể tìm được môi trường học tập chất lượng cho hành trình giáo dục con trẻ!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới