Trường Quốc tế TIS học phí bao nhiêu, chất lượng có “xứng” với giá tiền?

Trên các diễn đàn tìm trường Quốc tế tại Tp.HCM, trường Quốc tế TIS là cái tên được nhiều Ba Mẹ nhắc đến với những review tích cực như “trường Quốc tế TIS – trường Quốc tế chất lượng”, “trường này học phí khá cao nhưng rất tốt”,…

Vậy, trường TIS học phí bao nhiêu tiền, chất lượng có tốt như lời đồn hay không, các bậc phụ huynh hãy cùng Chồi Non tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Giới thiệu chung về trường Quốc tế TIS

Là một trong những trường quốc tế đầu tiên trên địa bàn Tp.HCM, trường Tiểu học – THCS – THPT Quốc tế TIS đã và đang trở thành bệ phóng cho nhiều thế hệ học sinh trên con đường học vấn. Bên cạnh đó, trường còn tổ chức các lớp Pre dành cho các trẻ từ 3 đến 5 tuổi.

TIS đang thực hiện xu hướng trường học quy mô nhỏ với sĩ số lớp học ít, thuận lợi cho việc đưa ra các chương trình phát triển cá thể phù hợp với năng lực, sự hứng thú và triển vọng của từng học sinh, tạo điều kiện để học sinh phát triển toàn diện trong cả học tập, kỷ luật cũng như năng khiếu/sở thích.

Trên hành trình truyền đạt tri thức, trường Quốc tế TIS đã đạt một số bằng khen đáng tự hào như:

 • Bằng khen của Bộ Giáo Dục và Đào tạo Việt Nam vào năm 2006.
 • Giấy khen của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tp. Hồ Chí Minh vào các năm 2009, 2010, 2013.
 • Bằng khen của Hội Khoa học Tâm lý Việt Nam vào các năm 2000, 2003, 2006, 2008.
 • Bằng khen của Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam vào các năm 2004, 2006, 2011,…

Trường Quốc tế TIS học phí bao nhiêu?

Nhằm giúp quý phụ huynh có những tính toán hợp lý về tài chính, dưới đây ban biên tập đã tổng hợp bảng học phí trường Quốc tế TIS năm học 2023 – 2024 để mọi người dễ theo dõi:

Trường TIS học phí với chương trình song ngữ

Cấp lớp Học phí (VNĐ/năm)
Kid 1 (chỉ áp dụng với học sinh BÁN TRÚ)43.952.000 
Kid 2 (chỉ áp dụng với học sinh BÁN TRÚ)46.454.000 
Kid 3 (chỉ áp dụng với học sinh BÁN TRÚ)46.454.000 
Lớp 173.611.000 
Lớp 273.611.000 
Lớp 386.476.000 
Lớp 486.476.000 
Lớp 586.476.000 
Lớp 6146.638.000 
Lớp 7150.342.000 
Lớp 8154.355.000
Lớp 9158.060.000
Lớp 10173.804.000 
Lớp 11173.804.000 
Lớp 12191.185.000

Học phí trường Phổ thông Quốc tế TIS

Cấp lớp Học phí (USD/năm)
Lớp 1013.500
Lớp 1113.940
Lớp 1213.940

Ngoài học phí cho các chương trình học, Ba Mẹ cũng cần đóng thêm một số khoản phí khác như: phí nhập học, phí test đầu vào (dành cho học sinh theo học Chương trình Tú tài Mỹ), phí bán trú/nội trú, tài liệu/giáo trình, đồng phục, dã ngoại, chăm sóc y tế,…

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần lưu ý với chế độ giảm học phí như sau:

 • Giảm 5% học phí khi phụ huynh đóng 1 lần/năm học.
 • Giảm 3% học phí khi phụ huynh đóng 2 lần/năm học.
 • Giảm 10% học phí cho con thứ 2 và 15% học phí từ con thứ 3 trở đi trong suốt thời gian theo học tại TIS.

Trường TIS có tốt không?

Để đánh giá trường TIS chất lượng thực tế thế nào, có xứng đáng với nhiều sự tán dương từ các cộng đồng review hay không, mình sẽ lần lượt phân tích, đánh giá một số ưu điểm và nhược điểm của ngôi trường này!

Ưu điểm của trường

Khi đọc những nhận xét về TIS School, mình nhận thấy phần đông Ba Mẹ đều dành lời khen cho 3 yếu tố: Cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy và đội ngũ giáo viên của nhà trường.

Cơ sở vật chất

Trường Quốc tế TIS có cơ sở vật chất khang trang với tòa nhà 6 tầng được xây dựng trên khuôn viên 720m2, diện tích sử dụng 3690 m2. Trường có khu nội trú đầy đủ tiện nghi, nhà ăn thoáng mát, hội trường với 300 chỗ ngồi, sân chơi rộng 442 m2.

Các phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy, thiết kế phù hợp với từng cấp học nhằm mang lại sự thoải mái và kích thích sự sáng tạo đến từng học sinh.

Sau những giờ học tập trên lớp, học sinh thường đến thư viện TIS – nơi cung cấp nhiều nguồn tài liệu phong phú như: sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, sách chương trình Quốc tế,…

Với những bạn đam mê thể thao hay những bộ môn nâng cao sức khỏe thì sân chơi thể thao đa năng có lẽ là một địa điểm vô cùng quen thuộc. Nơi đây được trang bị những trang vật liệu cần thiết cho mọi hoạt động thể chất và vui chơi của các em học sinh.

Còn với những bạn yêu thích âm nhạc thì phòng nhạc sẽ là không gian để các em thỏa đam mê và nuôi dưỡng tài năng. Phòng được trang bị các loại nhạc cụ cần thiết như: đàn Organ, trống, kèn, đàn Guitar, phục vụ cho nhiều phong cách và sở thích âm nhạc khác nhau.

Cuối cùng là khu ký túc xá nội trú/bán trú tiện nghi – “ngôi nhà thứ 2” của nhiều bạn học sinh. Tòa nhà nội trú của trường Quốc tế TIS có diện tích hơn 1.500m2, gồm 6 tầng lầu (nam – nữ riêng biệt), đảm bảo sinh hoạt hàng ngày của học sinh. 

truong tis, trường tis
Cơ sở vật chất của trường TIS

Chương trình giảng dạy

Trường Trung học Quốc tế The International School TIS giảng dạy 5 chương trình tương ứng với các cấp học của học sinh, bao gồm: Chương trình lớp Pre, chương trình Tiểu học, chương trình THCS, chương trình THPT và chương trình Tú Tài Mỹ. Trong đó,

 • Chương trình lớp Pre (dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi, chuẩn bị vào lớp 1). Chương trình kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với chương trình tiếng Anh quốc tế, giúp trẻ học tập trong môi trường vui vẻ, học tiếng Anh qua bài hát, trò chơi, xem phim, nghe nhạc,… 
 • Chương trình Tiểu học: Kết hợp đồng thời việc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài 7 tiết/tuần, với chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam giúp học sinh nắm vững các kiến thức trọng tâm của từng lớp. Ngoài ra, trẻ còn được tham gia các chương trình thể dục, hoạt động ngoại khóa và các sân chơi bổ ích.
 • Chương trình THCS: Chương trình đảm bảo theo sát khung chương trình của Bộ Giáo dục, trang bị cho học sinh tri thức phổ thông nền tảng, hình thành, phát triển năng lực tự học; đồng thời, học sinh sẽ được học các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh, giúp học sinh phát triển tiếng Anh toàn diện và đạt được mục tiêu điểm IELTS mong muốn.
 • Chương trình THPT: Chương trình củng cố và phát triển những kết quả của chương trình THCS, hoàn thiện học vấn phổ thông, có hiểu biết thông thường về kỹ thuật và hướng nghiệp, có điều kiện lựa chọn hướng phát triển và phát huy năng lực cá nhân, tiếp tục học Cao đẳng – Đại học ở trong và ngoài nước.
 • Chương trình Tú tài Mỹ: Sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh sẽ nhận được bằng Tốt nghiệp THPT Việt Nam và bằng Tú tài Mỹ của STM (môi trường giáo dục chất lượng tại bang Connecticut, Hoa Kỳ).

Ngoài những chương trình học mà mình vừa kể trên, để tăng cường hiệu quả học tập, Ba mẹ có thể cho con tham gia chương trình Online Class, được hướng dẫn và giảng dạy bởi những giáo viên có chuyên môn cao, với các thao tác trên nền tảng lớp học trực tuyến hiện đại và thân thiện với người sử dụng.

tis school
Chương trình học của trường TIS School được nhiều phụ huynh đánh giá cao

Đội ngũ giáo viên

Trường Quốc tế TIS tuyển dụng giáo viên vô cùng cẩn trọng và kỹ lưỡng nên Ba Mẹ có thể yên tâm về vấn đề bằng cấp chuyên môn, cũng như năng lực và kinh nghiệm giảng dạy của các thầy cô ở đây.

Với giáo viên nước ngoài, để đảm bảo chất lượng cho chương trình quốc tế, TIS chỉ tuyển giáo viên đến từ Anh, Hoa Kỳ và Úc. 

Sau tuyển chọn, các giáo viên đều được huấn luyện thường xuyên về chuyên môn và các yêu cầu đặc trưng khác như: khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, phương pháp giáo dục hiện đại,…

Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, TIS School luôn đảm bảo tỷ lệ 2.5 học sinh/1 giáo viên nhân viên. Đây là một tỷ lệ đặc biệt thấp chưa từng có ở các trường học tại Việt Nam. Thông qua chiến lược này, thầy cô giáo sẽ có điều kiện để xây dựng tính kỷ luật, óc sáng tạo cho từng học sinh.

truong quoc te tis, trường quốc tế tis
Đội ngũ giáo viên của trường Quốc tế TIS đều là những người có chuyên môn cao và rất yêu thương học sinh

Các hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm mà Chồi Non vừa liệt kê thì trường Trung học Quốc tế The International School TIS vẫn còn tồn tại một số hạn chế mà phụ huynh cần cân nhắc trước khi quyết định cho con theo học.

Hạn chế đầu tiên là học phí trường Phổ thông Quốc tế TIS tương đối cao. Như trong bảng học phí trường TIS mà mình đã chia sẻ ở bên trên, mức học phí thấp nhất là 4.395.200 VNĐ/năm, cao nhất lên đến 13.940 USD/năm (gần 340 triệu đồng/năm).

Học phí chưa bao gồm các khoản thu và dịch vụ khác theo quy định của từng khối học. Như vậy, nếu muốn cho con học tập trong môi trường này, các bậc phụ huynh phải chuẩn bị nguồn tài chính lớn về lâu dài. Điều kiện này chỉ phù hợp với gia đình có kinh tế khá giả.

Hạn chế thứ 2 là môi trường học tập chưa phù hợp với một số học sinh. Mặc dù trường TIS luôn cam kết chăm sóc và phát triển năng lực học sinh. Tuy nhiên, vì đây là trường Quốc tế nên sẽ có nhiều yêu cầu cao, có thể khiến một số bạn nhỏ không theo kịp. Do đó, cha mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho theo học tại TIS School. Điều quan trọng là cha mẹ nên lựa chọn môi trường dựa trên năng lực, tính cách và sở thích của con.

Như vậy, việc đánh giá trường Quốc tế TIS có tốt không, có xứng đáng với đồng tiền bỏ ra hay không sẽ tùy thuộc vào tiêu chí của từng phụ huynh, từng gia đình. Chồi Non hy vọng Ba Mẹ sẽ cân nhắc thật kỹ các ưu điểm và hạn chế của ngôi trường này để đưa ra những quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất nhé!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới