Trường AIS học phí bao nhiêu, chất lượng có thực sự tốt?

Nhiều phụ huynh đang tìm kiếm môi trường học tập chất lượng cho con và muốn tìm hiểu xem trường AIS có tốt không, bởi ngôi trường này thu hút rất nhiều học sinh theo học.

Để đi tìm câu trả lời cho băn khoăn trên, Chồi Non mời Ba Mẹ và các em học sinh tham khảo bài viết dưới đây!

Giới thiệu về trường AIS school

AIS school (Tên đầy đủ là Australian International School) được thành lập vào năm 2006, là trường quốc tế duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh có khu nội trú đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trường giảng dạy, giáo dục tri thức cho các học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 13.

Trường AIS luôn chú trọng vào các kiến thức học thuật, đồng thời cũng khuyến khích các em học sinh phát huy tài năng toàn diện, không chỉ nuôi dưỡng mà còn truyền cảm hứng để xây dựng nền tảng vững chắc dựa trên sở thích và khả năng đặc biệt của mỗi học sinh, dù đó là học thuật, nghệ thuật hay thể thao. 

Năm 2019, AIS Việt Nam đã gia nhập vào Inspired, một trong những Tập đoàn Giáo dục đẳng cấp hàng đầu trên thế giới.

ais school
Trường AIS School là một trong những ngôi trường Quốc tế ở TP.HCM được nhiều Ba Mẹ quan tâm

 Học phí AIS

Trước khi đưa ra quyết định là có nên cho con học ở trường AIS hay không, Ba Mẹ cần cân nhắc thật cẩn thận về vấn đề học phí, bởi theo Chồi Non tìm hiểu thì học phí của ngôi trường này đang ở mức “đắt xắt ra miếng”. 

Để biết chính xác học phí AIS SaiGon bao nhiêu tiền, mời các bậc phụ huynh theo dõi bảng giá học phí dưới đây:

Cấp học Học phí (VNĐ/năm)
Mẫu giáo 
Trẻ nhỏ (18 tháng – 3 tuổi)271.000.000
Mẫu giáo nhỡ (3 – 4 tuổi)277.000.000
Mẫu giáo lớn (4 – 5 tuổi)280.000.000
Tiểu học
Lớp 1509.000.000
Lớp 2557.000.000
Lớp 3574.000.000
Lớp 4582.000.000
Lớp 5582.000.000
Lớp 6588.000.000
Trung học
Lớp 7639.000.000
Lớp 8654.000.000
Lớp 9677.000.000
Lớp 10678.000.000
Lớp 11713.000.000
Lớp 12774.000.000
Lớp 13774.000.000
 Học phí AIS năm học 2023 -2024

Trường AIS học phí gần 800 triệu/năm thì liệu chất lượng có tốt?

Là một trong những trường có mức học phí đắt nhất nhì Sài Gòn, nên hẳn là quý phụ huynh đang rất muốn biết chất lượng của trường AIS có tốt hay không? Liệu có xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra? Để đánh giá chất lượng trường AIS, Ba Mẹ hãy cùng Chồi Non đi tìm hiểu các yếu tố sau:

Đội ngũ giáo viên

Mỗi lớp sẽ được bố trí 1 giáo viên nước ngoài và 1 trợ giảng người Việt Nam. 

Giáo viên của trường quốc tế Úc Sài Gòn The Australian International School SaiGon không chỉ có trình độ cao trong chuyên môn mà còn có bằng cấp tương ứng và kinh nghiệm thực tiễn. 

Bên cạnh giáo viên nước ngoài, trợ giảng cũng là người có nghiệp vụ sư phạm cao, có trách nhiệm trong công việc. Giáo viên AIS và các giáo viên trợ giảng luôn hỗ trợ học sinh mọi lúc, mọi nơi, giúp các em trau dồi kiến thức một cách tốt nhất.

Ngoài ra, trường còn có giáo viên chuyên ngành cho các bộ môn đặc thù như bơi lội, thể thao, âm nhạc, văn hóa Việt,…

hoc phi truong ais, học phí trường ais
Mỗi lớp sẽ được bố trí 1 giáo viên nước ngoài và 1 trợ giảng người Việt Nam. 

Chương trình học

Với mỗi cấp học, trường AIS sẽ xây dựng một chương trình học phù hợp, đảm bảo “học đi đôi với hành” hiệu quả, cụ thể như dưới đây:

  • Chương trình mẫu giáo khuyến khích các em khám phá và tìm tòi, thực hành và ứng dụng, tư duy sáng tạo và giàu tưởng tượng, giao tiếp hiệu quả với người khác.
  • Chương trình Tiểu học Tú tài quốc tế (PYP) giáo dục học sinh có tinh thần hội nhập quốc tế như giáo dục cách tư duy, diễn đạt, chấp nhận rủi ro, tính nguyên tắc,…
  • Học sinh lớp 7 đến lớp 11 được giảng dạy theo Chương trình cấp hai IGCSE của trường Đại học Cambridge. Chương trình này mở rộng phương pháp học tập nghiên cứu đã dùng trong chương trình Tú tài Tiểu học. Đồng thời trang bị cho học sinh các yêu cầu nghiêm ngặt, đầy thách thức và đòi hỏi của chương trình Tú tài quốc tế IB (IB Diploma). 
  • Chương trình Tú tài quốc tế (IBDP) dành cho học sinh lớp 12 và 13 (tuổi từ 16 đến 19). Đây là chương trình học dự bị Đại học kéo dài 2 năm, được công nhận rộng rãi và được các trường Cao đẳng/Đại học uy tín trên toàn thế giới đánh giá cao. Các học sinh có thể linh động chuyển tiếp vào chương trình Tú tài quốc tế IB từ các trường dạy IB khác trên thế giới, cũng như từ các hệ thống trường học khác.
quốc tế úc sài gòn the australian international school saigon
Chương trình học của trường Quốc tế Úc Sài Gòn The Australian International School Saigon

Cơ sở vật chất

AIS school luôn chú trọng đầu tư vào hình thức, minh chứng rõ nét nhất là cơ sở vật chất của trường được đánh giá là khang trang, hiện đại. Ngoài các phòng học chính, các phòng chức năng khác như phòng thí nghiệm cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị, từ đó tạo môi trường học tập, thử nghiệm thực tiễn lý tưởng nhất.

Ngoài ra, trường cũng mới xây dựng thêm các khu vực khác như khu học tập dành cho học sinh của Chương trình Tú tài quốc tế (IB), trung tâm IB và thư viện; hồ bơi, phòng tập thể dục, thể thao,…

truong ais saigon, trường ais saigon
Thư viện của trường AIS Saigon

Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh được tham quan Australian International School theo cách đơn giản nhất, website của trường đã cập nhật chức năng “Tham quan trường thực tế ảo”.

Ban biên tập Chồi Non khi “đi dạo” một vòng quanh trường AIS thì bất chợt dừng lại ở khu nội trú. Khu nội trú đạt chuẩn quốc tế nằm ngay trong khuôn viên trường, từ khu nội trú, học sinh chỉ mất khoảng vài phút để đi học và di chuyển đến các khu tiện ích thể thao như hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, phòng gym,…

Phòng tiêu chuẩn của khu nội trú được thiết kế hiện đại, tối giản để tận dụng diện tích cho 2 học sinh mỗi phòng. Các phòng đều có đầy đủ các tiện nghi, hệt như một khách sạn mini vậy!

Hạn chế của trường

Dù có rất nhiều điểm đáng khen nhưng trường AIS SaiGon cũng có một vài hạn chế như sau:

Thứ nhất là học phí cao, tăng mạnh qua từng năm. Theo dõi bảng học phí AIS mà bên trên mình đã cung cấp, các bậc phụ huynh có thể thấy số tiền đầu tư cho việc học đắt như thế nào. Trong năm học 2023 – 2024, học phí trường AIS thấp nhất là ở lớp trẻ nhỏ với 271.000.000 đồng, cao nhất là lớp 12 và lớp 13 với 774.000.000 đồng. 

So với học phí lớp 12 năm 2022 – 2023 là 734.000.000 đồng, học phí lớp 12 năm nay đã tăng 40.000.000 đồng – một con số không hề nhỏ.

Học phí theo năm đã cao, nếu chia nhỏ theo kỳ, quý thì mức học phí còn tăng cao hơn nữa. Điều này khiến cho chi phí học tập ở các trường quốc tế có thể trở nên quá sức đối với nhiều gia đình.

Do đó, để có thể cho con tham gia vào môi trường giáo dục này, gia đình cần có điều kiện kinh tế khá giả. Cha mẹ cần đảm bảo thu nhập ở mức cao để chi trả các khoản phí không hề nhỏ.

Hạn chế thứ hai của trường AIS những quy định khắt khe về vấn đề thu học phí. Trường quốc tế AIS có quy định đóng học phí rất chặt chẽ. Phụ huynh đóng muộn sẽ bị phạt lãi. Trường cũng có quyền điều chỉnh học phí theo từng thời điểm.

Review qua các cơ sở của trường AIS

Hiện trường Australian International School đang có 3 cơ sở ở TP.HCM, dưới đây là địa chỉ, số điện thoại và một vài đặc điểm riêng của từng cơ sở, Ba Mẹ tham khảo thêm nhé:

AIS School Cơ Sở Thủ Thiêm

  • Địa chỉ: 264 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam

Khuôn viên Thủ Thiêm là cơ sở lớn nhất của AIS, và nhận trẻ từ Mẫu Giáo đến Lớp 13.

Với thư viện, hồ bơi, phòng tập thể dục có máy lạnh hiện đại và không gian vui chơi dành riêng cho học sinh Mẫu Giáo, Tiểu Học, phòng vi tính và phòng thí nghiệm khoa học, khuôn viên Thủ Thiêm phản ánh đẳng cấp thế giới của trường.

AIS Thao Đien Campus

  • Địa chỉ: Khu Phức Hợp Cao Cấp An Phú, 36 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam

Cơ sở Thảo Điền nằm trong Khu Phức Hợp Cao Cấp An Phú, và gồm hai cơ sở là Cherry Blossom và Lotus. Chúng cùng nhau tạo thành một Trường Mẫu Giáo và Tiểu Học năng động, thân mật và yên tĩnh.

Các em ở Mẫu Giáo và Lớp 1 học ở cơ sở Lotus, trước khi chuyển đến cơ sở Cherry Blossom (cách khoảng 300m) để học từ Lớp 2 đến Lớp 6.

Cả hai khu đều có cơ sở vật chất bao gồm công nghệ thông tin kỹ thuật mới nhất, các phòng Công Nghệ Thông Tin và một hồ bơi cùng phân khu thể thao đoạt giải. Học sinh ở đây cũng có thể sử dụng một số tiện nghi thể thao của khu phức hợp An Phú (APSC). Các sự kiện thường xuyên được tổ chức tại Cơ Sở Thủ Thiêm cho các em tiểu học và đảm bảo các em không gặp khó khăn gì trong việc chuyển đến học Lớp 7 ở Thủ Thiêm

AIS XI – Kindergarten

  • Địa chỉ: 190 Nguyễn Văn Hương, Thảo Điền, TP. Thủ Đức

AIS có một trường mẫu giáo độc lập dành riêng cho 3 lớp tại cơ sở Xi. Trẻ em từ 18 tháng – 5 tuổi có thể học ở cơ sở Xi là nơi có khu vực bơi riêng và phòng chơi bóng.

Qua những chia sẻ của Chồi Non về trường AIS, hẳn là Ba Mẹ đã có quyết định về việc có nên cho con học ở đây hay không? Theo mình, với những gia đình có kinh tế khá giả, AIS hứa hẹn sẽ là môi trường lý tưởng để con bạn hoàn thiện về kiến thức và tư duy. Còn với các gia đình có mức kinh tế hạn chế, quý phụ huynh hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới