Review Trường Quốc Tế ISHCMC: Học phí, chất lượng giảng dạy

Nếu bạn đang có ý định cho con học trường Quốc tế ISHCMC, nhưng chắc nắm chắc được các thông tin về học phí, địa chỉ, chất lượng giảng dạy của trường này như thế nào. Thì hãy tham khảo ngay những thông tin mà Chồi Non chia sẻ ở dưới đây nhé:

Những thông tin chung về trường Quốc tế ISHCMC

Được thành lập vào năm 1993, Thành phố Hồ Chí Minh Trường Quốc tế (ISHCMC) là trường quốc tế đầu tiên và lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. ISHCMC là một trường quốc tế không thuộc giáo phái, đồng giáo dục và đa văn hóa với hơn 50 quốc gia đại diện.

Các hoạt động tại Trường Quốc Tế ISHCMC

Địa chỉ:

Chương trình THPT của Trường ĐH Cambridge (AS/A Level)

  • Địa chỉ: 16 Võ Trường Toản, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Điện thoại: (84 8) 35194516 hoặc 3898 9100 – Ext 8 – 667/668/677
  • Email: Admission–[email protected]

Chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB):

  • Địa chỉ: 28 Võ Trường Toản, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Điện thoại: (84 8) 3898 9100 – Ext 7 507

ISHCMC học phí:

Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 – 650 triệu đồng/năm tùy khối lớp.

Đối tượng tuyển sinh:

  • Học sinh là người nước ngoài: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông
  • Học sinh là người Việt Nam: Trường Quốc Tế TPHCM được phép chính thức thu nhận học sinh Việt Nam từ Lớp 1 đến Lớp 12 tại cơ sở Quốc Tế 28 Võ Trường Toản, P. An Phú, Q. 2 – TPHCM.

Ban giám hiệu nhà trường:

Hiệu trưởng Trường Quốc Tế TP.HCM Ishcmc-aa: Ông Nate Swenson

Trường ISHCMC có tốt không

Hiện nay rất nhiều phụ huynh muốn tìm hiểu trường Quốc tế ISHCMC có tốt không? Tuy nhiên việc khẳng định ISHCMC tốt hay chưa tốt còn phụ thuộc vào tiêu chuẩn của mỗi bậc cha mẹ. Khi đánh giá tổng quan về ngôi trường này, chúng ta nên nhìn vào 2 khía cạnh cả ưu điểm và mặt hạn chế để nhận định chính xác nhất.

Reivew khách quan từ các phụ huynh đã có con học tại đây

Dưới đây mình sẽ tổng hợp một số review khách quan của các phụ huynh đã có con học tại trường ISHCMC trên các diễn đàn, hội nhóm để các bạn có thể tham khảo trước nhé:

Đánh giá của bạn Johnnie371 trên otosaigon.com:

Mình chỉ nhẹ nhàng cung cấp cho các anh chị khác thông tin học phí cấp 2 ở IS cũng cỡ 500-600 chai một năm. Nếu con anh học Thực Nghiệm mà xin được học bổng, một năm có mấy suất, thì nhiệt liệt chúc mừng nhé. Tóm lại xong thắc mắc của anh khi mở thớt nhé, trường tốt số 1 Sài Gòn, về csvc giáo viên giáo trình phương pháp, không ưng thì chỉ có sang Sing nữa thôi.

Đánh giá của bạn tonyhai20:

Nếu qua đây chắc sẽ du học đại học rồi. Xét tuyển cũng khó chứ không dễ, và một điều quan trọng là chổ trống. Vì họ giới hạn số lượng học sinh quốc tịch VN trong 1 lớp không vượt quá 25% nên khi đủ tiêu chuẩn và kinh tế cũng phải chờ đợi. Vì họ chờ nhũng trường hợp khác rút hồ sơ đi họ mới nhận thêm vào được. Còn về chất lượng thì mình nghĩ TOP rồi vì nó đã thành lập hơn 25 năm rồi nên về mọi mặt đã có thể gọi là “hoàn thiện”.

Nhận xét của bạn alibabaxxx200:

Trường này tốt, cùng đẳng với tụi BIS và EIS. Theo kinh nghiệm từ những người quen biết, chỉ nên cho con học trường này (tiền học trong 9 tháng + tiền sinh sống, du lịch, giao lưu tương xứng của đứa nhỏ trong 1 năm không ít hơn 600 + 300 triệu) nếu thu nhập hàng năm từ 4 tỷ trở lên cho 1 đứa, 6 tỷ cho 2 đứa, để không gọi là cố. Và thu nhập này phải bền vững, tránh shock cho tương lai đứa nhỏ.

Trên đây chỉ là vài nhận xét đánh giá cả các phụ huynh thôi, để biết kỹ hơn về chương trình dạy, điểm mạnh, điểm yếu của trường thì các bạn nên tham khảo những thông tin dưới này nhé:

Những điểm mạnh của trường Quốc tế ISHCMC

Đứng top đầu trong hệ thống giáo dục quốc tế

Hiện nay ISHCMC là một trong những trường thuộc top đầu trong hệ thống giáo dịch quốc tế tại Việt Nam. Ngôi trường này được chứng nhận toàn diện từ Hội đồng các trường quốc tế (CIS), Hiệp hội Các trường phổ thông, Đại Học New England Hoa Kỳ (NEASC). Đồng thời, ISHCMC đang là thành viên của Tổ chức Tú tài quốc tế (IBO).

ISHCMC đã thành lập nhiều cơ sở khác nhau tại TPHCM. Địa chỉ trường Quốc tế ISHCMC sẽ có sự khác nhau ở từng cơ sở. Tuy nhiên, dù ở cơ sở nào các em học sinh cũng được áp dụng chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Phát triển toàn diện cho học sinh

Cơ sở nhà trường có các phòng học chung cho các lớp, phòng thí nghiệm các môn khoa học tự nhiên, một trung tâm công nghệ thông tin, các phòng chuyên biệt như họa, nhạc kịch, các phòng thư viện rộng rãi và một hội trường đa chức năng.

Thư viện có khoảng 60.000đầu sách các loại có các phương tiện thiết bị nghe nhìn và một mạng kết nối chung ứng dụng công nghệ thông tin, gồm các loại đĩa CD-ROM và đường dẫn truyền mạng Internet.

Các hoạt động thể dục thể thao hằng ngày và hệ thống các sân thể thao ngoài trời cũng sẵn sàng tạo cơ hội cho học sinh chơi các môn bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông. Phương tiện phòng tập trong nhà dành cho các môn bóng bàn, thể dục dụng cụ, nhạc, kịch và khiêu vũ.

Nhà trường còn có sân bóng có đủ các phương tiện phục vụ thi đấu ngoài trời như bóng đá, bóng bầu dục và một hồ bơi dài 25 mét phục vụ các hoạt động bơi lội và các môn thể thao dưới nước.

Các hoạt động liên khối lớp và các cuộc tranh tài vòng loại giữa các trường quốc tế tại Việt Nam và các trường quốc tế trong khu vực, thường xuyên được tổ chức tạo điều kiện tranh tài cho từng cá nhân và đồng đội.

Một hoạt động tại Trường Quốc Tế ISHCMC
Một hoạt động vẽ tại Trường Quốc Tế ISHCMC

Chương trình học đạt chuẩn IB World

Dạy tiếng Anh trong môi trường, ISHCMC được chứng nhận để cung cấp tất cả ba chương trình Tú tài Quốc tế (Chương trình năm tiểu học, Chương trình Middle Years và IB Diploma) cho các học sinh lứa tuổi của chúng tôi 2 đến 18 tuổi.

Chương trình của Tổ chức Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate Organization – IBO)

Chương trình Mỹ được giám định bởi Council of International Schools (CIS) và New England Association of Schools and Colleges (NEASC)

Chương trình quốc tế theo quy định của Hội đồng Khảo thí Quốc tế trường Đại học Cambridge và chương trình Tiểu học Quốc tế.

  • Học sinh Việt Nam (tiểu học) học chương trình quốc tế và môn Tiếng Việt, Đạo đức, Lịch sử và Địa lý Việt Nam và Tự nhiên Xã hội
  • Học sinh Việt Nam (THCS, THPT) học chương trình quốc tế và các môn Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân.

Vì vậy, học sinh luôn có nền tảng chuyển tiếp dễ dàng vào các trường Cao đẳng, Đại học trên thế giới.

Đội ngũ giáo viên năng lực cao

Khi đánh giá về trường Quốc tế ISHCMC, chúng ta không thể bỏ qua đội ngũ giáo viên. Tại ISHCMC học sinh chủ yếu học bằng ngoại ngữ, do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Ngoài ra, ngôi trường này quy tụ đội ngũ thầy/cô giáo Việt Nam có năng lực cao.

Họ được tuyển chọn khắt khe từ trong và ngoài nước nên sẽ đảm bảo đạt chuẩn về chuyên môn cũng như phẩm chất đạo đức. Mỗi năm nhà trường lại tổ chức các buổi tập huấn với chuyên gia nước ngoài. Nhờ vậy năng lực của đội ngũ giảng dạy ngày càng được nâng cao, đổi mới theo xu hướng toàn cầu hóa.

Sở hữu cơ sở vật chất đẳng cấp

Trường Quốc tế ISHCMC xây dựng hệ thống tiện ích vô cùng đẳng cấp nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí cho học sinh. Hiện trường có 1 bể bơi, 2 phòng tập thể dục, 1 cơ sở Early Explorer. Một căn phòng xanh phục vụ việc quay phim.

Ở hệ thống phòng học cho Mẫu giáo còn được trang bị hệ thống không khí thanh lọc. Ngoài ra trong khuôn viên trường cấp 2 mới khánh thành vào tháng 12/2017 còn có nhà hát chuyên nghiệp với 350 ghế ngồi, đấu trường thể thao diện tích lớn…

Hạn chế của trường Quốc tế ISHCMC

Mức học phí cao hơn gấp nhiều lần trường công lập

Khi review về trường Quốc tế ISHCMC, nhiều người khá lo ngại vì mức học phí 1 năm của trường có thể bằng chi phí học cả đời của một học sinh học hệ công lập. Theo đó năm học 2020 -2021, mức học phí cao nhất ở trường là gần 800 triệu đồng/năm, chưa kể phụ huynh phải đóng thêm những khoản thu khác bên ngoài.

Điều này khiến các bậc phụ huynh phải xem xét thật kỹ tình hình tài chính trước khi đăng ký nhập học cho con tại ISHCMC. Mặc dù, phụ huynh đã chi một khoản tiền khổng lồ để cho được trải nghiệm môi trường tốt. Tuy nhiên, trường vẫn có những quy định ràng buộc gây khó khăn cho phụ huynh.

Học sinh đăng ký vào trường phải thi tuyển

Trường Quốc tế ISHCMC có chất lượng đào tạo hàng đầu tại TPHCM hiện nay. Do đó rất nhiều phụ huynh mong muốn đăng ký học cho con em mình. Tuy nhiên, khi đăng ký dự tuyển tất cả học sinh phổ thông cơ sở và phổ thông Trung học đều phải tham gia kỳ thi SLEP test, để kiểm tra trình độ tiếng Anh gồm 4 kỹ năng. Đối với học sinh cấp Tiểu học cũng sẽ dự phỏng vấn để đánh giá trình độ tiếng Anh của trẻ.

Như vậy ngoài mức học phí cao, phụ huynh cần trang bị cho con em mình kỹ năng tiếng Anh tốt. Khi bài dự thi đạt điểm cao các em mới có đủ điều kiện theo học tại trường. Đồng thời, học sinh đạt trình độ giỏi còn được xếp vào lớp top đầu. Đây là cơ hội cho trẻ phát triển năng lực một cách nhanh chóng, vững vàng nhất.

Trên đây là tất cả những thông tin về trường Trường Quốc tế ISHCMC: học phí, chương trình học, chất lượng giảng dạy,… Mong rằng với những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với các phụ huynh trong việc lựa chọn ngôi trường tốt và phù hợp nhất với con của mình.

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
100FollowersFollow

Bài viết mới