Học phí trường Việt Anh Bình Dương bao nhiêu? Chất lượng tốt không?

Sau các bài review về những trường học ở Hà Nội và TP.HCM, Ban biên tập Chồi Non lại tiếp tục nhận được nhiều câu hỏi về chất lượng trường Việt Anh Bình Dương.

Nên hôm nay, mình xin chia sẻ bài viết đánh giá chi tiết, về trường Việt Anh School, để Ba Mẹ và các em học sinh cùng cân nhắc xem có nên học ở đây không nhé!

Học phí trường Việt Anh Bình Dương các cấp học

Học phí trường Việt Anh Bình Dương là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi mọi người tìm hiểu về ngôi trường này.

Nhìn chung, học phí trường Việt Anh tương đối cao, khoảng 7.500.000 đồng/tháng

Thông tin học phí trường Trung Tiểu học Việt Anh (cập nhật từ năm 2022) đã được Chồi Non tổng hợp trong bảng dưới đây:

Cấp họcHọc phí (VNĐ/năm)
Mẫu giáo66.900.000 – 78.100.000
Tiểu học58.200.000 – 65.300.000
Trung học cơ sở82.010.000 – 105.320.000
Trung học phổ thông 105.320.000 – 133.460.000
Bảng giá Học phí trường Việt Anh Bình Dương các cấp học

Trường Việt Anh Bình Dương có tốt không

Trường Việt Anh Bình Dương được thành lập vào năm 2008, là một trong những trường đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Bình Dương, chương trình giáo dục đa dạng, từ bậc Tiểu học đến THCS và THPT.

Với học phí tương đối cao, tất nhiên là các bậc phụ huynh sẽ mong muốn con em mình được học trong môi trường chất lượng, xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. 

Vậy, câu hỏi được đặt ra là: Trường Trung Việt Anh Schoo có tốt không, có đáng để học không? Hãy cùng Chồi Non đi tìm câu trả lời thông qua việc đánh giá một số tiêu chí của trung tâm nhé!

Chương trình giảng dạy

Trường Việt Anh Bình Dương thực hiện giảng dạy song song hai chương trình: chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình tiếng Anh Cambridge.

Điểm đặc biệt của trường là chú trọng dạy học phát triển tính kỷ luật, tư cách đạo đức cho học sinh. Để làm được điều này, nhà trường đã biên soạn giáo trình riêng dạy đạo đức và kỹ năng sống xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12.

Phương pháp giảng dạy

Trường quốc tế Việt Anh School áp dụng đa dạng phương pháp giảng dạy, thông qua việc nghiên cứu tâm lý giáo dục trẻ em và nghiên cứu cách thức bộ não con người hoạt động. Các phương pháp giáo dục của Việt Anh School như sau:

 • Phương pháp học bằng biểu đồ tư duy: Phương pháp này dựa trên cách thức hoạt động của não bộ, sử dụng cả não trái và não phải để ghi nhớ và phát triển tư duy. Sơ đồ tư duy giúp học sinh hình dung tổng quát về nội dung bài học, dễ dàng nắm bắt các mối liên hệ giữa các ý tưởng cũng như có thể phát triển tư duy sáng tạo, tăng cường khả năng ghi nhớ và trình bày bài.
 • Phương pháp phát triển tư duy năng động: Đưa ra những bài luyện tập để học sinh phát triển 2 phần chính của tư duy là khả năng tư duy và khả năng cảm xúc với 8 chiều kích tư duy.
 • Phương pháp kết hợp hài hòa giữa các môn học: Liên kết các môn học với nhau, tạo mối liên hệ giữa các chủ đề học tập. 
 • Phương pháp quản lý lớp theo nhóm năng động: Giáo viên tạo ra một môi trường học tập thân thiện, hài hòa, kỷ luật cao để học sinh cảm thấy thoải mái, tự tin và an toàn khi học tập. Điều này sẽ giúp học sinh phát triển các phẩm chất tốt đẹp như yêu thương, tính cộng đồng và trách nhiệm.
 • Phương pháp giảng dạy, trình bày để học tập: Hiểu đơn giản thì đây là phương pháp học tập chủ động, trong đó, học sinh là chủ thể chính. Học sinh tự tìm kiếm kiến thức, tự soạn bài và trình bày lại trước lớp, giúp học sinh ghi nhớ kiến thức lâu hơn, phát triển tư duy độc lập và tự tin hơn.
 • Học theo chủ đề, đề án và thực nghiệm: Học tập theo chủ đề và thực hành trong các môn khoa học xã hội. Phương pháp này giúp học sinh phát triển khả năng học độc lập và hiểu biết sâu sắc thông qua việc tự nghiên cứu, khám phá và thực hành.
truong viet anh binh duong, trường việt anh bình dương
Trường quốc tế Việt Anh School áp dụng đa dạng phương pháp giảng dạy

Đội ngũ giáo viên

Để mang đến cho học sinh môi trường giáo dục lý tưởng, ngoài phương pháp giảng dạy tiên tiến, nhà trường còn có một đội ngũ cán bộ, giáo viên tận tình, chu đáo, có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề và thật tận tâm đối với từng em học sinh.

Tuy nhiên, do đội ngũ giáo viên còn non trẻ nên cũng có một số phụ huynh lo ngại về kinh nghiệm truyền đạt kiến thức của các thầy cô. 

Nhưng Ba Mẹ có thể yên tâm về vấn đề này nhé, vì như Chồi Non tìm hiểu thì tất cả giáo viên của trường Việt Anh Bình Dương đều được tuyển dụng kỹ lưỡng thông qua các kỳ phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám hiệu. 

Giáo viên sau khi trải qua các kỳ phỏng vấn sẽ phải tham dự khóa huấn luyện của trường về những nội dung như: phương pháp dạy mới theo biểu đồ tư duy, nghiên cứu não bộ, cách giúp học sinh dễ hiểu, phương pháp quản lý lớp học, quản lý thời gian và con người,… 

Sau khóa huấn luyện, giáo viên sẽ tiếp tục trải qua kỳ kiểm tra đánh giá của Ban lãnh đạo nhà trường. Việc huấn luyện cho giáo viên sẽ được thực hiện định kỳ trong suốt quá trình làm việc. Điều này giúp giáo viên nâng cao trình độ, nghiệp vụ đáp ứng những yêu cầu giảng dạy của Trường cũng như của học sinh.

hoc phi truong viet anh binh duong, học phí trường việt anh bình dương
Đội ngũ giáo viên của trường tuy còn trẻ nhưng có chuyên môn rất cao

Cơ sở vật chất 

Có thể nói, một trong những điểm mạnh nhất của trường Quốc tế Việt Anh Bình Dương là cơ sở vật chất.

Trường Việt Anh được xây dựng theo kiến trúc kiểu Pháp cổ, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Thủ Dầu Một với những trang thiết bị hiện đại nhất đạt chuẩn quốc tế.

Ở đây, tất cả các phòng học đều được trang bị máy lạnh và tivi LCD 50 inch để phục vụ cho việc giảng dạy bằng giáo án điện tử. 

Các phòng chức năng khác được trang bị máy móc hiện đại và trang trí đẹp mắt, vui tươi theo đúng chức năng của từng phòng, chẳng hạn như phòng nhạc có hệ thống cách âm và trang trí đầy màu sắc như một sân khấu thực sự, là không gian để các “ca sĩ trẻ” tỏa sáng.

Bên cạnh đó, mình sẽ điểm qua một số điều đặc biệt tại các phòng chức năng khác để bạn đọc tham khảo nhé:

 • Trường có 2 phòng máy tính lớn, được trang bị những máy vi tính mới với những chương trình và phần mềm học tiếng Anh đặc biệt riêng của trường.
 • Thư viện với hệ thống thư viện điện tử và sách tham khảo phong phú, phù hợp với từng độ tuổi, từng cấp học.
 • Phòng hội trường trang bị sân khấu đẹp mắt, để các em học sinh tham gia biểu diễn hoặc là nơi tổ chức các diễn đàn tranh biện về các vấn đề của xã hội
 • Khu vực bếp ăn theo quy trình thức ăn một chiều, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và an toàn thực phẩm.
 • Khu vực sân bóng đá để học sinh rèn luyện thể thao, phát triển thể chất
 • Hồ bơi được thiết kế thơ mộng và hệ thống lọc nước Ozone an toàn, sạch sẽ.
 • Khu học tập ngoài trời để các em học sinh sinh hoạt các giờ kỹ năng, thể dục.
 • Phòng vận động với những trò chơi vui nhộn
 • Phòng mỹ thuật giúp học sinh trổ tài hội họa,…
trường việt anh school, truong viet anh school
Khu vực bếp nấu ăn theo qui trình thức ăn một chiều đảm bảo sự vệ sinh sạch sẽ và an toàn thực phẩm

Bên cạnh những lời khen về cơ sở vật chất của trường Trung Tiểu học Việt Anh School thì cũng có một số ý kiến góp ý về không gian của trường như: “Cảm giác không gian sân chơi nhỏ”, “sân trường quá nắng, cần trồng thêm cây để có thêm bóng mát”,…

Hệ thống trường Việt Anh Bình Dương

Dưới đây là địa chỉ các cơ sở của trường Quốc tế Việt Anh Bình Dương:

Cơ sởĐịa chỉ
Trường Việt Anh 1Số 91, P.3, Phạm Ngũ Lão, P.3, P. Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
trường trung tiểu học việt anh 2Đường số 13, KP. Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương
Trường Việt Anh 3Số 16 Đường 13, Khu phố Nhị Đồng 2, Phường Dĩ An, Thành Phố Dĩ An, Bình Dương

Như vậy, Chồi Non vừa cùng độc giả “dạo quanh” trường Việt Anh Bình Dương, tìm hiểu về học phí cũng như chất lượng giảng dạy để giúp mọi người hình dung rõ hơn về ngôi trường này, từ đó có thể đưa ra quyết định là có nên học ở đây hay không!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
100FollowersFollow

Bài viết mới