[Review] Trường Edison học phí bao nhiêu, chất lượng có tốt không?

Nếu Ba Mẹ đang cân nhắc có nên cho con theo học tại trường Edison, thì những thông tin về học phí và chất lượng ngôi trường này mà Chồi Non đề cập dưới đây sẽ giúp mọi người dễ dàng đưa ra quyết định hơn đấy!

Trường Edison học phí từng cấp học

Sau đây, mình sẽ chia sẻ học phí trường Edison để các bậc phụ huynh tham khảo và có những ước lượng hợp lý với kinh tế của gia đình mình nhé!

Học phí Edison School niêm yết (theo năm học):

Cấp học Hệ tiêu chuẩn Hệ song ngữ
Tiểu học 83.980.000132.740.000
THCS 97.520.000146.280.000
THPT 104.390.000150.220.000

Học phí Edison School theo chính sách ưu đãi cư dân dành cho học sinh nội khu Ecopark: 

Cấp học Hệ tiêu chuẩnHệ song ngữ
Tiểu học 71.383.000112.829.000
THCS 82.892.000124.338.000
THPT 88.731.500127.687.000

Học phí Edison School theo chính sách ưu đãi cư dân dành cho học sinh ngoại khu Ecopark:

Cấp học Hệ tiêu chuẩnHệ song ngữ
Tiểu học 79.781.000126.103.000
THCS 92.644.000138.966.000
THPT 99.170.500142.709.000

Ngoài những thông tin mà mình vừa chia sẻ ở bảng trên, Ba Mẹ cũng cần lưu ý thêm là nhà trường sẽ có những chiết khấu theo đợt, phụ huynh đóng tiền càng sớm thì càng hưởng nhiều ưu đãi về học phí, có thể giảm tới 20% học phí/năm, 12% học phí/kỳ,…

edison school
Bảng giá học phí chi tiết của Edison School

Trường Edison School có tốt không?

Việc đánh giá chất lượng của một trường có tốt không cần xem xét trên nhiều khía cạnh. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những nhận xét dưới đây của Chồi Non về trường Edison School để có những đánh giá công tâm nhất!

Cấp học và chương trình học 

Để có thể giúp học sinh phát triển về năng lực và phẩm chất, trường Edison Ecopark đã thiết kế chương trình học dành cho cấp Tiểu học và Trung học như sau:

Tại cấp Tiểu học, nhà trường dạy dỗ, chăm sóc đầy đủ để các con bắt đầu xây dựng được phương pháp học tập chủ động và phát triển năng lực cá nhân; xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản về Ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh), Toán học, Khoa học, Công nghệ. Đồng thời, luyện rèn các kỹ năng học tập, kỹ năng giao tiếp xã hội để các em từng bước hình thành các kỹ năng thiết yếu, hài hòa về đức, trí, thể, mĩ, kích hoạt và phát triển tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh.

Với khối THCS, chương trình học được thiết kế tối ưu, đặc biệt là việc áp dụng các phương pháp giảng dạy hướng người học tới sự tích cực, chủ động, góp phần tạo nên động lực học tập. Trên cơ sở đó, khuyến khích học sinh tự tìm tòi, học hỏi, tăng cường khả năng giao tiếp với thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh. 

Ở bậc học này, thời lượng giảng dạy tiếng Anh ở hệ tiêu chuẩn và hệ song ngữ có số tiết gấp từ hai đến bốn lần chương trình chung của Bộ GD&ĐT.

Không chỉ chú trọng đến kiến thức, Edison School Ecopark còn quan tâm đến kỹ năng và mục tiêu của học sinh. Cụ thể:

  • Kỹ năng: Học sinh được học cách học tập online, ứng dụng công nghệ thông tin và phát triển các kỹ năng cá nhân phù hợp với lứa tuổi.
  • Mục tiêu: Học sinh được hỗ trợ xây dựng kế hoạch học tập phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Những học sinh có mục tiêu và năng lực phù hợp sẽ được nhà trường khuyến khích tham gia các kỳ thi đạt chuẩn quốc tế.

Còn với bậc THPT, chương trình học của Edison được thiết kế nhằm xây dựng cho học sinh sự tự tin, các kỹ năng cần thiết, khả năng thích nghi cao, tư duy sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp thông qua nhiều hoạt động đa dạng trong chương trình chính khóa và ngoại khóa. 

Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tâm lý, tư vấn du học,… cho học sinh và phụ huynh từ khi các em học sinh bắt đầu bước vào chương trình THPT.

Tốt nghiệp THPT, học sinh có thể sẵn sàng cho nhiều sự lựa chọn như du học, học tập tại các trường Đại học trong và ngoài nước.

trường edison, truong edison
Trường Edison có rất nhiều hoạt động trên lớp cho các bạn học sinh

Mục tiêu giáo dục

Tại Edison Ecopark, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết để trở thành một con người có sự tự tin, bản lĩnh và sức khỏe để tạo dựng một cuộc sống thành công và hạnh phúc, trong một thế giới ngày càng rộng mở nhưng cũng đầy thách thức và cạnh tranh của thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Đội ngũ giáo viên

Khi tuyển chọn đội ngũ giáo viên, ngoài khả năng chuyên môn xuất sắc, bằng cấp, kinh nghiệm, trường phổ thông liên cấp Edison còn quan trọng sự cởi mở, sáng tạo và sẵn sàng tiếp tục học hỏi, nâng cao kiến thức của các giáo viên trước những học sinh của thời đại mới. 

Nhà trường thường xuyên tổ chức các đợt đào tạo nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên. Đặc biệt, nhà trường nhận được sự hỗ trợ từ các trường và tổ chức giáo dục đối tác như: Hệ thống trường PTSNLC Wellspring, trường Đại học Sư Phạm thuộc Đại học Tổng hợp Missouri, Tổ chức Khảo thí tiếng Anh Cambridge, Pearson, Creative Academy,….

Cơ sở vật chất

Trường Edison đã đầu tư xây dựng hệ thống trường lớp khang trang, hiện đại trên khuôn viên có tổng diện tích 21.000m2. Đặc biệt, mật độ xây dựng của trường chỉ chiếm hơn 16% tổng diện tích đất, để dành phần lớn không gian cho cây xanh và đáp ứng các hoạt động thể thao, ngoại khóa ngoài trời của học sinh. 

Bạn đọc hãy cùng mình dạo một vòng trường Edison để xem không gian bên trong có gì đặc biệt nhé!

Địa điểm mình ghé thăm đầu tiên là các phòng học. Các lớp học có diện tích trung bình khoảng 70m2 với thiết kế đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho từng lớp và không gian rộng rãi cho 30 – 35 học sinh/lớp. Cơ sở vật chất trong lớp được trang bị hiện đại và đẹp mắt với bảng tương tác thông minh (IWB), kết nối mạng toàn trường, hệ thống điều hòa hai chiều, kệ trưng bày sản phẩm học sinh giúp khơi gợi hứng thú học tập của các em. Bàn ghế được thiết kế linh hoạt giúp thầy và trò sắp xếp các mô hình ngồi học khác nhau, phù hợp với từng nội dung giảng dạy. 

Tiếp theo là các phòng chức năng phục vụ cho nhiều mục đích học tập khác nhau như: Phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh, phòng STEM – Robotics, phòng khoa học máy tính, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, phòng kỹ năng gia đình, thư viện, nhà đa năng, phòng dance và phòng võ thuật. Không gian nào cũng rộng rãi, sạch sẽ, trang bị học liệu, học cụ phong phú, sinh động.

Kế tiếp là khu vực nhà ăn. Nhà ăn là khu vực luôn được giữ sạch sẽ với hệ thống cửa và rèm nhựa ngăn côn trùng. Nhà ăn cũng được trang bị hệ thống kệ sưởi giúp giữ ấm đồ ăn, tủ sấy bát đĩa, bàn ghế được chia theo lớp. Thực đơn sẽ được công bố hàng tuần, giúp gia đình và học sinh lựa chọn cho phù hợp với sở thích cá nhân.

Điểm đến tiếp theo của mình là sân chơi thể thao Với 3 sân bóng rổ và 1 sân bóng đá được thiết kế đúng tiêu chuẩn về chất lượng và thông số kỹ thuật, đây là khu vực yêu thích của các bạn học sinh đam mê thể thao và trái bóng. Đây cũng là nơi diễn ra các giải đấu sôi nổi trong năm học như giải bóng rổ, giải bóng đá, đồng diễn võ thuật, báo cáo các học phần thể chất trong mỗi học kỳ. 

Địa điểm cuối cùng kết thúc “tour vòng quanh Edison School” là khu vui chơi. Đây là khu vực được thiết kế dành riêng cho các bé Tiểu học. Sân chơi là điểm đến đầy sôi động trong giờ ra chơi, giờ tan học với các hạng mục được thiết kế linh hoạt và an toàn, gồm cầu trượt, cầu bập bênh, dây lưới, trụ xoay tròn,… Phần nền của sân chơi được thiết kế bằng nệm cao su mềm tạo độ êm và sự an toàn cho các em học sinh.

truong edison, trường edison
Cơ sở vật chất của trường Edison

Các diện vụ tiện ích 

Hiện nay, trường Edison Ecopark đang cung cấp 3 dịch vụ tiện ích cho học sinh, bao gồm: 

  • Dịch vụ bán trú: Nhà trường cung cấp dịch vụ ăn bán trú bao gồm bữa sáng, bữa trưa, bữa xế chiều và nước uống. Thực đơn được công khai trước 1 tuần tại các kênh thông tin của nhà trường để phụ huynh và học sinh biết và lựa chọn. Bên cạnh đó, các em học sinh còn có thể nghỉ bán trú tại trường. 
  • Dịch vụ xe đưa đón học sinh: Để tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo an toàn cho việc đi lại của học sinh, Edison School Ecopark cung cấp dịch vụ xe đưa đón. Các tuyến xe có độ phủ khắp các phố chính của Hà Nội và luôn có giám sát viên đi kèm.
  • Dịch vụ ngoài giờ: Để đáp ứng nhu cầu của nhiều phụ huynh và học sinh, Edison Ecopark cung cấp chương trình ngoại khóa sau giờ học bao gồm các môn học tăng cường kỹ năng, nâng cao thể lực, phát triển cảm xúc. Các chương trình ngoại khóa tiêu biểu như CLB MC nhí, CLB Truyền thông, CLB Võ thuật,… Ngoài ra, nhà trường còn có dịch vụ trông muộn nhằm tạo điều kiện cho các gia đình có nhu cầu gửi con ở lại trường sau giờ học.

Các cơ sở của trường Edison School

Hiện trường đang có 2 cơ sở tại Hưng Yên và Hà Nội. Dưới đây là địa chỉ cụ thể của từng cơ sở bố mẹ tham khảo:

Cơ sở 1: Edison Schools Ecopark

Địa chỉ: Khu đô thị Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

SĐT: 096.880.8386

Cơ sở 2: Edison Schools An Khánh

Địa chỉ: Khu đô thị Mailand Hanoi City, Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

SĐT: 098.996.1616

Tổng kết lại, cá nhân mình thấy trường Edison sẽ phù hợp với Ba Mẹ nào có định hướng, mong muốn con được trau dồi khả năng Anh ngữ từ sớm, cũng như có thể tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới