Trường Tiểu học Marie Curie học phí bao nhiêu, chất lượng có xứng với giá tiền?

Trường Tiểu học Marie Curie luôn là tâm điểm của sự chú ý trong mỗi mùa tuyển sinh, với những bình luận, đánh giá xoay quanh học phí cũng như chất lượng của nhà trường.

Để tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này, Ba Mẹ hãy cùng Chồi Non đến thăm trường Quốc tế Marie Curie thông qua bài viết dưới đây nhé!

Học phí trường Quốc tế Marie Curie

Trường Quốc tế Marie Curie có mức học phí nằm trong top đầu những trường có học phí cao ở Hà Nội. Nhà trường không công bố học phí lên website, tuy nhiên, mình đã tổng hợp được một số thông tin về học phí trường Marie Curie năm học 2020 – 2021, các bậc phụ huynh có thể dựa vào thông tin này để cân nhắc và đưa ra lựa chọn về môi trường giáo dục phù hợp cho con em mình.

Tại trường Tiểu học Marie Curie Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, số tiền mà Ba Mẹ phải đóng trong 1 tháng bao gồm:

  • Học phí và phí bán trú: 11.000.000 VNĐ
  • Ăn sáng: 1.200.000 VNĐ
  • Ăn trưa, ăn chiều: 2.800.000 VNĐ
  • Tiếng Anh Quốc tế theo học kỳ: 9.200.000 VNĐ/năm

Ngoài ra, quý phụ huynh có thể tham khảo thêm biểu phí áp dụng cho học sinh làm thủ tục vào lớp 6 năm học 2021-2022 tại trường THCS Marie Curie cơ sở Mỹ Đình 1:

Các khoản phí Số tiền cần đóng (VNĐ)
Học phí, phí bán trú 11.000.000/tháng
Tiền ăn trưa 2.000.000/tháng
Tăng cường tiếng Anh Quốc tế 13.800.000/học kỳ 
Hỗ trợ cơ sở vật chất 2.000.000/năm
Quỹ hội CMHS, số LLĐT1.000.000/năm
BHYT, BHTT670.000/năm
Đăng ký xe bus (Không bắt buộc)
Điểm đón chung gần2.400.000/tháng
Điểm đón chung xa 3.000.000/tháng
Điểm đón riêng gần3.000.000/tháng
Điểm đón riêng xa 3.600.000/tháng

Tại trường Tiểu học Marie Curie II (trường Marie Curie Hà Đông), Ba Mẹ cũng cần đóng các khoản phí như trường Tiểu học Marie Curie Mỹ Đình 1, nhưng học phí sẽ thấp hơn (8.000.000 VNĐ/tháng).

Còn với trường Marie Curie cấp 2, học phí có bán trú sẽ rơi vào khoảng gần 10.000.000 VNĐ/tháng (bao gồm bán trú, đi lại bằng xe bus nhà trường, đăng ký sổ liên lạc điện tử, học tiếng Anh Language Link,…). Như vậy, tổng mức học phí sẽ khoảng 96.270.000 VNĐ/năm. 

Trong trường hợp phụ huynh đăng ký xe tuyến thì học phí cấp 2 Marie Curie sẽ là 120.000.000 VNĐ/năm.

Ngoài ra, Ba Mẹ cũng cần lưu ý thêm, học phí đối với những cấp học cao hơn sẽ có sự thay đổi và các khoản phí khác sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở.

Review chất lượng trường Tiểu học Marie Curie II

Là một ngôi trường “có tiếng” tại khu vực Hà Nội, vậy chất lượng thực sự của trường Tiểu học Marie Curie thế nào, có tốt không, có “xứng đáng đồng tiền bát gạo” hay không, Ba Mẹ hãy cùng Chồi Non đi tìm hiểu nhé!

Đội ngũ giáo viên

Trường Tiểu học Marie Curie có trên 600 cán bộ, giáo viên cơ hữu. Đội ngũ giáo viên của nhà trường là những thầy cô có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, tâm huyết với công việc, được học sinh tin yêu.

Để giảng dạy chương trình tiếng Anh chất lượng cao, nhà trường đã chọn lọc đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp, có trình độ vững vàng.

Chương trình học tập và chất lượng giảng dạy 

Trường Quốc tế Marie Curie đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. 

Với khối Tiểu học – Trung học cơ sở 

Học sinh không những được học đầy đủ các môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, tiếng Anh. Đặc biệt, nhà trường và gia đình phối hợp chặt chẽ, đầu tư cho học sinh học tiếng Anh chất lượng cao ngay từ năm lớp 1. 

Bên cạnh việc học, học sinh sẽ được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí; có thể lựa chọn học chuyên sâu một trong các môn thuộc câu lạc bộ nghệ thuật: hội hoạ, piano, múa, thanh nhạc…

Với khối Trung học Phổ thông 

Là cấp học cuối cùng, nên các hoạt động giảng dạy và học tập của nhà trường đều tập trung vào những môn trọng điểm để tăng khả năng thi đỗ của học sinh ở những kỳ thi cuối cấp.

Việc định hướng từ đầu cấp, đầu tư giảng dạy và học tập tích cực trong cả quá trình là yếu tố quyết định kết quả tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học.

trường tiểu học marie curie ii, truong tieu hoc marie curie ii
Bên cạnh việc học, học sinh sẽ được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí;

Trường Marie Curie Hà Đông, Marie Curie Mỹ Đình thường tổ chức giao lưu ngoại khóa trong nước và quốc tế

Nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện, trường Marie Curie thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với các trường trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, các buổi ngoại khóa giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tế, rèn luyện các kỹ năng mềm và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chương trình tiếng Anh tại trường Marie Curie

Nhằm đạt mục tiêu cuối bậc THCS, học sinh sẽ sử dụng thành thạo tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, nhà trường đã liên kết với Language Link VN IEG đưa chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế vào giảng dạy từ bậc Tiểu học.

Đặc biệt, từ năm học 2020 – 2021, nhà trường còn triển khai hệ tiếng Anh Oxford. Học sinh tốt nghiệp hệ này sẽ được nhận chứng chỉ của Oxford University Press, trực thuộc Đại học Oxford. 

Đến bậc THCS, việc đầu tư giảng dạy tiếng Anh được tăng cường hơn nữa. 

Ba Mẹ có thể theo dõi thời gian học tiếng Anh tại 2 cấp: Tiểu học và THCS ở Marie Curie qua bảng sau:

Nội dung học Tiểu học THCS
Giáo viên bản ngữ dạy theo chương trình Đại học Cambridge UK4 tiết/tuần6 tiết/tuần
Giáo viên Việt Nam dạy theo chương trình Bộ GD&ĐT3 tiết/tuần4 tiết/tuần

Tốt nghiệp chương trình tiếng Anh tại trường Marie Curie, học sinh có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học hoặc đón nhận nhiều cơ hội học tập hằng mong ước.

Cơ sở vật chất của trường Tiểu học Marie Curie

Hệ thống Giáo dục Marie Curie hiện có 3 cơ sở: trường Tiểu học – THCS – THPT Marie Curie phường Mỹ Đình 1, trường Tiểu học Marie Curie Kiến Hưng và trường THCS – THPT Marie Curie cơ sở Văn Phú, Hà Đông. 

Trong đó, cơ sở Mỹ Đình được UBND Thành phố Hà Nội giao đất thực hiện Dự án xây dựng trường Marie Curie, đưa vào khai thác sử dụng từ năm học 2014 – 2015. Cơ sở Kiến Hưng đi vào hoạt động từ năm học 2016 – 2017. Cơ sở Văn Phú đi vào hoạt động từ năm học 2021 – 2022.

Các công trình được thiết kế hiện đại, có trang thiết bị cao cấp, tạo nên không gian mỹ thuật hài hoà với các khu vực như sau:

– Phòng học, phòng ngủ: Có bàn ghế riêng cho từng học sinh, tủ cá nhân, giường ngủ trưa…

– Phòng ăn: Phòng ăn Tiểu học, phòng ăn THCS riêng biệt. Học sinh ăn điểm tâm sáng, ăn trưa và ăn chiều.

– Sân chơi: Sân piano, vườn trúc, sân bóng,… giúp học sinh thư giãn sau giờ học.

– Hội trường lớn, nhà thể thao, phòng nghệ thuật, thư viện: Là những địa chỉ sinh hoạt văn hoá, văn nghệ, thể thao hấp dẫn.

– Nhà vệ sinh lắp đặt thiết bị cao cấp, có nhân viên dọn dẹp thường xuyên.

– Xe buýt: Đưa đón học sinh an toàn, thuận lợi. Đối với học sinh Tiểu học, trường còn bố trí nhân viên đi theo xe để chăm sóc học sinh.

trường quốc tế marie curie, truong quoc te marie curie
Cơ sở vật chất của trường Quốc tế Marie Curie rất hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Review, đánh giá khách quan từ phụ huynh

Trong quá trình tổng hợp thông tin về trường Tiểu học Marie Curie, Chồi Non đã ghi nhận một số review, đánh giá khách quan từ phụ huynh về nhà trường. Sau đây, mình sẽ trích dẫn lại một số nhận xét để Ba Mẹ cùng tham khảo nhé!

Phụ huynh Trần Trung Thành đánh giá

“Marie Curie Kiến Hưng là nơi con tôi đã trải qua 5 năm học cấp 1 đầy ý nghĩa ở đây. Trường không chỉ để lại ấn tượng với tôi về chất lượng giáo dục mà còn về các tiện nghi đáp ứng nhu cầu cho học sinh. Đặc biệt, đồ ăn được phục vụ tại trường luôn đạt tiêu chuẩn 5 sao, tươi ngon và an toàn thực phẩm, mang lại sự yên tâm cho phụ huynh.

Bên cạnh đó, các cô giáo tại Marie Curie Kiến Hưng đều là những giáo viên giỏi có chuyên môn cao, tận tâm và hiền lành. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập và giúp đỡ chúng tôi khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Dù không có diện tích rộng lớn, Marie Curie Kiến Hưng luôn được duy trì vệ sinh sạch sẽ và thoáng mát, giúp học sinh có một môi trường học tập tốt nhất”.

Phụ huynh Lee Humy hào hứng chia sẻ:

“Vừa đi nộp hồ sơ cho con xong, trường đẹp lắm các ba mẹ ạ. Thầy cô thân thiện nhiệt tình. Mong con thi đỗ vào trường”.

Phụ huynh Hoàng Anh Dương nhận xét

“Trường THPT to đẹp, rộng rãi, có nhiều cổng ra vào cho học sinh để học sinh thuận tiện cho việc đi lại”.

Bố Phạm Văn Phóng bày tỏ:

“Trường mới xây, rất khang trang, đẹp đẽ, cơ sở vật chất rất tốt. Marie Curie vốn nổi tiếng là trường top của thủ đô nên cơ sở mới xây luôn danh liền với thực”.

Bên cạnh những đánh giá tích cực về trường Marie Curie, một số phụ huynh cho rằng “học phí quá đắt”, “giáo dục tốt nhưng học phí hơi đắt”, và chất lượng giảng dạy giữa các cấp học không đồng đều.

Cụ thể, chị Phạm Hạnh cho biết

“Em chỉ nghe nói thôi, thấy bảo cấp 1, 2 thì được, cấp 3 thì không ổn, nếu xác định cho con đi du học thì học trường này, còn nếu thi Đại học trong nước thì chất lượng không được cao”.

Cũng có ý kiến tương tự, phụ huynh Nguyễn Midi bình luận:

 “Riêng Marie Curie cấp 1 và cấp 2 thì các mẹ yên tâm tuyệt đối nha, chỉ có khen chứ ít có chê ạ. Cấp 3 thì em không đánh giá cao bằng các trường dân lập khác quanh khu vực đấy”.

Các cơ sở của trường Tiểu học Marie Curie

Dưới đây là các cấp học của từng cơ sở trường Quốc Tế Marie Curie:

Trường tiểu học – THCS – THPT Marie Curie 1

  • Địa chỉ: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024. 3256 5353

Trường tiểu học Marie Curie II

  • Địa chỉ: Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại: 0961238880

Trường THCS – THPT Marie Curie 2

  • Địa chỉ: TH3, KĐT Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024. 6291 7326

Vừa rồi là những thông tin chi tiết nhất về trường Tiểu học Marie Curie mà mình muốn gửi đến bạn đọc.

Qua đây, mỗi phụ huynh đã có đáp án riêng cho câu hỏi  chất lượng trường tiểu học Marie Curie có xứng với giá tiền hay không? Để đón đọc những bài review về trường học tiếp theo, các bạn đừng quên thường xuyên theo dõi, truy cập vào trang web của Chồi Non nhé!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
100FollowersFollow

Bài viết mới