Trường Olympia học phí có “khủng” như lời đồn?

Việc cho con học tại các trường liên cấp đang trở thành xu hướng của nhiều phụ huynh, bởi nền tảng giáo dục sẽ được bồi đắp xuyên suốt từ cấp Mầm non đến Trung học. Trong số rất nhiều lựa chọn, trường Olympia đang nhận được nhiều quan tâm hơn cả. 

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, Chồi Non sẽ chia sẻ toàn bộ thông tin về chất lượng giảng dạy, học phí trường Olympia, để xem đây có phải môi trường giáo dục xứng đáng được phụ huynh tin tưởng gửi gắm con cái hay không?

Tổng quan về Trường Olympia

Trường Olympia (The Olympia School) được biết đến là môi trường giáo dục mang tính trải nghiệm, giàu tính thử thách, thúc đẩy mỗi học sinh phát triển các phẩm chất và năng lực toàn cầu.

Tại Olympia, học sinh sẽ được rèn luyện 7 phẩm chất sau: Lòng tự hào, giao tiếp tôn trọng, thấu cảm, kiên định, trách nhiệm, ham học hỏi, tư duy và sáng tạo xuất sắc.

Trong những năm qua, trường Olympia đã cộng tác với các chuyên gia giáo dục hàng đầu Việt Nam và những tổ chức giáo dục, hệ thống trường học uy tín trên thế giới như: Tổ chức College Board, Miss Porter’s School, trường Marianapolis Preparatory Mỹ, trường Stanstead College (Canada),…

Bên cạnh đó, Olympia còn là trường song ngữ đầu tiên tại Hà Nội đạt chuẩn kiểm định toàn diện của ACS-WASC (Hoa Kỳ).

 • Địa chỉ: Khu đô thị mới Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trường Olympia. truong olympia
Trường Olympia là một trong những ngôi trường liên cấp nổi tiếng ở Hà Nội

Học phí Olympia bao nhiêu?

Nhìn chung, các trường liên cấp thường có học phí cao, đó cũng là nỗi lo của nhiều phụ huynh đang có nguyện vọng cho con theo học ở trường The Olympia School. 

Hiểu được nỗi lo của các bậc làm cha làm mẹ, dưới đây, Chồi Non đã tổng hợp học phí trường Olympia để quý phụ huynh chuẩn bị tài chính, tính toán các chi phí cần thiết trong quá trình học của con em mình!

Chương trình học Học phí cả năm/2 kỳ (VNĐ/năm) 
CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ 
Khối Mầm non 132.000.000
Khối 1 – Khối 5159.000.000
Khối 6 – Khối 9181.000.000
Khối 10 – Khối 12210.000.000
CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG QUỐC TẾ
Chương trình Song bằng Quốc tế 
Khối 9 298.500.000
Khối 10, 11 và 12327.500.000
Chương trình Quốc tế Mỹ 
Khối 9532.000.000
Khối 10 575.700.000
Khối 11 575.700.000
Khối 12 866.000.000
Chương trình Quốc tế IB
Khối 1500.550.000
Khối 10587.500.000
Khối 11639.200.000
Khối 12639.200.000
Trường Olympia học phí từng cấp học

Trong bảng học phí trường OlympiaChồi Non vừa đề cập bên trên, Ba Mẹ cần lưu ý các thông tin sau: 

Khi học sinh theo học Chương trình Quốc tế Mỹ từ năm lớp 9 (532.000.000 VNĐ/năm), học phí khối 10, 11, 12 sẽ có sự điều chỉnh thấp hơn mức phí bên trên.

Ngoài học phí cho các chương trình học, phụ huynh sẽ phải đóng thêm một số khoản phí sau:

 • Phí ghi danh tuyển sinh nộp lần 1 dành cho học sinh mới tham gia xét tuyển vào trường: 3.150.000 VNĐ
 • Phí phát triển: 9.000.000 – 18.000.000 VNĐ
 • Phí ăn uống: 17.500.000 – 27.000.000 VNĐ
 • Học phẩm, sách, BHYT bắt buộc: 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ,…

Trường Olympia – Hà Nội có tốt không?

Phụ huynh nào cũng mong muốn con mình được học tập trong môi trường tốt nhất. Đó sẽ là ngôi trường có chương trình học chất lượng, đội ngũ giáo viên có chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại,…

Dưới đây, mời Ba Mẹ cùng chúng tôi đánh giá một số tiêu chí về Olympia, để xem ngôi trường này có đáp ứng được các yêu cầu trên không nhé!

Chương trình đào tạo

The Olympia School đang áp dụng chương Chương trình song ngữ ở tất cả các cấp học và Chương trình tích hợp Việt Nam – Hoa Kỳ, chương trình IB dành riêng cho khối Trung học Phổ thông.

Chương trình song ngữ Olympia

Chương trình học ở Olympia đảm bảo những mục tiêu trong chương trình giáo dục quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, chú trọng nâng cao trình độ Anh ngữ cho học sinh, giúp các em tiếp thu có chọn lọc các tinh hoa của giáo dục thế giới, chuẩn bị cho học sinh khả năng hội nhập và học tập trong các môi trường giáo dục quốc tế, cũng như thành công trên các ngả đường tương lai.

Tại trường Olympia, học sinh không tiếp nhận kiến thức một cách bị động từ việc truyền đạt của thầy cô mà chủ động tham gia vào các hoạt động học tập để thực hiện quá trình khám phá và lĩnh hội kiến thức. 

Trong chương trình song ngữ Olympia, nhà trường tập trung vào những phương pháp sau:

 • Dạy học kiến tạo
 • Dạy học trải nghiệm và tích hợp liên môn
 • Dạy học định hướng tình huống và hiện tượng
 • Dạy học giải quyết vấn đề
 • Dạy học định hướng quá trình và kết quả
 • Blended learning
 • Deep learning

Chương trình tích hợp Việt Nam – Hoa Kỳ 

Chương trình tích hợp Việt Nam – Hoa Kỳ là sự kết hợp giữa Chương trình giáo dục của trường Marianapolis Preparatory School, Hoa Kỳ với Chương trình giáo dục Phổ thông Việt Nam. Hoàn tất chương trình học, học sinh sẽ nhận được bằng Tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo và bằng Tốt nghiệp THPT của trường Marianapolis.

Trong chương trình này, học sinh sẽ làm quen với mô hình học tập ưu việt 3 – 1 và chương trình học tập trải nghiệm. Cụ thể:

 • Mô hình học tập ưu việt 3 – 1 của Olympia là mô hình học tập duy nhất trong các trường THPT tại Việt Nam, kết hợp tối ưu 03 năm tại Việt Nam và 01 năm tại Hoa Kỳ. Trong 03 năm đầu tại Việt Nam, học sinh vừa học chương trình Trung học Việt Nam với giáo viên của Olympia, vừa học online chương trình Trung học Hoa Kỳ với giáo viên của Marianapolis.
 • Chương trình học tập trải nghiệm tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tiếp xúc với các trường học, doanh nghiệp, tổ chức uy tín trong và ngoài nước như: Miss Porter’s – trường Trung học nội trú nữ sinh hàng đầu tại Mỹ, Đại học Fulbright Việt Nam, VinTaTa, Microsoft,…

Chương trình IB

Từ năm học 2022-2023, Olympia được Tổ chức IB công nhận có thể trực tiếp giảng dạy Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế (DP) – Chương trình Tú tài uy tín toàn cầu dành cho học sinh lớp 11, 12. Đây là tiền đề để trường Olympia triển khai các Chương trình Tú tài Quốc tế cấp Tiểu học (PYP) và Trung học (MYP).

Các môn học tại Olympia được dựa trên khung chương trình của IB, đồng thời đảm bảo nội dung phù hợp với khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Quá trình đánh giá học sinh được triển khai bởi đội ngũ Olympia và bởi các chuyên gia quốc tế của IB. Mỗi môn học được chấm trên thang điểm 7, trong đó học sinh cần đạt ít nhất 24 trên 45 tổng số điểm để đạt được bằng tốt nghiệp DP. Đặc biệt, những học sinh hoàn thành tốt 2 môn trong nhóm “Ngôn ngữ và Văn học”, hoặc 2 môn trong nhóm “Cá nhân và xã hội” sẽ được nhận bằng Tốt nghiệp song ngữ.

Với chương trình song bằng quốc tế của trường, khi ra trường, học sinh có thêm bằng tốt nghiệp THPT của Trường Marianapolis Preparatory School của Mỹ.

hoc phi olympia, học phí olympia
Chương trình học của trường Olympia rất đa dạng

Đội ngũ giáo viên

Để học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và phát huy tối đa khả năng sáng tạo, trường Olympia đã tuyển chọn và đào tạo một đội ngũ giáo viên chất lượng cao.

Nhiều thầy cô đã Tốt nghiệp các trường Đại học hàng đầu thế giới như: Đại học Stanford, Harvard, Dartmouth, Oxford,… với nhiều kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. 

Đồng thời, các thầy cô giáo còn là những người đồng hành tâm huyết, giúp học sinh định hướng phát triển bản thân một cách toàn diện, không chỉ ở mặt kiến thức và kỹ năng, mà còn về nhận thức và tính cách. 

Olympia đã cộng tác với một số tổ chức giáo dục quốc tế, vì vậy, giáo viên của trường thường xuyên được cử đi đào tạo ngắn hạn tại các nước có nền giáo dục phát triển. 

Môi trường học

Chồi Non đánh giá cao trường Olympia School khi đã xây dựng môi trường học tập thân thiện ở mỗi lớp học. Ngay từ buổi học đầu tiên, các thầy cô đã nói với các em học sinh là: “Mỗi cá nhân đều mang trong mình một năng lực đặc biệt”. Và năng lực đấy đã được các thầy cô khơi gợi qua việc để học sinh thoải mái tương tác với giáo viên. 

Ngoài ra, ở Olympia, môi trường học của học sinh không chỉ hạn hẹp trong không gian lớp học, mà còn là không gian bên ngoài lớp học. 

Giả sử, khi có bài văn yêu cầu tả về một loài cây mà em thích nhất, cô giáo sẽ dẫn học sinh xuống khoảng sân vườn của nhà trường để các em được tận mắt nhìn xem loài cây đó thế nào, hoa màu gì, thân cây to hay nhỏ,… Từ những quan sát thực tế đó, hình ảnh của các loài cây, loài hoa sẽ được khắc sâu trong trí nhớ các em, và nhẹ nhàng đi vào đoạn văn miêu tả của những tâm hồn bé bỏng.

Cơ sở vật chất

Sau khi đã cung cấp những thông tin về chương trình học, môi trường học, đội ngũ giáo viên, bây giờ Chồi Non sẽ dẫn mọi người đi tham quan không gian trường The Olympia School nhé!

Khuôn viên trường Olympia rộng khoảng 10.000 m2, được thiết kế hiện đại với 50 phòng học và các khu vui chơi, sáng tạo dành cho học sinh.

Các phòng học được trang bị đầy đủ tiện nghi: ánh sáng, điều hoà, máy chiếu, loa, bảng nỉ ghim/bảng mica,… Bên ngoài phòng học là tủ đựng đồ cá nhân của học sinh.

Ngoài không gian phòng học, Olympia còn gây thương nhớ với mình nhờ sự thơ mộng trong “sân Osaka” – mang tên một loài hoa đỏ với ý nghĩa may mắn, được trồng từ những ngày mới thành lập trường. Đây là khoảng sân ngợp nắng được các bạn học sinh yêu thích, hay ra đó đi bộ hoặc học tập trong những tiết học ngoài trời.

Ngoài ra, điểm nổi bật của Olympia còn nằm ở những không gian sau: 

 • Sân bóng đá có cỏ nhân tạo mini, phục vụ các hoạt động thể thao chính khoá và CLB tại trường.
 • Sân sắc màu được trang trí bắt mắt, dành cho các em khối Mầm non.
 • Thư viện Olympus với hàng ngàn đầu sách hay
 • Vườn khoa học trồng nhiều loại cây gia vị, vườn ươm hạt giống, là khu vực học tập của học sinh trong các giờ khoa học.
 • 2 nhà ăn ở tòa Mind và 1 nhà ăn ở tòa Heart với tổng sức chứa 750 người. Quy trình bếp ăn một chiều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 • Phòng vệ sinh sạch sẽ, được lau dọn theo giờ và phát nhạc cổ điển thư thái.
trường olympia, truong olympia
Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại và đầy đủ

Một số review thực tế của phụ huynh về trường

Dưới đây, Chồi Non sẽ đưa ra một số review thực tế của phụ huynh về trường The Olympia School, với mong muốn giúp Ba Mẹ nhìn nhận ngôi trường này ở những góc độ khách quan, bao quát nhất!

Bố Tân Lê Trọng nhận xét:

“To đẹp, cơ sở vật chất tốt, trường phổ thông liên cấp, học phí cao, giáo viên có chuyên môn tốt, nhiều giáo viên nước ngoài tâm huyết”.

Phụ huynh Mould VINHTHANH chia sẻ:

“Một ngôi trường ấm áp, nơi trẻ em được tôn trọng, tự chủ và tự lập. Một ngôi trường đáng trải nghiệm”.

Phụ huynh có nick The Faith bình luận: 

“Một ngôi trường rộng lớn, quy mô hiện đại, trẻ con nên học những trường như này.”

Phụ huynh Ninh Nguyễn Thế cho biết: 

“Nhà mình chưa có đủ điều kiện cho con theo học trường này. Gần đây mình có đăng ký cho con học lớp bóng rổ do một trung tâm kết hợp với trường để tổ chức. Vào qua cổng mới thấy bên trong cơ sở vật chất dạy học và rèn thể chất cho các con rất tốt và đa dạng. Thôi thì cố gắng cày cuốc để gửi con vào đây học những 2 đứa lận, hơi bị mệt”.

Tuy nhiên, ngoài những đánh giá tích cực về trường Olympia thì cũng có một số đánh giá cho rằng thầy cô tiếng Anh chỉ tập trung vào những kiến thức cơ bản, học sinh muốn nâng cao trình độ thì phải kết hợp với học thêm ở các trung tâm Anh ngữ khác.

Như vậy, Chồi Non vừa giúp Ba Mẹ hiểu hơn về trường Olympia, từ vấn đề học phí Olympia bao nhiêu tiền đến chất lượng giảng dạy ở đây thế nào? Qua đây, mình mong các bậc phụ huynh có thể tìm được một “ngôi trường trong mơ” cho con, để các bé học tập tích cực, có nhiều triển vọng trong tương lai!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới