Nội dung sách: Tất cả đều là chuyện nhỏ PDF

Dạo gần đây mình có đọc cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” của Richard Carlson và cảm thấy rất hay. Cuốn sách giúp chúng ta nhìn cuộc sống tích cực hơn.

Và không dài dòng nữa, dưới đây Chồi Non sẽ review qua về cuốn sách này để các bạn tham khảo nhé!

Đôi nét tác giả cuốn sách


Richard Carlson (1961 – 2006) là tác giả của cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” – cuốn sách bán chạy nhất của USA Today trong hai năm liên tiếp và có hơn 101 tuần đứng trong danh sách sách bán chạy nhất của New York Times. Cuốn sách này đã được xuất bản ở 135 quốc gia và được dịch sang 27 ngôn ngữ.

Ông đã xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình vào năm 1985, nhưng trở nên nổi tiếng với cuốn sách thứ 10 của mình: “Tất cả đều là chuyện nhỏ”.

Carlson qua đời vào năm 2006, nhưng các tác phẩm của ông vẫn còn sống mãi. Những bài học của ông đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một số cuốn sách nổi tiếng của Richard Carlson

– Tất cả đều là chuyện nhỏ
– Hạt giống hạnh phúc
– Series 3 cuốn Vượt lên những chuyện nhỏ: Trong cuộc sống gia đình, Dành cho bạn trẻ, trong tình yêu.

tất cả đều là chuyện nhỏ, tat ca deu la chuyen nho
Tất cả đều là chuyên nhỏ là một trong những tác phẩm thành công nhất của Carlson

Review sách và một số trích dẫn hay của sách


Sau khi đã giới thiệu đôi nét về tác giả Richard Carlson rồi, thì bây giờ mình sẽ review cụ thể về nội cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ để mọi người hiểu hơn về cuốn sách này nhé!

Nội dung sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ

Cuộc sống vốn dĩ đầy rẫy những chuyện nhỏ bé nhưng lại có thể khiến chúng ta bực bội, lo lắng và căng thẳng. Cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ” của Richard Carlson là một cẩm nang hữu ích giúp bạn đọc học cách đối phó với những chuyện không như ý trong cuộc sống.

Cuốn sách được chia làm 81 mục nhỏ, mỗi mục từ 2-4 trang. Mỗi một mục là một bài học về cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực và bỏ qua những chuyện vặt vãnh.

Cuốn sách không đi theo một trình tự nhất định, mỗi mục nhỏ là một chủ đề khác nhau, nhưng cùng chung một logic hướng đến lối sống đơn giản. Cách viết đơn giản, nhưng thấm ngọt. Chỉ cần hiểu được một vài triết lý trong cuốn sách, tôi tin bạn thu hoạch được chính là một tâm hồn đẹp, một con người hoàn toàn mới, bạn sẽ gạt bỏ hết tất cả những chuyện vặt vãnh, tập trung vào những điều cần thiết để tận hưởng hạnh phúc một cách đúng nghĩa nhất.

Dưới đây là một số bài học rất hay từ cuốn sách:

Đừng chấp nhặt những chuyện nhỏ

Khi bạn không chấp nhặt những chuyện nhỏ, cuộc sống của bạn không phải ngay lập tức trở nên hoàn hảo, nhưng bạn sẽ học được cách chấp nhận những điều tự nhiên đang diễn ra xung quanh bạn.

Đừng ôm đồm quá nhiều việc

“Cuộc sống là một khay công việc luôn đầy tràn”. Nếu chúng ta cứ ôm đồm quá nhiều việc, chúng ta sẽ không thể hoàn thành tốt bất cứ việc gì. Hãy tập trung vào những việc quan trọng và cần thiết nhất.

Làm việc tốt một cách âm thầm

Ý nghĩa lớn nhất của làm việc tốt là lan tỏa, chia sẻ tình yêu thương. Khi chúng ta làm việc tốt, chúng ta sẽ cảm thấy thanh thản và hạnh phúc. Hãy làm việc tốt một cách thầm lặng để không ai biết đến, chỉ cần bản thân bạn biết là đủ.

Lắng nghe là một điều vô cùng quan trọng trong giao tiếp

Lắng nghe không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối phương mà còn giúp chúng ta thấu hiểu, học hỏi được từ họ rất nhiều điều thú vị, bổ ích.

Luôn biết ơn cuộc sống

Cuộc sống không chỉ có những niềm vui mà còn có những nỗi buồn. Hãy biết ơn cuộc sống cả lúc vui hay buồn. Biết ơn cuộc sống sẽ giúp chúng ta trân trọng những gì mình đang có và vượt qua khó khăn một cách dễ dàng hơn.

Cho phép bản thân được nhàn rỗi

Cuộc sống không chỉ là những chuỗi ngày làm việc, học tập mà còn có những giây phút thư giãn, nghỉ ngơi. Hãy cho phép bản thân được nhàn rỗi để tái tạo năng lượng và tiếp tục cuộc sống.

Bỏ qua những cảm xúc tiêu cực

Có những chuyện xảy ra trong đời mà chúng ta không thể kiểm soát. Tuy nhiên, chúng ta có thể lựa chọn cách đối diện với những chuyện đó. Hãy bỏ qua những cảm xúc tiêu cực để cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Sống với niềm vui mỗi ngày

Cuộc sống có rất nhiều điều tốt đẹp. Hãy mỉm cười và sống với những niềm vui thật sự. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào những điều vô bổ. Hãy tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

tat ca deu la chuyen nho, tất cả đều là chuyện nhỏ
Sách Tất cả đều là chuyện nhỏ hướng mọi người đến cách sống vui vẻ, tích cực

Cuốn sách như một người thầy, một người bạn của mọi người, khi cô đơn hay hạnh phúc để ít nhất chúng ta không cảm thấy mình lạc lõng, để chúng ta có một tâm thế bình tĩnh trước mọi va đập của cuộc sống. Có lẽ vì thế mà rất nhiều năm nội dung của các chương, mục trong cuốn sách được Bộ Giáo dục và Đào tạo lấy làm đề thi tham khảo tốt nghiệp môn Văn THPT.

Một số trích dẫn hay của sách


Trong quá trình đọc cuốn “Tất cả đều là chuyện nhỏ“, mình đã ghi chép lại một số trích dẫn hay ho để chia sẻ lại cho mọi người cùng nghiền ngẫm.

1. “Cho đi mà không cần được đền đáp tự nó chính là phần thưởng lớn nhất dành cho bạn”.

2. Bất kỳ người nào bạn gặp gỡ đều có thể cho bạn những bài học mà không sách vở nào dạy cho bạn”.

3. “Hãy luôn nhớ rằng không gì quan trọng hơn cảm giác hạnh phúc và bình yên của chính mình cùng những người bạn yêu thương”.

4. Nếu bạn muốn vượt lên những chuyện nhỏ, bạn cần thể hiện sự lựa chọn của mình một cách sáng suốt. Bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thật yên bình mà không cần phải “chiến đấu” với bất kỳ điều gì xảy ra nữa”.

5. “Người hạnh phúc thật sự là những người có khả năng điều tiết và xử lý cảm xúc của mình trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

6. “Cuộc sống vẫn sẽ tiếp tục dòng chảy của nó bất kể bạn có hoàn thành kế hoạch của bạn hay không. Và, xin hãy nhớ rằng: “Cuộc sống không phải là một vụ báo động khẩn cấp”.

File PDF sách

Với những bạn nào muốn đọc qua cuốn sách trước khi mua sách thì có thể đọc ở file PDF dưới đây nhé:

Như vậy là Chồi Non đã vừa review một cách chi tiết và đầy đủ nhất về sách Tất cả đều là chuyện nhỏ. Mình hy vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp mọi người có thêm những góc nhìn mới về cuộc sống và cách sống một cách hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới