Top những cuốn sách âm thanh cho bé cực hay, mẹ nên biết

Việc cho trẻ tiếp xúc với sách âm thanh từ sớm sẽ giúp các bé phát triển khả năng nghe, nói, ghi nhớ và tư duy. Trong bài viết này, Chồi Non sẽ giới thiệu đến các mẹ những cuốn sách âm thanh cho bé cực hay mà mọi người không nên bỏ lỡ!

4 cuốn Sách tương tác – Sách âm thanh: Các loại nhạc cụ; Âm thanh của các loài vật; Âm thanh của thiên nhiên; Âm thanh phố phường


Với những mẹ yêu thích sách Đinh Tị, thì hẳn là không còn xa lạ với “4 cuốn sách tương tác – sách âm thanh: Các loại nhạc cụ; Âm thanh của các loài vật; Âm thanh của thiên nhiên; Âm thanh phố phường”.

Với “Sách âm thanh các loại nhạc cụ”, gói gọn trong cuốn sách xinh xắn này là mười bài hát được thể hiện qua 10 loại nhạc cụ, từ nhạc cụ hiện đại như đàn piano, đàn guitar điện tới những âm thanh “thuần Việt” như tiếng sáo trúc, tiếng đàn T’rưng giúp bé làm quen và phân biệt các thanh âm khác nhau của các loại nhạc cụ.

Với sách “Âm thanh của các loài vật”, các bé yêu sẽ được “hòa mình” vào cốt truyện rất nên thơ, kể về hành trình của bạn Bi xuyên qua cánh đồng và gặp từng bạn động vật đáng yêu.

Với cuốn “Âm thanh của thiên nhiên”, các bé sẽ được thưởng thức những âm thanh của thiên nhiên tươi đẹp như tiếng mưa rơi tí tách, tiếng chim hót líu lo,…

Với cuốn “Âm thanh phố phường”, các bé sẽ được khám phá nhịp sống sôi động của thành phố qua những âm thanh quen thuộc như tiếng còi xe, tiếng cười nói,…

Đặc biệt, khi theo dõi bộ sách này, ngoài việc được lắng nghe rất nhiều âm thanh thú vị, các bé còn có thể khám phá các chi tiết lật mở, chạm trượt được khéo léo xuất hiện trong sách, kích thích bé tương tác, phát triển khả năng vận động tinh của đôi tay. Ngoài ra, bộ sách âm thanh này có thể điều chỉnh được âm lượng và nút khóa an toàn giúp tiết kiệm pin khi kết thúc buổi đọc sách.

Sau khi cho con nghe những âm thanh trong sách, ba mẹ có thể tương tác với bé bằng cách đố con bắt chước tiếng kêu của các con vật, hoặc kể lại câu chuyện mà con đã được nghe. Những cách tương tác này sẽ giúp con vừa học vừa chơi, vừa phát triển khả năng ghi nhớ, vừa gắn kết tình cảm với ba mẹ.

sach am thanh dinh ti, sách âm thanh đinh tị
Bộ sách âm thanh của Đinh Tị được rất nhiều phụ huynh đánh giá cao

Sách âm thanh – Thế giới động vật


Tiếp tục là bộ sách âm thanh đến từ nhà Đinh Tị, “Sách âm thanh – Thế giới động vật” dành cho trẻ 0-3 tuổi sẽ mở ra thế giới vui nhộn, sống động cho các bạn nhỏ.

Cuốn sách sẽ đưa bé chu du vào thế giới của 30 bạn động vật , đưa bé đi tham quan từ cửa hàng thú cưng, chuồng trại, góc sân nhỏ cho đến tận rừng sâu bí ẩn, địa cực lạnh giá,…

Nội dung sách xoay quanh 2 bạn nhỏ là Bi và Bông. Trong hành trình tìm hiểu về thế giới động vật, hai bạn nhỏ được đi chơi trong rừng, được bố mẹ cho về thăm ông bà,… Mạch truyện súc tích, gần gũi với đa số các bạn nhỏ, giúp bé dễ đọc, dễ ghi nhớ nội dung.

Đặc biệt, sách còn bổ sung các từ vựng tiếng Anh kèm theo phiên âm, giúp bé làm quen và rèn luyện tiếng Anh vừa vui vừa hiệu quả.

Điểm cộng tiếp theo khiến mình rất ấn tượng với bộ sách âm thanh này là tuổi thọ pin cao, ít rách hỏng. Sách sử dụng giấy bồi cao cấp, dù bé có lỡ ngậm vào miệng cũng vẫn rất an toàn các mẹ nhé!

Với bộ sách này, mình cũng sẽ bật mí cho các mẹ 3 cách mà mình thường áp dụng để tương tác với bé yêu.

Cách 1 là ba mẹ và bé cùng đọc sách và nghe âm thanh của các loài động vật.

Cách 2 là ba mẹ ấn nút âm thanh và đố bé biết đây là tiếng của loài động vật nào.

Cách 3 là ba mẹ mở trang sách bất kỳ về một loài động vật và đố bé tìm nút âm thanh tương ứng.

sách âm thanh, sach am thanh
Sách âm thanh – Thế giới động vật được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích

Combo Sách Âm Thanh của Đinh Tị: Ú u Ú u! Xe cứu hoả đến rồi; Bùm, Bùm chát! Ban nhạc hát; Suỵt! Gấu con sắp ngủ rồi; Ụm bò, cục tác! Nông trại đói rồi!


Với combo sách âm thanh “Ú u Ú u! Xe cứu hoả đến rồi”; “Bùm, Bùm chát! Ban nhạc hát”; “Suỵt! Gấu con sắp ngủ rồi”; “Ụm bò, cục tác! Nông trại đói rồi!”, mình tin chắc là các bé yêu sẽ nghe sách mãi không chán!

Với sách “Ú u Ú u! Xe cứu hoả đến rồi”, bé sẽ nghe thấy âm thanh của những chiếc xe cứu hỏa đang “hú” vội vàng, gấp rút để đến địa điểm xảy ra hỏa hoạn; tiếng còi taxi đang tuýt rất bận rộn để bảo mọi người tránh đường,…

Với sách “Bùm, Bùm chát! Ban nhạc hát”, trẻ sẽ được nghe bản hòa tấu âm thanh du dương từ các bạn động vật: Bạn Chim cánh cụt dạo phím dương cầm xinh; bạn Gấu thổi tiếng Trumpet cao vút; bạn Hổ chơi đàn ghita; bạn Thỏ say sưa đánh trống,…

Với sách “Suỵt! Gấu con sắp ngủ rồi”, đọc xong cuốn sách này thì chắc là các bạn nhỏ cũng thuộc lòng đoạn thơ: “Cú ơi đừng kêu nữa/Dế ơi đừng hót nữa/Mèo ơi đừng “mieoo” nữa/Cún ơi đừng “gâu” nữa”.

Còn thông qua cuốn sách “Ụm bò, cục tác! Nông trại đói rồi!”, các bé sẽ được biết khi thèm ăn cỏ, bò sữa kêu như thế nào; khi muốn ăn táo giòn, heo con làm như thế nào; hay vào lúc muốn ăn ngô ngọt, bạn gà mái làm gì?

Mỗi cuốn sách sẽ có một chủ đề riêng, nhưng nhìn chung thì các cuốn sách đều có những âm thanh vui nhộn, dễ thương, tranh minh họa sắc nét, tươi tắn, qua đó, sách tác động mạnh mẽ đến đa giác quan của trẻ, đặc biệt là thính giác – một giác quan kỳ diệu giúp trẻ khám phá thế giới. Trí tưởng tượng của trẻ cũng sẽ có cơ hội phát triển cùng những âm thanh vui nhộn.

sach am thanh, sách âm thanh
Combo Sách Âm Thanh của Đinh Tị: Ú u Ú u! Xe cứu hoả đến rồi; Bùm, Bùm chát! Ban nhạc hát; Suỵt! Gấu con sắp ngủ rồi; Ụm bò, cục tác! Nông trại đói rồi!

Sách âm thanh 50 nút bấm nhiều chủ đề cho bé, Animals


“Sách âm thanh 50 nút bấm nhiều chủ đề cho bé, Animals” bao gồm 5 chủ đề: Jungle và Woodland (trong khu rừng), Ocean (đại dương), Polar (xứ lạnh), Farm (trang trại), giúp bé nhận biết được các con vật thông qua hình ảnh, âm thanh đặc trưng, và hiểu hơn về môi trường sống của mỗi loài..

Đặc biệt, bố mẹ và các bé có thể cùng chơi trò “Look and Find” trong cuốn sách này. Bố mẹ sẽ là người bật nút âm thanh tiếng kêu, còn các bé thì đi tìm hình ảnh con vật tương ứng.

sach am thanh, sách âm thanh
Sách âm thanh 50 nút bấm nhiều chủ đề cho bé, Animals

Cuốn Sách âm Thanh 10 Nút: Vương Quốc Khủng Long, Thế Giới Phương Tiện, Động Vật Bé Con


Bộ sách âm thanh 10 nút của Tân Việt Books gồm 3 cuốn: “Vương quốc khủng long”, “Thế giới phương tiện”, “Động vật bé con”. Mỗi cuốn sách là một thế giới kỳ thú, giúp bé khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh một cách thú vị và hiệu quả.

Cuốn sách “Vương quốc khủng long” đưa bé đến với thế giới thời tiền sử, nơi có những loài khủng long to lớn, hung dữ với những âm thanh thường gặp như “grào grào”, “uỳnh uỳnh”, “quác quác”. Cuốn sách giúp bé hiểu hơn về cuộc sống của các loài khủng long và khám phá những điều thú vị của thế giới tiền sử.

Cuốn sách “Thế giới phương tiện” sẽ giúp bé khám phá âm thanh của những chiếc xe cộ, tàu thuyền,… Mỗi trang sách là một phương tiện giao thông khác nhau, với những âm thanh đặc trưng riêng. Bé sẽ được nghe tiếng còi xe cứu hỏa, tiếng tàu hỏa chạy,…

Cuốn sách “Động vật bé con” giới thiệu đến bé hình ảnh và âm thanh của các loài động vật bé con như chó, mèo, gà,… Cuốn sách giúp bé phát triển thính giác, nhận biết thế giới xung quanh và yêu thương động vật hơn.

Điểm trừ duy nhất của bộ sách này là số lượng nút âm thanh ít hơn so với các sách âm thanh hiện nay trên thị trường. Điều này có thể khiến bé nhanh chán và không có nhiều hứng thú với sách.

sách âm thanh cho bé, sach am thanh cho be
Sách âm thanh cho bé

Bút Chấm Đọc – Học Tiếng Anh Tân Việt

Bộ sách âm thanh “Bút chấm đọc – Học tiếng Anh” của Tân Việt là một sản phẩm công nghệ kỹ thuật số mới xuất hiện trên thị trường, nhưng đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của rất nhiều ba mẹ.

Bộ sách gồm 12 cuốn sách đa dạng chủ đề, phù hợp với các bạn nhỏ từ 0-10 tuổi. Trong đó, 3 cuốn sách là song ngữ Anh-Việt và 9 cuốn là đơn ngữ tiếng Anh. Bộ sách giúp trẻ vừa trau dồi vốn từ vựng, vừa có thể tự học ngoại ngữ một cách dễ dàng nhất ngay tại nhà.

Điểm đặc biệt nhất của bộ sách là chiếc bút chấm đọc thông minh. Chiếc bút này có tính năng thu âm giọng đọc và so sánh với giọng chuẩn. Tính năng này giúp bé sửa lỗi phát âm dễ dàng.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ, bút chấm đọc được thiết kế với chất liệu an toàn, không sóng điện từ, không gây hại mắt hay hại đến não bộ của trẻ.
Bộ sách “Bút chấm đọc – Học tiếng Anh” của Tân Việt sẽ giúp bé trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh; phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh; phát triển đa giác quan và tạo hứng thú cho trẻ khi học ngoại ngữ.

sách âm thanh, sach am thanh
Bút chấm đọc – Học tiếng Anh Tân Việt

Trên đây là top những cuốn sách âm thanh cho bé cực hay mà mẹ nên biết. Hy vọng các bậc phụ huynh sẽ chọn được một cuốn sách phù hợp để bé có cơ hội học hỏi, khám phá nhiều điều về thế giới xung quanh.

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới