Những cuốn sách toán tư duy hay cho bé từ 2 tuổi

Dưới đây, Chồi Non sẽ chia sẻ những cuốn sách toán tư duy hay cho bé từ 2 tuổi, hy vọng là sẽ hữu ích với các bậc phụ huynh đang trong quá trình tìm kiếm sách tư duy tốt cho con.

Học mà chơi, chơi mà học Toán Tư Duy

Tiếp tục là một cuốn sách toán tư duy giúp các bé vừa học vừa chơi hiệu quả, đó là sách “Học mà chơi, chơi mà học Toán Tư duy” dành cho trẻ 3-4 tuổi.

Cuốn sách được biên soạn dựa trên chương trình Toán tư duy mới theo phương pháp giáo dục sớm dành cho trẻ em của Nhật Bản.

Nội dung của cuốn sách được thiết kế dưới dạng các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn, giúp bé vừa học vừa chơi một cách hiệu quả. Các trò chơi này bao gồm:

– Phân biệt giống nhau – khác nhau, so sánh to – nhỏ, lớn – bé, dài – ngắn

– Làm quen với các con số, hình dạng, nối hình, phân loại logic

Sách được thiết kế đề cao sự tương tác, hình ảnh trực quan và các bài tập sinh động, kích thích khả năng tư duy toán học của trẻ.

Qua cuốn sách này, các bé sẽ được làm quen với các khái niệm toán học cơ bản; rèn luyện khả năng tập trung, tư duy logic và phán đoán giải quyết vấn đề, phát triển tư duy toán học một cách toàn diện.

sach toan tu duy, sách toán tư duy
Học mà chơi, chơi mà học Toán Tư Duy

Bộ sách toán Tư Duy: Bé vui học toán – Cùng động tay động não nào!

Bé vui học toán – Cùng động tay động não nào là sự lựa chọn phù hợp dành cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm một cuốn sách toán tư duy chất lượng cho con em mình.

Bộ sách gồm 8 cuốn với 8 chủ để khác nhau giúp các bé vừa học toán vừa khám phá thế giới xung quanh.

Bộ sách với hơn 60 tình huống sinh động giúp các bé cảm thấy sự hữu ích và thú vị của toán trong cuộc sống. Từ đó trở lên thích thú với môn học này.
Một điểm cộng của sách nữa là hình ảnh trong sách rất phong phú và đẹp, đảm bảo bạn nhỏ nào cũng thích mê.

Và điểm đặc biệt nhất của cuốn sách toán tư duy này so với các cuốn khác chính là: sách có hơn 4000 hình dán ngộ nghĩnh giúp các bé bóc dán cực thích, đúng tinh thần vừa học vừa chơi.

Bộ sách toán Tư Duy: Bé vui học toán – Cùng động tay động não nào!
Bộ sách toán Tư Duy: Bé vui học toán – Cùng động tay động não nào!


Sách “200 miếng bóc dán thông minh – Bé học Toán”

Cuốn “200 miếng bóc dán thông minh – Bé học Toán” được biên soạn phù hợp với đặc điểm phát triển khả năng toán học của trẻ từ 2-6 tuổi. Qua những trò chơi toán học thú vị, hấp dẫn và 200 miếng dán thông minh, cuốn sách sẽ bồi dưỡng kỹ năng toán học cho các em theo một trình tự khoa học, hợp lí và có hệ thống.

Nội dung của cuốn “200 miếng bóc dán thông minh – Bé học Toán” giúp các em bước đầu nhận biết chữ số, so sánh số lượng, số thứ tự, các phép tính cộng trừ… kích thích hứng thú học toán của các em, rèn luyện tư duy lôgic toán học, giúp các em nâng cao khả năng tư duy toán học.

Trò chơi dán hình sáng tạo: Bộ sách “200 miếng bóc dán thông minh” là bộ sách học mà chơi, chơi mà học dành cho trẻ từ 2-6 tuổi, giúp trẻ kết hợp khéo léo giữa bàn tay và trí não. Với những trò chơi dán giấy được thiết kế tinh xảo sẽ nâng cao trí tuệ toàn diện cho trẻ như: khả năng quan sát, trí nhớ, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

sach toan tu duy cho bé, sách toán tư duy cho bé
Sách “200 miếng bóc dán thông minh – Bé học Toán”

Bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ em

Bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ em cũng là một trong những bố sách bố mẹ nên tham khảo nếu có ý định mua sách tư duy cho con.

Bộ sách “Pomath – Toán tư duy cho trẻ em” bao gồm tập:

– Tập 1: Sách giới thiệu đến trẻ các số đếm từ 1 đến 10, các hình học cơ bản, nhận biết cự ly,…

– Tập 2: Cung cấp cho trẻ những kiến thức toán học quan trọng, như các mối quan hệ so sánh trong phạm vi 10, các phép toán cộng trừ trong phạm vi 10, các mối tương quan về độ dài và cân nặng

– Tập 3: Sách tập trung vào các hoạt động ghép nhóm và chia nhóm. Cùng với đó là giới thiệu hình chữ nhật, hình thang và mở rộng các phép toán cộng trừ,…

– Tập 4: Sách giúp trẻ nâng cao kỹ năng cộng trừ trong phạm vi 10, rèn luyện khả năng quan sát và nhận biết thời gian.

– Tập 5: Bé sẽ được làm quen chuyên sâu hơn về khái niệm cấu trúc giá trị, quan hệ phần bù, các thuộc tính chẵn lẻ,…

– Tập 6: Trẻ được củng cố kiến thức và rèn luyện các phép tính toán học trong phạm vi 20, đồng thời mở rộng kiến thức về thời gian và hình học không gian.

Có thể thấy, ở mỗi tập sách, các bé sẽ có những trải nghiệm, kiến thức và kỹ năng toán học mới mẻ và thú vị.

sach toan tu duy, sách toán tư duy
Bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ em

IQ thiên tài phát triển tư duy não bộ

Cuốn sách toán tư duy đầu tiên mà mình muốn giới thiệu là “IQ thiên tài phát triển tư duy não bộ”dành cho trẻ từ 4-5 tuổi.

Qua cuốn sách này, bé sẽ được học đếm số, so sánh các số, phân loại được màu sắc và hình dạng,…

Để giúp bé tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả, bộ sách sử dụng hình ảnh minh họa sinh động, bắt mắt cùng với các bài tập thực hành thú vị. Đồng thời, nội dung cũng được phân tích cụ thể để có thể giúp con phát triển khả năng tập trung, chú ý quan sát vấn đề tốt hơn.

Với IQ thiên tài phát triển tư duy não bộ, các bé 4 tuổi sẽ có cơ hội phát triển tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề một cách toàn diện, là hành trang để các con tự tin bước vào lớp 1.

sách toán tư duy, sach toan tu duy
IQ thiên tài phát triển tư duy não bộ

Bộ sách Trò chơi tư duy


Tâm lý của các bạn nhỏ là thích được vừa học, vừa chơi các mẹ nhỉ? Nên bộ sách “Trò chơi tư duy” mà mình đang nhắc đến sẽ là phương tiện để các con “học mà chơi, chơi mà học” hiệu quả.

Nội dung của mỗi cuốn sách đều được thiết kế dưới dạng các trò chơi vui nhộn, hấp dẫn, giúp trẻ vừa học vừa chơi một cách hiệu quả. Các trò chơi này bao gồm: ghép tranh hoàn chỉnh, nối đồ vật cùng loại, so sánh độ dài ngắn, to nhỏ, phân loại màu sắc và phân loại số lượng,…

Bộ sách: “TRÒ CHƠI TƯ DUY”, với nội dung là những câu trắc nghiệm theo tiêu điểm, những câu hỏi kích thích tính tư duy logic, sáng tạo, những bài tập giúp trẻ xây dựng kỹ năng, sự khéo léo, tính chính xác và rèn luyện tính kiên trì… Cấu trúc sách sẽ thiên về từng mảng não riêng biệt khiến việc phụ huynh muốn bổ trợ cho trẻ dễ dàng hơn rất nhiều.

Quyển Trò chơi tư duy 4-5 tuổi – Tập 1 sẽ bổ trợ cho trẻ về: không gian, tổ hợp,ghi nhớ, hình dạng, mê cung…..

Quyển Trò chơi tư duy 4-5 tuổi – Tập 2 sẽ bổ trợ cho trẻ về hội họa, sáng tạo, thường thức, tưởng tượng, phán đoán, ngôn ngữ…

Quyển Trò chơi tư duy 4-5 tuổi – Tập 3 sẽ bổ trợ cho trẻ về số học, lập luận, so sánh, giải quyết vấn đề, tìm quy luật, thứ tự….

Quyển Trò chơi tư duy 4-5 tuổi – Tập 4 sẽ bổ trợ cho trẻ về Quan sát, phân loại, tập trung, khéo léo….

Có thể nói, bộ sách “Trò chơi tư duy” là một công cụ hữu ích giúp trẻ phát triển tư duy một cách toàn diện. Với bộ sách này, trẻ sẽ được học tập một cách hiệu quả và vui vẻ, đồng thời tránh xa những thiết bị điện tử như smartphone.

sách toán tư duy, sach toan tu duy
Bộ sách trò chơi tư duy giúp các bé vừa học vừa chơi hiệu quả

Vietmath cùng con giỏi tư duy toán học

Mình tình cờ biết đến bộ sách “Vietmath cùng con giỏi tư duy toán học” qua một chương trình giáo dục của VTV6. Bộ sách này đã được rất nhiều trường Mẫu giáo chất lượng cao sử dụng làm tài liệu hướng dẫn học tập cho trẻ.

Bộ sách gồm 5 tập bao quát các chủ đề cơ bản của toán học dành cho lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học. Các chủ đề được đề cập trong tập sách bao gồm: hình học, tư duy số, toán quy luật, toán có lời văn, tư duy thời gian, cộng trừ số học, so sánh, vị trí, phân số, đo lường, kích thước…

Bộ sách được thiết kế theo phương pháp giáo dục sớm, giúp trẻ tiếp cận và làm quen với các khái niệm toán học một cách tự nhiên và hứng thú. Nội dung sách được chia thành các bài học nhỏ, phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ. Ngoài ra, sách còn có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ kiến thức.

Điểm nổi bật của bộ sách là các trò chơi toán học được xây dựng phù hợp với từng bài học. Trò chơi giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng tư duy, logic và giải quyết vấn đề.

vietmath cùng con tư duy toán học
Vietmath cùng con giỏi tư duy toán học

Bộ sách toán tư duy: 300 Kindergarten English Math Science – bộ 3 cuốn

“300 Kindergarten English Math Science” là bộ sách toán tư duy phù hợp với các bé đang trong quá trình học các khái niệm toán học cơ bản.

Bộ sách giúp các con hiểu được khái niệm Toán học, tiếng Anh và các kiến thức khoa học cơ bản, tạo nền tảng cho con tự tin bước vào tiểu học

Cuốn English được chia làm 4 phần: vocabulary, pre-reading skills, phonics và grammar. Kèm đó là các bài tập đa dạng, phong phú, thu hút ́ và tạo hứng thú cho trẻ từ ô chữ, đến mê cung, nối từ – hình ảnh…..

Cuốn Maths: sẽ giúp con học các đếm, cộng trừ, hình dáng, chiều dài và thời gian. Học số đến 100 và cộng trừ trong phạm vi 20, học cuốn này rất vui ý

Cuốn Science: Giúp con con làm quen với những khái niệm khoa học cơ bản, dễ hiểu nhất: cơ thể sống, động thực vật, thời tiết, môi trường, đất, nước….

bộ sách tư duy toán học math for kindergarten
Bộ sách Math for Kindergarten được rất nhiều mẹ tìm mua

Bộ sách đánh thức tài năng Toán học

Nói thật là lúc đầu mới mua bộ sách “Đánh thức tài năng Toán học” cho bạn nhỏ ở nhà, mình cảm thấy hơi “xót ví” một chút vì sách khá đắt tiền. Nhưng mà tiền nào của nấy các mẹ ạ, mua về mới thấy rất xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Bộ sách Đánh thức tài năng toán học được mua bản quyền của NXB Singapore Asia Publisher Pte Ltd (SAP) và độc quyền phân phối tại Việt Nam, nên giá sách có đắt đỏ cũng là điều dễ hiểu thôi.

Bộ sách bao gồm 5 cuốn, thấy sách giới thiệu là phù hợp với học sinh từ lớp 1 – lớp 7, nhưng mình nghĩ các bé 4 tuổi cũng có thể tiếp cận từ từ với bộ sách này, vì nội dung sách rất phong phú và cũng dễ hiểu. Mỗi cuốn sách gồm nhiều dạng toán với các chủ đề gần gũi trong thực tế, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức. Sách cũng trình bày rất sinh động, bắt mắt, giúp trẻ hứng thú với việc học toán, nên “trộm vía” là bé nhà mình rất thích luyện tập những nội dung thực hành trong sách.

Đặc biệt, bộ sách này được biên soạn song ngữ Việt – Anh, giúp trẻ vừa học toán vừa học ngoại ngữ hiệu quả.

Trên đây là top những cuốn sách toán tư duy hay cho bé từ 4 tuổi, giúp bé rèn luyện tư duy logic, phát triển khả năng sáng tạo và xây dựng nền tảng vững chắc cho việc học toán sau này!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,078FollowersFollow
33FollowersFollow
4,000SubscribersSubscribe

Bài viết mới