Học phí STEAMe GARTEN bao nhiêu? Có nên cho con học ở trường Mầm non STEAMe GARTEN?

Tâm lý chung của bậc làm cha mẹ là cho con học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất ngay từ những cấp học đầu tiên. Bởi vậy, nhiều phụ huynh đã liên hệ với Ban biên tập của Chồi Non để hỏi về chất lượng của trường STEAMe GARTEN, vì đây là trường mầm non có độ “phủ sóng” nhất định trên các trang web cũng như trên nền tảng mạng xã hội. 

Trong bài viết này, mời các Ba Mẹ cùng mình tìm hiểu toàn bộ thông tin về trường Mầm non STEAMe GARTEN nhé!

Giới thiệu về trường STEAMe GARTEN

Trường Mầm non STEAMe GARTEN được thành lập vào tháng 6/2019, là trường song ngữ có môi trường học tập mở, thân thiện, an toàn và hiện đại cho trẻ em. Môi trường này giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Tất cả những điều đó là tiền đề quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, là “bước đệm” để các em tự tin bước vào các cấp học cao hơn.

Tại trường STEAMe GARTEN, các “măng non” được đặt ở vị trí trung tâm của mọi hoạt động. Cách học chủ động giúp trẻ phát triển các giá trị quan trọng như: sự tự tin, ham hiểu biết, sáng tạo, chủ động, hợp tác và yêu thương.

Học phí STEAMe GARTEN

Theo tìm hiểu của mình, học phí Mầm non STEAMe GARTEN chia ra làm 2 mức theo 2 loại lớp như sau:

LớpHọc phí
Lớp CLC6.600.000 VNĐ/tháng
Lớp Song Ngữ9.900.000 VNĐ/tháng
Học phí STEAMe GARTEN

Có thể trường STEAMe GARTEN học phí không quá cao so với mặt bằng chung các trường Mầm non song ngữ hiện nay (học phí Mầm non song ngữ thường dao động trong khoảng 5.000.000 – 10.000.000 đồng/tháng), chưa kể trường còn có rất nhiều chương trình ưu đãi học phí từ 20 đến 35%.

Ngoài học phí ra còn một số khoản phí sau:

 • Phí ghi danh: 2.000.000 VNĐ/tháng
 • Phí bán trú: 1.650.000 VNĐ/tháng
 • Phí phát triển trường/cơ sở vật chất: 4.000.000 VNĐ/năm học
 • Phí học phẩm: 2.400.000 VNĐ/năm học
 • Phí hoạt động dã ngoại: 600.000 VNĐ/năm học
 • Phí đồng phục: 850.000 VNĐ/set

Có nên cho con học tại trường Mầm non STEAMe GARTEN?

Để đưa ra quyết định có nên cho con học tại trường Mầm non STEAMe GARTEN không, các bậc phụ huynh sẽ xem xét nhiều khía cạnh, ngoài chuyện học phí, còn là chuyện trường đó có đáp ứng những yêu cầu về chất lượng đào tạo và tiện ích học đường hay không?

Hiểu được điều đó, dưới đây, Chồi Non sẽ đưa ra một số đánh giá về trường STEAMe GARTEN dựa trên các yếu tố như: phương pháp giáo dục, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất,…

Chương trình học và Phương pháp giáo dục

Điểm nhấn của chương trình giáo dục dành cho trẻ mẫu giáo là STEAM, dạy học dự án và TIẾNG ANH. Trẻ sẽ được tiếp cận sớm với khoa học công nghệ, tìm tòi, ứng dụng vào thực tế, tăng khả năng thích ứng với cuộc sống; tự tin giao tiếp Tiếng Anh trong sinh hoạt hàng ngày.

truong mam non steame garten, trường mầm non steame garten
Các chương trình học tại trường mầm non Steame Garten

STEAM là sự kết hợp giữa STEM và Art (Nghệ thuật sáng tạo). Giáo dục STEAM tích hợp các yếu tố về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học), không chỉ giúp trẻ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể rút ngắn khoảng cách giữa kiến thức hàn lâm tới thực hành.

Trong khi đó, phương pháp dạy học dự án sẽ tổ chức cho học sinh nghiên cứu sâu về một vấn đề/đề tài cụ thể. Trẻ sẽ đưa ra quyết định cho các hoạt động, lựa chọn hình thức báo cáo, tự thực hiện và điều hành. Còn giáo viên sẽ đóng vai trò là người định hướng, hỗ trợ, tạo môi trường cho trẻ thực hiện các hoạt động. 

Bên cạnh đó, trẻ còn được tham gia các hoạt động bổ trợ như: Thực hành theo nội dung môn học, hoạt động tại các phòng chức năng; các hoạt động ngoài trời; các hoạt động dã ngoại, hoạt động ngoại khóa.

Trong quá trình giảng dạy, các phương tiện, học cụ hầu hết đều là những hình ảnh trực quan, giảm thiểu tối đa tác động từ các phương tiện công nghệ như tivi, máy chiếu, điện thoại,… nhằm đưa đến cho trẻ môi trường lành mạnh, tự nhiên nhất.

Còn về học Tiếng Anh sẽ chia ra làm 3 hệ như sau:

Hệ Tiếng Anh tăng cường: 10 giờ học/ tuần (trong đó, GV nước ngoài dạy 50% tổng thời lượng)

Hệ song ngữ: 50% thời gian (1/2 ngày học), học với GVTA nước ngoài, GVTA Việt Nam trong lớp cả ngày

Hệ Quốc tế: Học full với GVNN. Mỗi lớp có 3 giáo viên – 1 GVTA nước ngoài, 1 GV mầm non, 1 trợ giảng

Thời lượng/ giờ học (Với các hoạt động học)

 • Mẫu giáo bé 3-4 tuổi: Lớp Neptune : 20 – 25 phút
 • Mẫu giáo nhỡ 4-5 tuổi: Lớp Mercury : 25 – 30 phút
 • Mẫu giáo lớn 5-6 tuổi: Lớp Jupiter : 30 – 35 phút

Sĩ số lớp: 20 – 25 trẻ/lớp

Sĩ số giáo viên: 02 – 03 Giáo viên/lớp

Đội ngũ giáo viên

Mình sẽ nhận xét đội ngũ giáo viên của STEAMe GARTEN dựa trên 2 phương diện: Trình độ nghiệp vụ và tình yêu trẻ.

Về trình độ nghiệp vụ, các giáo viên có nghiệp vụ sư phạm cũng như chuyên môn giảng dạy tốt.

Giáo viên nước ngoài giảng dạy tiếng Anh đều đến từ Anh, Mỹ, Canada, Úc…, đạt tiêu chuẩn chuyên môn, được kiểm tra chuyên môn và huấn luyện định kỳ.

Để có thể trở thành giáo viên chính thức của trường Mầm non STEAMe GARTEN, các giáo viên cần:

– Có trình độ đạt chuẩn Giáo viên Mầm non, tối thiểu 1-2 năm kinh nghiệm trở lên.

– Tất cả giáo viên đều có khả năng tiếng Anh. Giáo viên Việt Nam được củng cố, nâng cao các kỹ năng tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ trong suốt quá trình làm việc.

Sau khi gia nhập STEAMe GARTEN, giáo viên được trải qua khóa đào tạo nội bộ về Tiêu chuẩn Giáo viên Mầm non, chuẩn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử sư phạm, kỹ năng massage cho trẻ,… trước khi chính thức nhận lớp.

Về tình yêu trẻ, mỗi cô giáo ở đây đều như một “người mẹ thứ 2”, đồng hành cùng các em trên con đường tri thức đầu đời.

Giáo viên đứng lớp không chỉ dạy học, mà hơn thế nữa còn là người thân tận tình giúp đỡ và khơi dậy cho trẻ niềm đam mê, sự hứng khởi tìm tòi, khám phá kiến thức.

trường mầm non steame garten, truong mam non steame garten
Đội ngũ giáo viên của trường Steame Garten không chỉ có chuyên môn mà còn rất yêu thương trẻ

Chế độ dinh dưỡng

Các bậc phụ huynh đang có con nhỏ hẳn đều có những mối quan tâm chung về chế độ dinh dưỡng cho các bé, luôn tìm kiếm môi trường giáo dục có chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho con em mình.

Về vấn đề này, Ba Mẹ có thể yên tâm, bởi Mầm non STEAMe GARTEN luôn có những bữa ăn chất lượng, thực đơn hằng ngày sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng chịu trách nhiệm, đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ năng lượng và vi chất cho trẻ theo từng độ tuổi. Thực đơn của nhà trường cũng thường xuyên được thay đổi theo tuần, theo mùa để đảm bảo sự phong phú cho trẻ.

Nguồn thực phẩm chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được cung cấp bởi những nhà cung cấp uy tín hàng đầu Việt Nam. 

STEAMe GARTEN đã cam kết tuân thủ chặt chẽ các bước trong quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế: Từ khâu lựa chọn nhà cung cấp, giao nhận thực phẩm về số lượng và chất lượng; sơ chế, nấu nướng; kiểm sát giám sát, lưu mẫu, chia đồ ăn chín theo khẩu phần và các bước sau khi trẻ ăn xong,…

Cơ sở vật chất

Có thể nói trường STEAMe GARTEN là trường học “chuẩn 5 sao” với hệ thống các cơ sở được đặt tại những vị trí đắc địa. Mỗi cơ sở có diện tích hơn 1000m2, được chia thành 11 phòng học (mỗi phòng 75 – 95m2) đầy đủ tiện nghi.

Ngoài phòng học, mình sẽ mô tả qua về không gian các khu vực khác cho Ba Mẹ dễ hình dung nhé:

 • Khu sinh hoạt cộng đồng đa chức năng với những trò chơi thú vị như cầu trượt, chơi bóng,…
 • Phòng Y tế sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị
 • Bếp ăn 1 chiều hiện đại
 • Khu nhà đa năng rộng tới 100m2, mang tới những giờ học thể chất, võ thuật hào hứng và các sự kiện thể thao hấp dẫn.

Nhìn chung, hệ thống STEAMe GARTEN có cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, học liệu đa dạng, kích thích trí tò mò, sáng tạo của trẻ. Trẻ có thể chơi và sáng tạo mọi lúc, đảm bảo sự an toàn.

trường steame garten, truong steame garten
Cơ sở vật chất của trường Steame Garten rất hiện đại và đầy đủ

Một số review thực tế của các phụ huynh về trường

Tìm hiểu những review thực tế là một trong những cách hay nhất, hữu hiệu nhất để kiểm tra chất lượng giáo dục của một ngôi trường. Dưới đây, Chồi Non sẽ trích dẫn một số đánh giá của phụ huynh về  STEAMe GARTEN để Ba Mẹ cùng “nghiên cứu” nhé!

Phụ huynh Tung Truong cho biết: 

“Trường rất phù hợp với bé nhà mình, cháu tiến bộ rất nhanh”.

Trong nhóm “Review các trường Mầm non trong Tp.Nam Định”, mẹ Phùng Thúy Nga bình luận

“Nhà 2 bé đều học STEAMe, con đi học vui vẻ, yêu cô yêu trường, mẹ bảo chuyển, nhất định không là ưng rồi ạ. Còn việc học hành thì tuỳ khả năng mỗi bạn nữa. Tiếng Anh học từ thứ 2-6, mỗi ngày 2 tiết, mỗi tiết 30 phút, 1 giáo viên Việt Nam, 1 giáo viên nước ngoài”.

Mẹ Thanh Hương nhận xét

“STEAMe theo hệ thống nên chất lượng giáo viên đầu vào và chất lượng chương trình học được kiểm soát chặt lắm. Có cô y tế riêng nữa nên học ở đó thuốc thang cô cẩn thận lắm”.

Bên cạnh đó, một số phụ huynh cũng chia sẻ những bất cập khi cho con theo học ở  trường STEAMe GARTEN như: “STEAMe đợt đầu thì ổn nhưng gần đây không biết vì lí do gì mà giáo viên đổi liên tục. Giờ hầu như là giáo viên mới”, “ngại cái ở STEAMe bố mẹ không được cài camera để xem”,…

Hệ thống STEAMe GARTEN

Trường Mầm non STEAMe GARTEN hiện có 14 cơ sở ở 3 khu vực: Hà Nội, Quảng Ninh và Nam Định.

Để lựa chọn cơ sở thuận tiện cho việc học của các bé, phụ huynh có thể theo dõi bảng sau:

Khu vực Địa chỉ cụ thể
Hà Nội
STEAMe Hồ GươmTầng 3, tòa C, Hồ Gươm Plaza, 110 Trần Phú, Hà Đông
STEAMe Eco Lake ViewTầng 2, tòa HH02 – Eco Lake View 32, Đại Từ, Hoàng Mai
STEAMe HeliosTầng 1, 2, 3 Tháp B, Tòa nhà Helios, 75 Tam Trinh, Hoàng Mai
STEAMe Giải Phóng360 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân
STEAMe The Legend109 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân
STEAMe Rivera ParkTầng 1, tòa Rivera Park, 69 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân
STEAMe Lê Trọng TấnSố 314, Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân
STEAMe DolphinTầng 2, Tháp 3 – 4, Dolphin Plaza, Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình
STEAMe Hào Nam6/142 Hào Nam, Ðống Ða
STEAMe D’. Le Roi SoleilTòa D’. Le Roi Soleil, 59 Xuân Diệu, Tây Hồ
STEAMe Bắc Từ Liêm 1Tầng 1 – 2, Chung cư Newtatco, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm.
Quảng Ninh
STEAMe Mon BayLô A3 – 06, 07, 08 Khu đô thị Mon Bay, Hạ Long
STEAMe Hạ Long 2Tổ 8, khu 9A, phường Bãi Cháy, Hạ Long
Nam Định
STEAMe Thành Nam396 Đường Kênh, Lộc Vượng
Hệ thống STEAMe GARTEN

Từ những thông tin Chồi Non vừa chia sẻ về STEAMe GARTEN, mình hy vọng sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của phụ huynh về việc có nên cho con học ở trường Mầm non STEAMe GARTEN hay không? Chúc các bậc phụ huynh sớm đưa ra quyết định sáng suốt nhất, vì lựa chọn trường Mầm non cho con chính là lựa chọn tương lai cho con!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,078FollowersFollow
33FollowersFollow
4,000SubscribersSubscribe

Bài viết mới