Review học phí Sakura Montessori bao nhiêu, chất lượng tốt không?

Trong bài viết này, Chồi Non sẽ review từ chất lượng đến học phí Sakura Montessori, một cách khách quan và đầy đủ nhất, hy vọng sẽ phần nào giải đáp được những lăn tăn của các bậc phụ huynh về ngôi trường mầm non này.

Giới thiệu về trường Sakura Montessori

Trường Mầm non Sakura được thành lập vào tháng 8/2011, là đơn  vị tiên phong áp dụng triết lý giáo dục Montessori vào giảng dạy tại Việt Nam, mang đến cho trẻ em một môi trường giáo dục chuẩn mực, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Trường Sakura Montessori là thành viên của Hiệp hội Phát triển Montessori Quốc tế (IAPM), điều này góp phần khẳng định chất lượng của nhà trường trong việc giáo dục, đào tạo trẻ em theo phương pháp bài bản và hiệu quả. Mầm non Sakura xây dựng lộ trình phát triển cá nhân cho từng trẻ, mang tới sự chăm sóc tận tình, từ bữa ăn đến giấc ngủ cho các em.

Học phí Sakura Montessori

Học phí Sakura Montessori trong năm học 2022 – 2023 dao động từ 3.300.000 – 18.00.000 VNĐ/tháng tùy theo hệ học (hệ Quốc tế Anh, hệ Song ngữ Plus, hệ Song ngữ, hệ Tiêu chuẩn) cũng như tùy thuộc vào các cơ sở của trường.

Quý phụ huynh muốn biết thông tin chi tiết về học phí Mầm non Sakura Montessori cũng như hệ học của từng cơ sở thì có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

SMIS Cầu GiấyHọc phí
Quốc tế 3-615.730.000
Song ngữ Plus 0-310.450.000
Song ngữ Plus 3-69.450.000
SMIS Thụy KhuêHọc phí
Song ngữ Plus 0-310.450.000
Song ngữ Plus 3-69.450.000
Song ngữ 0-37.600.000
Song ngữ 3-66.600.000
SMIS Vạn PhúcHọc phí
Song ngữ Plus 0-310.450.000
Song ngữ Plus 3-69.450.000
Song ngữ 0-37.600.000
Song ngữ 3-66.600.000
SMIS Tam TrinhHọc phí
Song ngữ Plus 0-310.450.000
Song ngữ Plus 3-69.450.000
Tiêu chuẩn 0-35.500.000
Tiêu chuẩn 3-64.500.000
SMIS Tây HồHọc phí
Quốc tế 3-618.000.000
Song ngữ Plus 0-312.000.000
Song ngữ Plus 3-611.000.000
SMIS Phạm HùngHọc phí
Quốc tế 3-6Coming soon
Song ngữ Plus 0-310.450.000
Song ngữ Plus 3-69.450.000
SMIS Hải PhòngHọc phí
Quốc tế 3-612.100.000
Song ngữ Plus 0-38.350.000
Song ngữ Plus 3-67.500.000
SMIS Hạ LongHọc phí
Song ngữ 3-66.050.000
Tiêu chuẩn 0-35.000.000
Tiêu chuẩn 3-64.500.000
SMIS An PhúHọc phí
Song ngữ Plus 0-311.450.000
Song ngữ Plus 3-611.000.000
SMIS Thái BìnhHọc phí
Tiêu chuẩn 0-33.500.000
Tiêu chuẩn 3-63.300.000
SMIS Tố HữuHọc phí
Tiêu chuẩn 0-35.500.000
Tiêu chuẩn 3-64.500.000
Sakura Montessori học phí của từng cơ sở

Lưu ý:

 • 0-3: Lớp dành cho học sinh từ 18 tháng đến 3 tuổi
 • 3-6: Lớp dành cho học sinh từ 3 đến 6 tuổi

Ngoài học phí cho các chương trình học, phụ huynh cũng cần đóng thêm tiền ăn cho con với mức giá dao động trong khoảng 30.000 – 85.000 VNĐ/ngày/3 bữa tuỳ từng cơ sở.

Mầm non Sakura có tốt không?

Để đánh giá chất lượng Mầm non Sakura có tốt hay không, Ba Mẹ hãy cùng mình xem xét các yếu tố sau: Chương trình học, đội ngũ giáo viên, chế độ dinh dưỡng, cơ sở vật chất, và cùng tìm hiểu xem các phụ huynh khác review về trường Mầm non Sakura Montessori như thế nào nhé!

Chương trình học

Hiện nay, Sakura Montessori đang áp dụng 2 chương trình học, đan xen giữa học tiếng Anh, Văn hóa và học để phát triển thể chất, năng khiếu, bao gồm: Chương trình tiếng Anh và chương trình Văn – Thể – Mỹ.

 sakura montessori
Chương trình học của các bé tại trường mầm non trường Sakura Montessori

Chương trình tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh của trường Sakura Montessori được thiết kế riêng bởi Mount Vernon School (là một trong 10 trường giáo dục đổi mới sáng tạo nhất Hoa Kỳ, có đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm).

Chương trình dựa trên tiêu chuẩn Common Core của Hoa Kỳ, phù hợp với trẻ Mầm non Việt Nam. Chương trình có lộ trình học tập tăng tiến, từ cấp độ Seeding (18 tháng – 3 tuổi) đến cấp độ Blossoming (4.5-6 tuổi).

Trẻ được học tiếng Anh thông qua các hoạt động và dự án học tập thú vị, mới lạ, bao gồm: bài hát, làm đồ thủ công, kể chuyện, Mock interview (phỏng vấn 1 – 1 giữa giáo viên và trẻ),…

Chương trình tiếng Anh sử dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo như TPR (phản xạ toàn thân), SSS (học qua câu truyện ngắn), Scaffolding (phương pháp giàn giáo), giúp trẻ phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh tự nhiên.

Để đánh giá sự phát triển ngôn ngữ của trẻ một cách chính xác, khách quan và toàn diện, Sakura Montessori sử dụng hệ thống thang đánh giá đổi mới, gồm: Novice (bắt đầu), Emerging (triển vọng) và Proficient (thành thạo). Từ đó, giáo viên sẽ có kế hoạch bổ trợ thêm cho các nội dung mà trẻ còn yếu.

Chương trình Văn – Thể – Mỹ

Chương trình Văn – Thể – Mỹ cũng được chú trọng trong chương trình giáo dục của trường Mầm non Sakura Montessori, giúp học sinh phát triển toàn diện tâm lực, trí lực và thể lực, làm nền tảng cho các bậc học tiếp theo. Chương trình này bao gồm các nội dung như sau:

 • Chương trình giáo dục thể chất giúp các em hình thành lối sống lành mạnh, thái độ tích cực đối với việc chăm sóc sức khỏe bản thân; rèn luyện thể lực qua các bài tập về sức khỏe, sức bền. 
 • Chương trình bơi bản quyền Mỹ: Mầm non Sakura hợp tác với Aqua – tots, đơn vị đào tạo bơi lội hàng đầu thế giới để đưa chương trình bơi sinh tồn vào chương trình học của trẻ. Chương trình được triển khai tại 2 cơ sở của Sakura Montessori tại Hà Nội và 1 cơ sở của Sakura Montessori tại Hải Phòng.
 • Chương trình Âm nhạc Echo Music giúp trẻ phát triển khả năng cảm âm, xướng âm và yêu thích âm nhạc.
 • Chương trình phát triển thẩm mỹ: Trẻ được tự do khám phá thế giới và môi trường xung quanh thông qua sự khéo léo của đôi tay, mở ra cánh cửa của thế giới tưởng tượng, óc sáng tạo và khả năng quan sát.
 • Chương trình tiếng Việt: Đối với nhóm trẻ 18 tháng – 3 tuổi, chương trình tiếng Việt tập trung phát triển khả năng nghe, hiểu và biểu đạt ngôn ngữ. 

Đối với nhóm 3 – 6 tuổi, chương trình tập trung phát triển khả năng đọc, viết và sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp. Trẻ được học cách đọc, viết các từ, câu đơn giản. Trẻ cũng được học cách sử dụng tiếng Việt trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

Đội ngũ giáo viên

Tại trường Sakura, bên cạnh những yếu tố “cần” của một giáo viên như khả năng chuyên môn, khả năng sư phạm, các bằng cấp chứng chỉ đạt được, kinh nghiệm giảng dạy,… thì các yếu tố “đủ” cũng được nhà trường xem xét hết sức kỹ lưỡng, bao gồm: lòng yêu trẻ, sự tận tâm và nhiệt huyết.

Mỗi giáo viên nơi đây không chỉ là người dạy học mà họ còn như một người mẹ hiền, lan tỏa tình yêu thương, khơi gợi những tiềm năng sẵn có trong mỗi trẻ, mang đến môi trường học tập tôn trọng, an toàn, lành mạnh.

mam non sakura montessori, mầm non sakura montessori
Đội ngũ giáo viên của trường không chỉ có chuyên môn cao mà còn rất yêu thương trẻ

Chế độ dinh dưỡng

Trường mầm non Sakura có thực đơn 8 tuần không trùng lặp, đổi vị thường xuyên giúp các bé không thấy nhàm chán, biếng ăn. 

Thực đơn trường mầm non Sakura đảm bảo các tiêu chí sau: 

 • 100% thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng, hạn chế sử dụng thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn, không sử dụng rau quả trái mùa,…
 • Bữa ăn phối hợp nhiều loại thực phẩm, đa dạng vitamin, khoáng chất và vi chất.
 • Chuyên gia dinh dưỡng từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia trực tiếp tư vấn thực đơn, đảm bảo bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, phù hợp từng độ tuổi.
 • Tạo thói quen ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ,…
 • Đầu bếp chế biến món ăn có kinh nghiệm nhiều năm trong bếp ăn trường học, luôn luôn cải tiến, đổi mới món ăn, cách chế biến, cách trình bày hấp dẫn và phù hợp với trẻ.
 • Song song với việc cung cấp những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, nhà trường còn giáo dục trẻ về tác phong ăn uống lành mạnh, quy tắc ăn uống hàng ngày.
trường mầm mon sakura montessori, truong mam non sakura montessori
Bữa ăn trên lớp của các con

Cơ sở vật chất

Trường Mầm non Sakura Montessori ghi điểm với nhiều phụ huynh và học sinh nhờ việc thiết kế trường học hướng tới không gian xanh bền vững, thân thiện với môi trường, chẳng hạn: tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, sử dụng đèn LED tiết kiệm năng lượng, hệ thống vòi tắm, vòi rửa tay lưu lượng thấp, bồn cầu xả kép, bồn tiêu tiết kiệm nước, sử dụng gạch bê tông không nung… theo đề xuất của các tổ chức Quốc tế.

Đặc biệt, thiết kế của trường Sakura Montessori Hà Đông và trường Sakura Montessori Hải Phòng đã vinh dự trở thành những công trình trường mầm non đầu tiên đạt chứng nhận Công trình Xanh EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới cấp tại Việt Nam.

Về các phòng học, phòng học của Sakura Montessori được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế với diện tích từ 65m2 trở lên, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tạo nên không gian gần gũi, chan hòa với thiên nhiên. Tại đây, hệ thống giáo cụ trực quan, thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập… được trang bị đầy đủ, bày trí ngăn nắp, gọn gàng.

Ngoài phòng học, các em nhỏ còn được thỏa sức học tập, vui chơi tại một số không gian sau:

 • Các phòng chức năng hiện đại như phòng Âm nhạc, phòng Ẩm thực, xưởng Nghệ thuật, thư viện… giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.
 • Bể bơi Aqua – Tots theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, mang đến những giờ bơi lội thú vị.
 • Các khu vui chơi “trong mơ” với nhiều trò chơi thú vị như nhà bóng, cầu trượt, bập bênh, xích đu,… kích thích trẻ vận động và giải phóng năng lượng.
trường sakura montessori, truong sakura montessori
Cơ sở vật chất của trường Sakura Montessori rất hiện đại và đầy đủ đúng tinh thần của phương pháp Montessori

Review thực tế từ các phụ huynh về trường

Sau đây, mình sẽ trích dẫn một số review thực tế từ các phụ huynh về trường Mầm non Sakura, hy vọng đây sẽ là cơ sở để quý phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp cho việc học của trẻ!

Mẹ Thúy Thúy chia sẻ:

“Cơ sở vật chất hiện đại. Giáo cụ sinh động, thực tế. Là một xã hội thu nhỏ cho trẻ được học tập và trải nghiệm. Trẻ được là chính mình. Giáo viên có kỹ năng sư phạm tốt tâm huyết, nhiệt tình”.

Phụ huynh Duc Nguyen Xuan review:

“Bé nhà mình học ở đây từ năm 2 tuổi đến khi lên lớp 1 luôn, trưởng đỉnh lắm thích nhất là bé rất tự lập, sau một thời gian học Montessori tiếng Anh cũng chuẩn chỉnh luôn nha”.

Phụ huynh Tú Anh Phạm bình luận:

“Trường rất tuyệt vời. Cơ sở có nhiều cây xanh, chế độ ăn hợp lý cho các cháu. Các cháu được các cô rất yêu thương và tận tâm”.

Phụ huynh Ly Le đánh giá:

“Mình đã tham gia trải nghiệm ở một số môi trường trên địa bàn và nhận thấy Sakura Montessori là môi trường mà gia đình có thể yên tâm gửi gắm con. Các cô giáo thì nhẹ nhàng, yêu trẻ. Trường có khuôn viên xanh và rộng rãi. Và đặc biệt là học tiếng Anh ở Sakura thì siêu thích vì các con không chỉ học ngoại ngữ đơn thuần mà học qua nhiều hình thức như nhắc lại từ, qua bài hát, diễn kịch người, kịch với rối và hội họa”.

Ngoài những lời khen dành cho trường Mầm non Sakura Montessori, mình cũng tổng hợp được một số phàn nàn về bộ phận tuyển sinh của nhà trường cũng như cách nhà trường quan tâm đến học sinh.

Phụ huynh Hương Trần bộc bạch:

“Đăng ký cho con học hệ song ngữ mà vất vả full hết chỗ. Bên tuyển sinh thật sự ko nhiệt tình”.

Phụ huynh Nhung Nguyen nhận xét:

“Trường có sự phân biệt đối xử, thất vọng.”

Hệ thống các trường Mầm non Sakura Montessori

Hiện nay, hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori đang có hơn 12 cơ sở tại: Hà Nội, Tp.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng và Thái Bình.

Để biết địa chỉ cụ thể cũng như cách thức liên hệ với từng cơ sở, quý phụ huynh hãy theo dõi bảng sau:

Các cơ sở của Sakura MontessoriĐịa chỉ cụ thểSĐT
Sakura Montessori Cầu Giấy, Hà NộiLô TH1 KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy024.7102.2266
Sakura Montessori Thụy Khuê, Hà NộiTầng 2, Sun Grand City Residence 69B Thụy Khuê, Tây Hồ024.7100.8886
Sakura Montessori Vạn Phúc, Hà NộiSố 430 Cầu Am, phường Vạn Phúc, Hà Đông024.7102.2288
Sakura Montessori Tam Trinh, Hà Nội75 Tam Trinh, Hoàng Mai024.7101.8899
Sakura Montessori Tây Hồ Tây, Hà NộiLô H3 – LC KĐT Tây Hồ Tây, Bắc Từ Liêm024.7100.6869
Sakura Montessori Phạm Hùng, Hà NộiKĐT Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm024.7100.9968
Sakura Montessori Tố Hữu, Hà NộiTầng 3, Roman Plaza, Tố Hữu, Nam Từ Liêm024.7105.9998
Sakura Montessori An Phú, Tp.HCM253/11 (251A) Lương Định Của, khu phố 1, An Phú, quận Thủ Đức
Sakura Montessori Dương Kinh, Hải PhòngKhu đô thị Anh Dũng 2, Dương Kinh022.5730.0015
Sakura Montessori Lương Khánh Thiện, Hải PhòngLô CC khu nhà ở, 106 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền022.5730.0256
Sakura Montessori Hạ Long 116A, Nguyễn Thượng Hiền020.3730.8998
Sakura Montessori Thái Bình Khu đô thị Hateco, tổ 23, Trần Lãm08.6922.9333

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về Sakura Montessori, giúp Ba Mẹ biết được trường Sakura Montessori học phí bao nhiêu tiền, cũng như chất lượng đào tạo của ngôi trường này. Hy vọng các bậc phụ huynh đã có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn được ngôi trường phù hợp, để con có trí tuệ, có năng lực ngoại ngữ vững vàng, sẵn sàng hội nhập quốc tế!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới