Những cuốn sách thai giáo kinh điển mà mẹ bầu nào cũng nên đọc

Mang thai là một hành trình hạnh phúc nhưng cũng không kém phần gian nan. Bởi vậy, Chồi Non sẽ giới thiệu những cuốn sách thai giáo hay, ý nghĩa, giúp mẹ bầu hiểu hơn về sự phát triển của thai nhi và trang bị những kiến thức cần thiết để chăm sóc con tốt nhất.

Top những cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu hay và nhiều kiến thức

Dưới đây, Ban Biên tập của Chồi Non sẽ chia sẻ những cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu hay nhất. Các mẹ hãy tham khảo để có hành trình thai kỳ trọn vẹn và chuẩn bị chào đón bé yêu khỏe mạnh nhé!

Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày – Mỗi ngày 1 trang

Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày – Mỗi ngày 1 trang luôn luôn là bộ sách thai giáo hay và được nhiều mẹ tìm đọc nhất mỗi khi có “tin vui”.

Với nội dung nói về hành trình lớn lên của thai nhi trong bụng mẹ mỗi ngày, cuốn sách sẽ giúp mẹ bầu hiểu hơn về sự phát triển của con yêu qua từng giai đoạn. 

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp những phương pháp thai giáo khoa học và hiệu quả, giúp mẹ bầu có thể tự điều chỉnh và thực hiện các phương pháp thai giáo chuẩn nhất.

Cuốn sách được trình bày một cách khoa học và dễ hiểu, sẽ là “bạn đồng hành” cùng mẹ bầu trong suốt hành trình mang thai và nuôi dưỡng con yêu.

sach cho me bau, sách cho mẹ bầu
Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày – Mỗi ngày 1 trang – Bộ cho mẹ bầu hiểu hơn về hành trình mang thai

Chào con! Ba Mẹ đã sẵn sàng

Chào con! Ba Mẹ đã sẵn sàng được biên soạn bởi bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo, người từng tốt nghiệp y khoa tại trường Đại học Monash, Melbourne, Úc.

Với mình, đây không đơn thuần là một cuốn sách viết trên nền tảng khoa học mà còn chứa đựng cảm xúc, đong đầy tình cảm qua những chia sẻ chân thành của bác sĩ Thảo về hành trình làm mẹ. Từ đó, cuốn sách giúp các bà mẹ cảm thấy được thấu hiểu và đồng cảm.

Sách bao gồm 3 nội dung chính liên quan đến các kiến thức chăm sóc trẻ như: Bế bé, tắm cho bé đúng cách; các bệnh lý thường gặp ở trẻ và các vấn đề liên quan đến mẹ và bé như trầm cảm sau sinh.

sach thai giao cho me bau, sách thai giáo cho mẹ bầu
Các mẹ bầu cũng nên đọc cuốn sách này để có thêm nhiều kiến thức chăm con khi bé yêu của mình chào đời

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu Sách cho mẹ bầu cực hay

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách thai giáo hay để đọc thì không nên bỏ qua Đếm ngược tới ngày gặp con yêu – Nơi lưu trữ tất cả câu trả lời cho hàng ngàn câu hỏi “bâng quơ” của các mẹ bầu. 

Điểm đặc biệt nhất của cuốn sách chính là những câu chuyện, vấn đề trong 280 ngày của thai kỳ đã được ghi chép đầy đủ, tỉ mỉ trong gần 400 trang sách. 

Mỗi trang sách đều cung cấp cho mẹ bầu những thông tin và lời khuyên hữu ích nhất, từ những thay đổi của cơ thể đến cách chăm sóc thai nhi và chuẩn bị cho sinh nở.

Cuốn sách được trình bày theo từng giai đoạn của thai kỳ, với những đề mục rõ ràng, giúp mẹ bầu dễ dàng theo dõi và nắm bắt. Ngoài những thông tin khoa học, cuốn sách còn đưa đến cho mẹ bầu những chia sẻ chân thực từ các mẹ bầu khác.

sách đọc cho thai nhi, sach doc cho thai nhi
Đếm ngược tới ngày gặp con yêu – Đây cũng là cuốn sách thai giáo cung cấp nhiều kiến thức cho mẹ bầu trong quá trình mang thai

Mẹ Nhật thai giáo – Sách dành cho bà bầu

Mẹ Nhật thai giáo cũng là một trong những cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu mà các mẹ nên tham khảo. 

Trước khi đọc cuốn sách “Mẹ Nhật thai giáo”, mình đã từng đọc qua cuốn Thai giáo theo chuyên gia 280 ngày – Mỗi ngày 1 trang. Cuốn sách này cung cấp rất nhiều hướng dẫn và bài tập thai giáo cụ thể, chi tiết. Tuy nhiên, mình lại cảm thấy cuốn sách này có nhiều lý thuyết nên hơi khô khan một chút.

Đến khi đọc “Mẹ Nhật thai giáo”, mình đã cảm thấy cuốn sách này rất khác biệt. Sách không tập trung vào các bài tập thai giáo cụ thể, mà tập trung vào việc giúp mẹ bầu hiểu hơn về con yêu và kết nối với con yêu.

Tác giả đã đưa ra những lý giải rất thú vị về việc tại sao con lại chọn chúng ta là ba mẹ, và làm sao để mẹ và bé có thể hiểu nhau. .

Mặc dù một số vấn đề đưa ra trong cuốn sách mình thấy chưa khoa học lắm và còn hơi mang tính chất phóng đại một chút, nhưng mình vẫn thấy đây cuốn sách này rất đáng đọc, đáng tìm hiểu!

Mẹ Nhật thai giáo - Sách dành cho bà bầu
Mẹ Nhật thai giáo – Sách dành cho bà bầu

Cẩm nang mang thai dành cho mẹ bầu và thai nhi – Bố kể con nghe

Cuốn sách Cẩm nang mang thai dành cho mẹ bầu và thai nhi – Bố kể con nghe được viết theo một phong cách gần gũi, nhẹ nhàng. Cuốn sách kể về những câu chuyện chuyện xung quanh tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giúp các mẹ có được kiến thức nền tảng vững chắc để nuôi dạy trẻ tốt hơn. Mẹ sẽ hiểu hơn về sự phát triển của thai nhi, về cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé. Mẹ cũng sẽ biết cách để truyền tải những câu chuyện với giọng điệu vui tươi đến con yêu mỗi ngày.

Mỗi ngày, các mẹ hãy dành thời gian để đọc “Cẩm nang mang thai dành cho mẹ bầu và thai nhi – Bố kể con nghe” nhé. Đó sẽ là cách rất hay để mẹ và bé kết nối với nhau đấy!

sách đọc cho thai nhi, sach doc cho thai nhi
Đây Cuốn sách đọc cho thai nhi mà mình rất tâm đắc

Mang thai – sinh nở – nuôi con khỏe mạnh

Hơn 300 trang sách của Mang thai – sinh nở – nuôi con khỏe mạnh sẽ trang bị cho bà bầu những kiến thức quan trọng, từ lúc người phụ nữ mang thai cho tới khi chào đón thiên thần nhỏ bé và cách thức nuôi dưỡng bé khỏe mạnh mỗi ngày,… Mỗi giai đoạn đều được tác giả chia sẻ tỉ mỉ thông qua 10 chương như: Kế hoạch mang thai – những việc cần chuẩn bị, 10 tháng sự thay đổi của mẹ và em bé, nỗ lực của mẹ và sự quan tâm của bố, quản lý dinh dưỡng và chế độ ăn trong khi mang thai,…

Với những chia sẻ rất tâm huyết của tác giả, mình tin rằng “Mang thai – sinh nở – nuôi con khỏe mạnh” là cuốn sách thai giáo kinh điển mà bất kỳ mẹ bầu nào cũng nên đọc qua. 

Mang thai - sinh nở - nuôi con khỏe mạnh
Mang thai – sinh nở – nuôi con khỏe mạnh

Sách thai giáo cho bà bầu “Dạy trẻ về thế giới xung quanh”

Một trong những cách giúp mẹ bầu kích thích trí tò mò của con yêu ngay từ trong bụng mẹ là hãy tìm đọc cuốn sách Dạy trẻ về thế giới xung quanh của tác giả Glenn Doman.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ chia sẻ với các mẹ bầu những kiến thức khoa học về cách giúp trẻ phát triển trí não ngay từ trong bụng mẹ. Tác giả cũng đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách dạy trẻ về thế giới xung quanh, từ những điều đơn giản như con vật, đồ vật, màu sắc cho đến những điều phức tạp hơn như ngôn ngữ, âm nhạc, toán học,…

Đặc biệt, tác giả Glenn Doman sẽ hệ thống hóa các kiến thức về cách dạy trẻ thông qua “sơ đồ cây” một cách khoa học và dễ hiểu nhất.

Sách thai giáo cho bà bầu “Dạy trẻ về thế giới xung quanh”
Sách thai giáo cho bà bầu “Dạy trẻ về thế giới xung quanh”

Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ

Chắc hẳn các mẹ bầu đã từng nghe qua cuốn sách Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ rồi, bởi đây là cuốn sách rất nổi tiếng do Tiến sĩ Phạm Thị Thúy chủ biên.

Ưu điểm của cuốn sách là nội dung nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ hiểu. Sách chứa đựng những khái niệm cơ bản và thông tin nền tảng về kinh nghiệm thai giáo ở Việt Nam và nhiều nước khác. Từ đó, người đọc có cái nhìn đa chiều và so sánh được sự giống và khác nhau giữa các phương pháp thai giáo ở các quốc gia.

Ngoài ra, cuốn sách đọc dành cho thai nhi này còn cung cấp các kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tâm lý cho người mẹ khi mang thai, kèm những chia sẻ thực tế từ các mẹ đã áp dụng thai giáo hiệu quả.

Tuy nhiên, “Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ” cũng có hạn chế là nội dung cuốn sách chỉ đưa ra các kiến thức chung nhất, không có các bài thực hành thai giáo cụ thể. Điều này sẽ gây khó khăn với các mẹ bầu mới tiếp cận, tìm hiểu về thai giáo.

sach thai giao, sách thai giáo
Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ

Âm nhạc thai giáo – Càng nghe càng thông minh

Trong cuốn sách Âm nhạc thai giáo – Càng nghe càng thông minh, âm nhạc được ví như “tiếng hát của tình yêu”. Những giai điệu nhẹ nhàng, du dương, mềm mại, uyển chuyển trong các bản nhạc không chỉ giúp các bà mẹ mang thai có được tâm trạng thoải mái, vui vẻ mà cảm xúc đó còn được lan truyền sang cả thai nhi.

Khi nghe nhạc, cơ thể mẹ bầu sẽ sản sinh ra các hormone hạnh phúc, giúp mẹ bầu cảm thấy thư giãn, giảm căng thẳng. Điều này rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Âm nhạc cũng giúp các “thiên thần nhỏ” hình thành cảm xúc. Khi nghe nhạc, thai nhi sẽ cảm nhận được những cảm xúc của mẹ, giúp bé hình thành những cảm xúc tích cực như yêu thương, vui vẻ, hạnh phúc.

sách thai giáo cho mẹ bầu, sach thai giao cho me bau
Âm nhạc thai giáo – Càng nghe càng thông minh

Tìm hiểu thêm về thai giáo cho mẹ bầu

Ở trên, mình đã chia sẻ những cuốn sách thai giáo kinh điển cho các mẹ bầu rồi, dưới đây, để giúp cho các mẹ hiểu hơn về thai giáo, mình sẽ cung cấp một số thông tin về phương pháp này, cũng như sẽ chia sẻ những điều mẹ cần lưu ý khi mua sách thai giáo nhé!

Thai giáo là gì?

Có rất nhiều cách hiểu về khái niệm thai giáo, nhưng các mẹ có thể hiểu đơn giản “Thai giáo là một phương pháp quan trọng kích thích sự phát triển các tiềm năng về thể lực và trí tuệ của trẻ ngay khi còn nằm trong bụng mẹ”.

Thai giáo được các mẹ áp dụng nhằm:

  • Tạo ra môi trường trong và ngoài cơ thể mẹ tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi
  • Giúp thai nhi có sự phát triển về thể chất và tinh thần ngay từ trong bụng mẹ
  • Tạo “sợi dây liên kết” giữa mẹ và bé 
  • Trang bị những kiến thức trong việc nuôi dạy con, tạo tiền đề cho giáo dục trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Những điều mẹ cần biết khi tìm mua sách Thai giáo

Để giúp các mẹ lựa chọn được những cuốn sách thai giáo hữu ích, dưới đây, mình sẽ chia sẻ một số lưu ý khi tìm mua sách thai giáo:

  • Chọn sách phù hợp với nhu cầu: Mẹ bầu nên chọn sách có nội dung phù hợp với nhu cầu của bản thân. Ví dụ, nếu mẹ cần tìm hiểu tổng quan về thai giáo, hãy mua những cuốn sách có kiến thức bao quát về thai giáo 9 tháng bầu. Nếu mẹ chỉ quan tâm đến thai giáo của người Nhật, hãy chỉ chọn những cuốn sách tập trung vào phương pháp này.
  • Không nên mua quá nhiều sách: Mẹ bầu không nên mua quá nhiều sách, ôm đồm quá nhiều nội dung, vừa tốn kém lại không áp dụng được vào thực tế. Các mẹ chỉ nên mua những cuốn sách thực sự cần thiết và phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Chọn sách có chất lượng tốt: Mẹ nên chọn sách có chất lượng in tốt, thiết kế dễ đọc. Trước khi mua sách, các mẹ hãy tìm hiểu các đánh giá, feedback của những người đã mua để hiểu hơn về cuốn sách đó.
  • Mua sách ở địa chỉ uy tín: Mẹ có thể tìm mua sách thai giáo tại các nhà sách lớn, các trang thương mại điện tử uy tín. Tại đây, mẹ cũng có thể đọc đánh giá của những người đã mua trước đó xem họ phản hồi thế nào.

Như vậy, mình đã vừa chia sẻ những cuốn sách thai giáo hay và nhiều kiến thức. Hy vọng các mẹ bầu sẽ sớm chào đón những bé yêu khỏe mạnh và thông minh nhé!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,078FollowersFollow
33FollowersFollow
4,000SubscribersSubscribe

Bài viết mới