Review Sách ngày xưa có một con bò – kèm File PDF để đọc thử

Tiếp tục với chủ đề review những cuốn sách hay, đáng đọc, hôm nay, Chồi Non sẽ review về cuốn sách “Ngày xưa có một con bò” của tác giả Camilo Cruz.

Cuốn sách này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ độc giả, thậm chí có người còn cho rằng “sách như viết riêng cho mình vậy”.

Review về tác giả và nội dung sách 

Để biết lý do tại sao mà cuốn sách Ngày xưa có một con bò lại được yêu thích đến vậy, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ của mình về tác giả và nội dung cuốn sách này nhé!

Về tác giả 

Camilo Cruz là một nhà đào tạo doanh nghiệp, một diễn giả nổi tiếng. Ông đã viết khá nhiều đầu sách, nhưng có lẽ khán giả biết đến ông nhiều hơn qua những buổi diễn thuyết sinh động, hài hước.

Với phong cách nói chuyện gần gũi, Camilo Cruz đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Ông đã giúp họ thay đổi tư duy, lối sống và đạt được thành công.

Nói riêng trong lĩnh vực văn chương, Camilo Cruz là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy, với doanh số khoảng hơn 20 triệu bản, trong đó, Ngày xưa có một con bò là một trong những quyển sách nổi tiếng nhất của ông. Quyển sách này đã được dịch ra hơn 10 thứ tiếng trên thế giới, ngoài ra còn có hàng trăm nghìn lượt tải sách từ trang sách trực tuyến.

sách ngày xưa có một con bò, sach ngay xua co mot con bo
Camilo Cruz được nhiều độc giả biết tới qua cuốn sách Ngày xưa có một con bò

Nội dung sách ngày xưa có một con bò 

Cuốn sách này khá mỏng, chỉ khoảng 150 trang thôi mọi người ạ, nhưng không vì thế mà nội dung cũng “mỏng” như độ số trang sách đâu!

Cuốn sách được mở đầu bằng câu chuyện ngụ ngôn về con bò. Có một ông thầy giáo khôn ngoan và giàu kinh nghiệm muốn truyền đạt bí quyết để sống cuộc đời thịnh vượng và hạnh phúc cho người học trò của mình. Ông đã dẫn người học trò đến một ngôi nhà nghèo nhất làng và xin ở trọ qua đêm tại đấy.

Ngôi nhà ấy vô cùng tồi tàn, không có gì đáng giá ngoài một con bò sữa. Đến giữa đêm, hai thầy trò rời đi từ sớm nhưng trước khi đi, người thầy nọ đã rút dao giết chết con bò –  nguồn sống của gia đình tội nghiệp. Nhưng nhiều năm sau, khi họ quay lại thì gia đình ấy đã trở nên khấm khá, thậm chí còn xây dựng hẳn một ngôi nhà khang trang, vững chãi.

Mượn câu chuyện đó, tác giả Camilo Cruz đã giải thích khái niệm “con bò”. “Con bò” là những niềm tin sai lầm, những thói quen xấu, những nỗi sợ hãi,… mà chúng ta thường mắc phải trong cuộc sống. Những thứ này khiến chúng ta trở nên thụ động, thiếu quyết tâm và không thể đạt được những điều mình mong muốn.

Cuốn sách “Ngày xưa có một con bò” diễn tả những gì có thể xảy ra nếu cuộc sống của chúng ta bị những lý lẽ biện bạch kìm hãm. “Con bò” là hình ảnh ẩn dụ tượng trưng cho mọi lý lẽ biện bạch, mọi thói quen, hay sự bào chữa vốn có khiến chúng ta không thể sống một cuộc đời trọn vẹn.

Cũng theo tác giả, “con bò” có dăm bảy loại, chẳng hạn như con bò né tránh trách nhiệm; con bò tin tưởng mù quáng vào lời khuyên của người khác mà không suy nghĩ xem liệu điều đó có phù hợp với bản thân mình hay không; con bò tin vào sự yếu kém của bản thân; con bò sợ hãi thay đổi; con bò dễ thỏa hiệp với bản thân; con bò tự hài lòng với bản thân,…

Và tất nhiên, khi nêu ra những con bò này, tác giả cũng có những biện pháp để loại bỏ chúng, như khuyên mọi người không nhận bất cứ con bò nào người ta tặng cho mình. Nhận diện từng con bò, viết ra những hậu quả bạn sẽ gặp phải nếu tiếp tục nuôi chúng và lập một danh sách kết quả tích cực khi bạn đã loại bỏ được những con bò. 

Kết lại cuốn sách muốn đưa ra cho chúng ta thông điệp: Hãy sống thế nào để tất cả những giấc mơ của bạn đều trở thành hiện thực và không chấp nhận bất cứ giới hạn nào khiến bạn không thể đạt được những thành tựu trong đời.

Cuốn sách ngày xưa có một con bò sẽ giúp bạn loại bỏ những “con bò” tiêu cực ra khỏi suy nghĩ của mình

File PDF sách “Ngày xưa có 1 con bò

Với những bạn nào muốn đọc thử trước cuốn sách thì có thể tham khảo ở File PDF dưới đây nhé:

Một số trích dẫn hay, đáng nhớ trong cuốn sách “Ngày xưa có 1 con bò”

1. Sự tầm thường tiêu diệt đi tài năng thực sự của bạn.

2. Cũng giống như những lời nói dối nghiêm trọng thường bắt đầu bằng những lời nói dối vô hại, những con bò trưởng thành và to lớn cũng khởi đầu từ những chú bê con ngây thơ hiền lành.

Sách Ngày Xưa Có Một Con Bò

3. Biện bạch là những con bò phổ biến nhất. và đó là cách dễ dàng để bào chữa cho sự tầm thường thông qua việc đổ thừa cho một vật tế thần, và nhờ đó lách được trách nhiệm cho những sự việc mà đang ra thuộc về chúng ta.

4. Nếu bạn gieo những suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ gặt hái thói quen xấy. và nếu trồng một thói quen xấu, bạn sẽ gặt hái – chắc chắn – một số phận bấp bênh.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Chồi Non về cuốn sách Ngày xưa có một con bò, bạn đọc có thể dần dần loại bỏ những con bò tiêu cực ra khỏi mình, để mọi người có một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn.

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới