[Chia sẻ] 10 bộ sách cho bé từ 0-1 tuổi được nhiều mẹ review nên mua

Đọc sách là một hoạt động bổ ích với trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn từ 0-1 tuổi. Trong bài viết dưới đây, Chồi Non sẽ giới thiệu các bộ sách cho bé từ 0-1 tuổi hay nhất, được nhiều mẹ review nên mua.

1. Thư viện hình ảnh đầu tiên cho bé

Có lẽ đây là bộ sách mà mình ưng ý nhất khi cho bé nhà mình tập làm quen với sách, bước đầu nhận thức về thế giới xung quanh.

Bộ sách “Thư viện hình ảnh đầu tiên cho bé” gồm 8 cuốn sách song ngữ xoay quanh các chủ đề:

 • Động vật
 • Cá và chim
 • Trái cây
 • Rau củ và hoa 
 • Phương tiện giao thông 
 • Đồ dùng của bé 
 • Màu sắc và hình dạng
 • Thời tiết và các mùa 

Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những câu chuyện gần gũi, giúp bé dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ. Từ đó, bé có thể tập nhận biết các hình dáng, kết cấu của nhiều sự vật.

Đặc biệt, sách được thiết kế an toàn với bìa cứng bo góc, bé thoải mái quăng quật mà không lo rách hay hỏng sách đâu nha!

bo sach cho be tu 0-1 tuoi, bộ sácho bé bé từ 0-1 tuổi
Thư viện hình ảnh đầu tiên cho bé – Bộ sách cho bé từ 0-1 tuổi nhất định mẹ nên mua cho bé

2. Cảm ơn con – Bộ sách kích thích thị giác cho bé

Bộ sách cho bé từ 0-1 tuổi tiếp theo mà mình muốn review là “Cảm ơn con”. 

Trong giai đoạn 0-1 tuổi, bé chỉ có thể nhìn thấy những màu sắc có độ tương phản cao, như đen, trắng. Bộ sách Ehon “Cảm ơn con” có những màu sắc đơn giản như vậy, rất phù hợp với khả năng nhìn thấy màu sắc của các bé trong giai đoạn này.

Bộ sách gồm 3 cuốn: “Cảm ơn con vì đã sinh ra đời”, “Hạt mầm của mẹ” và “Voi con đến rồi”. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện nhẹ nhàng giúp bé phát triển thị giác, ngôn ngữ và cảm xúc.

Cuốn “Cảm ơn con vì đã sinh ra đời” là câu chuyện về em bé thiên thần đi tìm mẹ. Thiên thần đã đi khắp nơi, hỏi thăm mọi người, nhưng chẳng ai biết mẹ của thiên thần là ai. Cuối cùng, thiên thần đã tìm thấy mẹ của mình, và em bé đã được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ.

Cuốn “Hạt mầm của mẹ” là câu chuyện về hạt mầm bé nhỏ lớn lên thành cây. Hạt mầm được mẹ ấp ủ trong lòng đất, trải qua bao nắng mưa, bão táp, cuối cùng cũng vươn cao thành cây. Cây cao lớn, xanh tươi, mang lại bóng mát cho mọi người.

Cuốn “Voi con đến rồi” là câu chuyện về niềm hạnh phúc của voi bố khi biết tin mình đã có con. Voi bố đã đi báo tin cho cả khu rừng, và mọi người đều rất vui mừng.

sach cho be 4 thang tuoi, sách cho bé 4 tháng tuổi
Cảm ơn con – Bộ sách kích thích thị giác cho bé

3. Sách kích thích phát triển thị giác, hoàn thiện trí não cho bé từ 0-6 tháng tuổi

Cũng là một trong những bộ sách đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc phát triển thị giác cho bé là “Sách kích thích phát triển thị giác, hoàn thiện trí não cho bé từ 0-6 tháng tuổi”. 

Bộ sách bao gồm 6 cuốn, mỗi cuốn sách tương ứng với mỗi tháng tuổi. Sách bao gồm những hình vuông, hình tròn, các con vật, trái cây,… có kích thước lớn với những màu sắc đơn giản.

Ngoài ra, sách cũng có những lời khuyên và hướng dẫn chi tiết cho cha mẹ về cách đọc sách cho bé và cách tạo ra những trò chơi thú vị với sách. Cha mẹ có thể tham khảo những lời khuyên này để phát huy tối đa lợi ích của việc đọc sách cho bé.

Sách kích thích phát triển thị giác, hoàn thiện trí não cho bé từ 0-6 tháng tuổi
Sách kích thích phát triển thị giác, hoàn thiện trí não cho bé từ 0-6 tháng tuổi

4. Combo 8 cuốn Ehon Kỹ năng sống: Bon và Gia đình, Bạn bè (trọn bộ 8 cuốn)

Chắc nhiều mẹ đang nghĩ rằng trẻ dưới 1 tuổi thì chỉ cần cho bé xem những bức tranh đẹp và đơn giản là được rồi, sao phải cho bé tiếp xúc với sách kỹ năng sống làm gì. Nhưng không phải đâu các mẹ ạ! Bộ sách “Ehon kỹ năng sống” mà mình đang giới thiệu có nội dung cũng rất đơn giản, dễ hiểu, kể về những câu chuyện đời thường gần gũi. Từ những câu chuyện này, bé nhà mình có thể hiểu được thế giới xung quanh, từ đó phát triển trí tuệ và cảm xúc.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện nhỏ về cuộc sống của Bon. Những câu chuyện này được viết theo lối kể chuyện nhẹ nhàng, gần gũi, dễ hiểu với trẻ. Từ những câu chuyện này, bé sẽ phần nào hiểu được những bài học về kỹ năng sống, rất có ích trong việc định hình nhân sách cho trẻ.

Combo 8 cuốn Ehon Kỹ năng sống: Bon và Gia đình, Bạn bè (trọn bộ 8 cuốn)
Combo 8 cuốn Ehon Kỹ năng sống: Bon và Gia đình, Bạn bè (trọn bộ 8 cuốn)

5. Bộ sách sờ chạm của nhà sách Đinh Tị, giúp bé phát triển xúc giác

Bộ sách cho bé từ 0-1 tuổi tiếp theo mình muốn chia sẻ đến các ba mẹ đó chính là bộ: Bộ sách sờ chạm của nhà sách Đinh Tị.

Ở trẻ nhỏ, xúc giác đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ xúc giác, trẻ có thể khám phá thế giới xung quanh. Và sờ chạm chính là cách hiệu quả nhất để kích thích và phát triển xúc giác cho các con.

Đó cũng là lý do mà mình giới thiệu “Bộ sách sờ chạm” của nhà sách Đinh Tị cho các mẹ. 

Qua bộ sách, bé sẽ được khám phá thế giới xung quanh một cách chân thực và sinh động nhất. Không chỉ được nghe đọc, bé còn được chạm và cảm nhận bộ lông bên ngoài của các loài động vật quen thuộc như cừu, chó, mèo, gà con…

Bé sẽ cảm nhận được bộ lông mềm mại như nhung của cừu, bộ lông mượt như tơ của gà con,… Những cảm giác chân thật này sẽ giúp bé ghi nhớ và hiểu hơn về các loài động vật.

Đặc biệt, chất liệu phần lông của các loài động vật cực kỳ an toàn, mềm mại và thân thiện với làn da của bé. 

Bên cạnh những cảm giác thú vị, bộ sách còn cung cấp cho bé những thông tin bổ ích về các loài động vật. Bé sẽ được biết về đặc điểm, tập tính, và môi trường sống của các loài động vật. Những thông tin này sẽ giúp bé mở mang kiến thức về thế giới xung quanh.

sách cho bé từ 0-1 tuổi

6. Bé yêu cơ thể 0-3 tuổi của Hộp Háo Hức

“Bé yêu cơ thể 0-3 tuổi” của Hộp Háo Hức cũng là bộ sách cho bé từ 0-1 tuổi rất hay mà mẹ nên tìm mua cho con!

Bộ sách gồm 4 cuốn là: Chân xinh để làm gì nhỉ?; Tay xinh để làm gì nhỉ?; Miệng xinh để làm gì nhỉ?; Mũi xinh để làm gì nhỉ? giúp bé khám phá thế giới của mình một cách thú vị và hiệu quả.

Sách “Tay xinh để làm gì nhỉ?” sẽ giúp bé hiểu được vai trò của đôi tay trong cuộc sống hàng ngày. Bé sẽ nhìn thấy những hành động quen thuộc như vỗ tay, cầm thìa, chải răng,… được thể hiện một cách sinh động và hài hước.

Sách “Chân xinh để làm gì nhỉ?” sẽ giúp bé hiểu được vai trò của đôi chân trong việc di chuyển. Bé sẽ được tham gia vào các hoạt động vui nhộn như đi robot, nghe điện thoại,… để khám phá thế giới xung quanh.

Sách “Miệng xinh để làm gì nhỉ?” có những hình minh hoạ xinh xắn, hài hước, mô tả các hành động quen thuộc trong cuộc sống của bé như: làm mặt xấu, thổi chong chóng quay tít, mếu máo lúc buồn hay hôn má mẹ,…

Sách “Mũi xinh để làm gì nhỉ” sẽ giúp bé hiểu được vai trò của chiếc mũi trong việc hít thở, ngửi mùi. Bé sẽ được nhìn thấy những hoạt động quen thuộc như hít hà thức ăn, ngoáy mũi,…

sách cho bé từ 4 tháng tuổi, sach cho be tu 4 thang tuoi
Bé yêu cơ thể 0-3 tuổi của Hộp Háo Hức

7. Sách thơ cho bé tập nói

Từ tháng thứ 3, 4 trở đi là giai đoạn bé bắt đầu tập nói. Nên ngoài những cuốn sách giúp bé phát triển các giác quan thì mẹ cũng nên mua cho bé cuốn “Thơ cho bé tập nói” nhé!

Cuốn sách có rất nhiều bài thơ quen thuộc, được chia làm 5 phần: Hoa thơm quả ngọt – Thiên nhiên quanh bé – Những con vật dễ thương – Gia đình, bạn bè và trò chơi của bé – Đồng dao. Các bài thơ tương đối ngắn, có khi đọc vài lần là bé nhớ ngay.

Mỗi phần đều có mục “Chơi cùng bé” để hướng dẫn mẹ cách bày những trò chơi thú vị cho bé. 

Tuy nhiên, sách cũng có điểm trừ nhỏ nằm ở chất liệu giấy và chất lượng gáy sách không tốt. Mình chỉ lật nhẹ vài lần mà phần keo dán gáy đã bị bong ra. Nên nếu các mẹ đang có dự định mua sách này thì cũng nên lưu ý nhé!

sach cho be tu 0-1 tuoi, sách cho bé từ 0-1 tuổi
Sách thơ cho bé tập nói – Quyển sách cho bé từ 0-1 tuổi giúp bé tập nói hiệu quả

8. Những cuốn sách âm thanh cho bé

Ngoài thị giác, thì giai đoạn 0-1 tuổi cũng là “thời điểm vàng” để các bé phát triển thính giác thông qua những cuốn sách âm thanh.

“Sách âm thanh” hay còn có thể hiểu thú vị là “sách biết nói” được thiết kế với những điểm nhỏ trên từng trang giấy. Khi bé ấn vào các điểm này, những từ ngữ, câu chuyện, bài hát được phát ra một cách sinh động, giúp bé khám phá thế giới xung quanh một cách thú vị và hiệu quả.

Một số cuốn sách âm thanh cho bé được nhiều mẹ tìm mua:

 • “Bộ sách âm thanh 10 nút” của Tân Việt Books
 • “Bộ sách âm thanh 4 chủ đề” của nhà sách Đinh Tị

Qua những bộ sách này, trẻ không chỉ phát triển thính giác thôi đâu, mà trẻ còn có cơ hội phát triển xúc giác (chạm vào nút bấm âm thanh, lật mở), thị giác (các hình ảnh bắt mắt).

Sách âm thanh - một trong những bộ sách cho bé từ 0-1 tuổi nhất định các mẹ không nên bỏ qua
Sách âm thanh – một trong những bộ sách cho bé từ 0-1 tuổi nhất định các mẹ không nên bỏ qua

9. Những cuốn sách vải cho bé

Mình đã từng review về sách vải rất kỹ rồi. Đây là loại sách được làm từ vải mềm hoặc dạ nỉ, có nhiều hình ảnh và âm thanh ngộ nghĩnh với những câu chuyện, sự vật gần gũi.

Nhờ sách vải mà các bé có thể khám phá thế giới xung quanh, kích thích các giác quan, tăng khả năng ghi nhớ, tính logic và sáng tạo,…

Gợi ý cho mẹ những cuốn sách vải cực hay và an toàn:

 • “Sách vải đen trắng kích thích thị xúc giác cho bé”
 • “Sách vải song ngữ VIỆT – ANH kích thích thị giác cho bé sơ sinh”
 • “Sách vải đoán đuôi”
 • “Sách vải kèm theo ngậm nướu cho bé”,…
Sách vải cũng là một trong những loại sách bố mẹ nên mua cho các bé ở giai đoạn 0-1 tuổi
Sách vải cũng là một trong những loại sách bố mẹ nên mua cho các bé ở giai đoạn 0-1 tuổi

Về chi tiết từng loại sách vải trên, các mẹ có thể tham khảo tại bài viết sau: 10 loại sách vải cho bé an toàn và phát triển trí não cực tốt

10. Bộ sách chạm và trượt của nhà sách Đinh Tị

Để khép lại chủ đề các bộ sách cho bé từ 0-1 tuổi hay nhất, thì mình sẽ giới thiệu cho các mẹ “Bộ sách chạm và trượt” của nhà sách Đinh Tị.

Bộ sách hướng đến việc giúp trẻ rèn luyện kỹ năng vận động tinh. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng giúp các bé có thể hoạt động một cách khéo léo, linh hoạt. 

Nội dung của bộ sách là các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày của các em nhỏ.

Điểm đặc biệt của bộ sách là hình ảnh được thiết kế với các đường trượt, đường chỉ dẫn. Mẹ hãy chỉ bé cách dùng đầu ngón tay di chuyển theo các đường này để khám phá những điều thú vị. Có rất nhiều điều lý thú đang chờ bé khám phá đấy!

sach cho be tu 0-1 tuoi, sách cho bé từ 0-1 tuổi

Trên đây là 10 bộ sách cho bé từ 0-1 tuổi được nhiều mẹ review nên mua. Những bộ sách này sẽ giúp bé phát triển các giác quan, khám phá thế giới xung quanh, phát triển khả năng ngôn ngữ, tư duy, và sáng tạo!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
100FollowersFollow

Bài viết mới