15 cuốn sách cho bé 5 tuổi được nhiều Hot Mom đánh giá cao

Việc tìm được một cuốn sách cho bé 5 tuổi hay không chỉ giúp bé khám phá thế giới xung quanh hiệu quả, mà còn giúp các con phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và nuôi dưỡng tâm hồn phong phú.

Vậy đâu là những cuốn sách phù hợp với bé 5 tuổi? Hãy cùng Chồi Non khám phá những cuốn sách đọc cho bé 5 tuổi được nhiều Hot Mom review hay ở dưới đây nhé!

1. Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa

Cùng là những cuốn sách rèn luyện tư duy, nhưng có cuốn khiến con thấy nhàm chán, có cuốn mới nhìn qua mà con đã bị thu hút như bộ sách “Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa”.

Bộ sách bao gồm 6 cuốn, giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng có ích cho bản thân như:

 • Kỹ năng tư duy
 • Kỹ năng quan sát
 • Khả năng chú ý
 • Khả năng nhận thức 
 • Khả năng tưởng tượng
 • Khả năng ghi nhận 

Bộ sách được thiết kế dưới dạng các câu hỏi thực hành, giúp bé vừa học vừa chơi, không cảm thấy nhàm chán. Các bài tập được chia thành các cấp độ từ dễ đến khó, phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Đối với các bé 3-4 tuổi, các bài tập sẽ tập trung vào các kỹ năng cơ bản như đếm số, nhận biết hình dạng, màu sắc,… 

Đối với các bé 5-6 tuổi, các bài tập sẽ có độ khó cao hơn, tập trung vào các kỹ năng tư duy như tìm đường, giải đố,… Các bài tập này giúp bé rèn luyện khả năng suy luận, logic,…

Hình ảnh trong sách được minh họa sắc nét, sinh động, giúp bé dễ dàng hình dung và ghi nhớ kiến thức. Các câu hỏi trong sách cũng được trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu, giúp bé dễ dàng làm theo.

sách đọc cho bé 5 tuổi, sách đọc cho bé 5 tuổi
Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa

2. Bộ sách lật mở “Lift the lap”

Nếu cần tìm một bộ sách cho bé 5 tuổi mà mình thực sự ưng ý, thì “Lift the lap” của nhà sách Đinh Tị luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Bộ sách có rất nhiều chủ đề để các con khám phá như: các phương tiện giao thông, màu sắc, cơ thể người, thức ăn, các mùa trong năm,…

Điểm đặc biệt nhất của bộ sách chính là những miếng lật mở siêu thú vị. Khi lật mở, bé sẽ được khám phá những thông tin bất ngờ và hấp dẫn, giúp bé thỏa sức chơi đi chơi lại nhiều lần mà không chán.

Mỗi lần lật mở là thêm một lần trí tò mò vô hạn của con được thỏa mãn. Bé sẽ được khám phá thế giới xung quanh một cách sinh động và thú vị, giúp bé phát triển tư duy và trí tưởng tượng.

Sách có cả song ngữ Việt – Anh, giúp bé làm quen với ngoại ngữ một cách gần gũi và thú vị. Bé có thể vừa khám phá thế giới xung quanh vừa học thêm một ngôn ngữ mới.

Mỗi trang sách đều được thiết kế hình ảnh sinh động, tươi sáng (mình là người lớn mà còn mê mẩn nữa chứ), giúp bé dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức. Những miếng lật mở cũng giúp bé rèn luyện sự khéo léo của đôi tay.

sach cho be 5 tuoi, sách cho bé 5 tuổi
Bộ sách lật mở “Lift the lap” – Bộ sách cho bé 5 tuổi cực hay mà bố mẹ nên tham khảo

3. Bộ 10 vạn câu hỏi vì sao Sách đọc cho bé 5 tuổi

Chắc mình không cần giới thiệu tỉ mỉ về bộ sách “10 vạn câu hỏi vì sao” đâu nhỉ, bởi đây như một “cuốn sách quốc dân” dành cho các bé rồi.

Sách bao gồm nhiều chủ đề phong phú, từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội, có thể trả lời hàng loạt câu hỏi “Vì sao?” hay những thắc mắc của trẻ nhỏ về thế giới xung quanh.

Bộ sách được thiết kế với nội dung dễ hiểu, sinh động, kết hợp với hình ảnh minh họa đẹp mắt, giúp trẻ em dễ dàng tiếp thu kiến thức. 

Bên cạnh đối tượng chính là trẻ em, 10 vạn câu hỏi vì sao còn là nguồn tài liệu bổ ích cho giáo viên, học sinh, các bậc phụ huynh muốn tìm hiểu nhiều điều hay về thế giới quanh ta.

Bộ sách bao gồm 5 cuốn:

 • 10 vạn câu hỏi vì sao – Con người
 • 10 vạn câu hỏi vì sao – Động vật
 • 10 vạn câu hỏi vì sao – Thực vật
 • 10 vạn câu hỏi vì sao – Vật lý 
 • 10 vạn câu hỏi vì sao – Vũ trụ
sach doc cho be 5 tuoi, sách đọc cho bé 5 tuổi
Bộ 10 vạn câu hỏi vì sao – Sách đọc cho bé 5 tuổi

4. PoMath – Giúp bé phát triển tư duy toàn diện

Mình biết đến “PoMath – Toán tư duy cho trẻ em” qua những lời chia sẻ của chị Phan Hồ Điệp (Mẹ của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam) trên Facebook.

Bộ sách gồm 6 cuốn dành cho trẻ từ 4-6 tuổi, nhưng theo như mình thấy thì các bé 3 tuổi hay 7 tuổi đều có thể sử dụng. Đặc biệt, đây là bộ sách về Toán học nhưng lại có thể giúp các bé hiểu hơn về cuộc sống với những bài học gần gũi với cuộc sống thường nhật.

Những bài học được thiết kế dưới dạng các trò chơi, tình huống, giúp trẻ tự tìm đến kiến thức và rèn luyện kỹ năng Toán học của mình.

Bài học Pomath được chia thành 3 phần:

 • Khởi động: Giới thiệu chủ đề và gợi ý cho trẻ những ý tưởng để giải quyết vấn đề.
 • Thực hành: Trẻ thực hiện các hoạt động để tìm hiểu kiến thức và rèn luyện kỹ năng.
 • Phát triển sáng tạo: Trẻ vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học để giải quyết các tình huống mới.

Mỗi bài học Pomath đều được thiết kế sinh động và hấp dẫn. Đồng thời, bộ sách cũng giúp trẻ phát triển các loại hình tư duy khác nhau, không chỉ Toán học mà còn là ngôn ngữ, cảm xúc và sự tự tin.

sach cho be 5 tuoi, sách cho bé 5 tuổi
PoMath – Giúp bé phát triển tư duy toàn diện

5. Bộ sách dán hình đầu đời cho bé – Sách cho bé 5 tuổi

“Bộ sách dán hình đầu đời cho bé” bao gồm 6 cuốn, bao hàm các lĩnh vực phát triển tư duy cần thiết, giúp trẻ phát huy tối đa khả năng nhận biết các loài khủng long, quốc kỳ các nước, ô tô, tàu hỏa, sân bay, vũ trụ. 

Không chỉ vậy, bộ sách còn giúp bé phát triển khả năng sáng tạo. Khi dán hình, bé sẽ được thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo, tạo ra những tác phẩm mang cá tính riêng. Đây là một hoạt động vô cùng bổ ích, giúp bé phát triển trí tưởng tượng, óc thẩm mỹ và sự khéo léo.

sach cho be 5 tuoi, sách cho bé 5 tuổi
Bộ sách dán hình đầu đời cho bé – Sách cho bé 5 tuổi

6. Bộ sách mai em vào lớp 1

Bước vào lớp 1 là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu tiếp xúc với môi trường học tập mới, với những kiến thức và kỹ năng mới. Chính vì vậy, việc chuẩn bị tâm lý và kiến thức cho trẻ là vô cùng cần thiết.

Bộ sách “Mai em vào lớp 1” là một bộ sách giáo dục giúp trẻ chuẩn bị tốt nhất cho năm học đầu tiên của mình. Bộ sách gồm 9 cuốn, mỗi cuốn tập trung vào một chủ đề khác nhau, giúp trẻ làm quen với các khái niệm toán học đơn giản và các phép tính trong phạm vi 10; đồng thời rèn luyện khả năng quan sát, phát triển tư duy thông qua các trò chơi thú vị. Các mẫu chữ trong bộ sách đều là mẫu chữ mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hiện đang được áp dụng trong các trường Tiểu học trên toàn quốc.

Bộ sách được thiết kế đẹp mắt, trình bày theo cách gần gũi, thân thiện, giúp trẻ cảm thấy hứng thú và hào hứng với việc học tập.

Bộ sách mai em vào lớp 1
Bộ sách mai em vào lớp 1

7. Sách Bác sĩ Kính Coong – Sách cho bé 5 tuổi hay

Thú thực với các mẹ, đôi khi con hỏi những vấn đề liên quan đến sức khỏe như “vi khuẩn là gì?”, “tại sao con lại bị sổ mũi”,… nhiều khi mình cũng lúng túng không biết nên giải thích thế nào cho khoa học mà lại dễ hiểu. Nên là bộ sách “Bác sĩ Kính Coong” như một “chân ái” với mình vậy, giúp mình giải đáp những thắc mắc trên của con.

Điểm ấn tượng của bộ sách này là giải thích các bệnh thường gặp ở con trẻ một cách đơn giản và dễ hiểu, với những tranh minh họa ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hình vẽ và giải thích đơn giản về hệ tiêu hóa giúp bé hiểu thức ăn được tiêu hóa như thế nào, đâu là những thức ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe; hình vẽ khoang mũi để giải thích cho bé hiểu vì sao con lại bị sổ mũi,… 

Ở cuối mỗi cuốn sách, các mẹ sẽ nhìn thấy mục “Góc cha mẹ”, cung cấp thêm những kiến thức về các vấn đề sức khỏe đã được nhắc đến trong sách, chẳng hạn như là phải làm gì khi bé bị tiêu chảy liên tục, những thói quen sinh hoạt để hạn chế bé bị viêm mũi dị ứng,… Những thông tin đều tương đối ngắn, khá đơn giản thôi nhưng rất thiết thực các mẹ ạ!

Sách Bác sĩ Kính Coong - Sách cho bé 5 tuổi hay, sach bac si kinh coong - sach cho be 5 tuoi hay
Sách Bác sĩ Kính Coong – Sách cho bé 5 tuổi hay

8. Bộ sách kỹ năng đầu đời cho bé

Bộ sách “Kỹ năng đầu đời cho bé” là một bộ sách giáo dục cho trẻ những kỹ năng cần thiết trong giai đoạn đầu đời. Bộ sách gồm 4 cuốn:

 • Làm việc nhà, dễ thôi mà!: Trẻ học cách tự lập, giúp đỡ bố mẹ và gia đình.
 • Tự lập không hấp tấp: Trẻ học cách tự chăm sóc bản thân, tự giải quyết các vấn đề của bản thân.
 • Con từ đâu tới?: Trẻ học về quá trình hình thành và ra đời của một em bé.
 • Bình tĩnh chuyện giới tính: Trẻ học về giới tính, nhận biết cơ thể mình và bảo vệ nó.

Bộ sách được thiết kế với những bức tranh minh họa sinh động, nét vẽ đáng yêu và màu sắc bắt mắt, giúp bố mẹ và các bé dễ hình dung hơn các vấn đề mà sách đề cập tới. 

sách cho bé 5 tuổi, sách cho bé 5 tuổi

9. Bộ sách cho trẻ 5-6 tuổi: Những sinh vật í ẹ

Có lẽ “Những sinh vật í ẹ” là bộ sách không thể thiếu trong tủ sách dành cho các bé 5-6 tuổi.  

Bộ sách bao gồm 10 cuốn, giới thiệu về các loài sinh vật thú vị nhưng thường ít được chú ý vì vẻ ngoài “lạnh lùng” của chúng. Đó có thể là những con bọ, giun dế, con chấy nhỏ xíu trên da đầu người,…

Với cách kể chuyện hài hước, hóm hỉnh, Những sinh vật í ẹ mang tới các kiến thức khoa học bổ ích về môi trường sống, cấu tạo cơ thể, tập tính của nhiều loài sinh vật.

Chẳng hạn, đọc cuốn sách về bạn Cóc nhà, các bé sẽ biết được bạn cóc cũng lột xác như rắn nhưng sẽ ăn luôn cả tấm da vừa lột. 

Đọc cuốn sách về “ngài Muỗi”, con sẽ được nghe lời phân trần của mấy bạn muỗi đực rằng chỉ có muỗi cái mới hút máu thôi, còn muỗi đực sẽ hút phấn hoa. Hay đọc cuốn sách về “cô Chấy”, các con sẽ biết cô ý có màu trong suốt,…

Chỉ cần với bộ sách này, các bạn nhỏ sẽ được khám phá thế giới dưới góc nhìn của những loài vật í ẹ nhất. Và đam mê khoa học sẽ không còn là điều gì xa vời với mỗi bạn nhỏ khi như mọi kiến thức về thế giới xung quanh được diễn giải theo cách thú vị và ngộ nghĩnh như thế này.

Bộ sách cho trẻ 5-6 tuổi “Những sinh vật í ẹ”, bo sach cho tre 5-6 tuoi - nhung sinh vat i e
Bộ sách cho trẻ 5-6 tuổi “Những sinh vật í ẹ”

10. Cho gì vui nấy, không đòi không quấy

Trong quá trình nuôi dạy con cái, cha mẹ nào cũng gặp phải tình trạng con đòi hỏi nhiều, hay mè nheo, không hài lòng với những gì mình đang có. Vậy thì các mẹ hãy thử cho con đọc cuốn “Cho gì vui nấy, không đòi không quấy” nhé, mình tin đây sẽ là một giải pháp hữu ích trong việc rèn luyện tính cách cho các con đấy!

Cuốn sách kể về câu chuyện của bạn sóc Melvin – người luôn khó chịu và giậm chân thình thịch nếu như gặp phải những chuyện không vừa ý. Nhưng sau đó, Melvin đã học được cách trân trọng những gì mình đang có và không đòi hỏi quá nhiều. 

Thông qua câu chuyện về Melvin, ba mẹ có thể giúp bé tự nhìn nhận và đánh giá lại hành vi của nhân vật cũng như chính bản thân. Bằng cách đặt câu hỏi, ba mẹ có thể giúp bé hiểu được rằng hành vi đòi hỏi quá nhiều của Melvin là chưa đúng mực. 

Đồng thời, ba mẹ cũng có thể giúp bé nhận ra những hành vi cần thay đổi để trở thành những cô cậu bé lịch sự và biết căn chỉnh hành vi sao cho đúng mực. Ví dụ, ba mẹ có thể cùng bé thống nhất những quy tắc ứng xử khi nhận được quà, khi ăn uống, khi chơi đùa với bạn bè,…

Cho gì vui nấy, không đòi không quấy
Cho gì vui nấy, không đòi không quấy

11. Tuyệt đối cấm voi

“Tuyệt đối cấm voi” kể về một cậu bé với chú voi của mình, hai người luôn gắn bó như những người bạn đích thực.

Trong ngày họp mặt câu lạc bộ thú cưng, đôi bạn nhỏ đã bị tẩy tay. Các bạn ở câu lạc bộ không hiểu rằng dù có bất kỳ hình dáng kích thước nào đi chăng nữa thì cũng xứng đáng nhận được sự đối xử công bằng. 

Một tia nắng ấm áp xuất hiện khi đôi bạn gặp một cô bạn với người bạn thú cưng là chú chồn hôi của mình, nhóm bạn đã nảy ra một ý tưởng khiến tất cả cùng mỉm cười và hạnh phúc khi được chia sẻ niềm vui với các bạn bè giống mình

Câu chuyện “Tuyệt đối cấm voi” đã mang đến cho các em nhỏ một bài học ý nghĩa về tình bạn và sự khác biệt. Chúng ta không nên đánh giá người khác dựa trên vẻ bề ngoài hoặc sự khác biệt của họ. Mỗi người đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều quan trọng là chúng ta phải biết tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của nhau.

Tuyệt đối cấm voi tiếp tục lại là một cuốn sách cho bé 5 tuổi cực hay mà bố mẹ nên biết
Tuyệt đối cấm voi tiếp tục lại là một cuốn sách cho bé 5 tuổi cực hay mà bố mẹ nên biết

12. Bộ sách 30++ hoạt động rèn luyện kỹ năng tư duy cho trẻ

Bộ sách “30++ hoạt động rèn luyện kỹ năng tư duy cho trẻ” bao gồm 4 cuốn:

 • 30++ hoạt động rèn luyện kỹ năng tư duy cho trẻ – Suy luận logic
 • 30++ hoạt động rèn luyện kỹ năng tư duy cho trẻ – Ghép cặp
 • 30++ hoạt động rèn luyện kỹ năng tư duy cho trẻ – Sắp xếp theo thứ tự
 • 30++ hoạt động rèn luyện kỹ năng tư duy cho trẻ – Tìm điểm giống nhau và khác nhau

Các hoạt động trong bộ sách được thiết kế khoa học, phù hợp với trẻ từ 3-6 tuổi. Các hoạt động này được chia thành nhiều cấp độ, từ dễ đến khó, giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy một cách toàn diện.

Bộ sách 30++ hoạt động rèn luyện kỹ năng tư duy cho trẻ
Bộ sách 30++ hoạt động rèn luyện kỹ năng tư duy cho trẻ

13. Học và thực hành STEM đơn giản

STEM là chữ viết tắt bằng tiếng Anh của bốn từ: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Mathematics (Toán học).

Bộ sách “Học và thực hành STEM đơn giản” bao gồm 8 cuốn, trong đó có 2 cuốn về khoa học, 2 cuốn về công nghệ, 2 cuốn về kỹ thuật và 2 cuốn về toán học. 

Mỗi cuốn sách đều bao gồm vô số những câu đố, mê cung. Trẻ sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích như: kiểm tra kiến thức về nam châm, tô màu để hoàn thành bức ảnh chụp X-quang, tự tìm tọa độ trên bản đồ, tô màu trong các đa giác để tìm ra các con vật, xác định khu vực trang trại của mình,… Các hoạt động này giúp trẻ hiểu sâu hơn về các kiến thức mà sách đề cập.

Bên cạnh những điểm nổi bật về nội dung, thì mình cũng đánh giá cao hình thức của bộ sách. Bộ sách được minh họa tỉ mỉ với những hình vẽ vui mắt và màu sắc rực rỡ, tạo cảm giác hứng thú và cuốn hút cho trẻ em. Mỗi trang sách như một thế giới riêng, đưa trẻ em vào chuyến phiêu lưu khám phá đầy kỳ thú.

sach cho bé 5-12 tuoi, sách cho bé 5-12 tuổi
Học và thực hành STEM đơn giản – sách cho bé 5-12 tuổi

Chồi Non hy vọng rằng những cuốn sách cho bé 5 tuổi mà mình vừa giới thiệu sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được cuốn sách phù hợp cho con. Ba mẹ hãy cùng con khám phá thế giới qua những trang sách thú vị, mở ra những chân trời tri thức cho con phát triển nhé!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,078FollowersFollow
33FollowersFollow
4,000SubscribersSubscribe

Bài viết mới