10 bộ sách, giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non bố mẹ nên biết

Hiện nay, nhiều phụ huynh có nhu cầu cho con học tiềng Anh từ sớm. Để giúp trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách hiệu quả, cha mẹ có thể tham khảo các giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non mà Chồi Non chia sẻ ngay dưới đây!

Britannica Discovery Library 12 cuốn – Sách tiếng Anh cho trẻ em

Trong danh sách sách học tiếng Anh cho bé hiệu quả, mình muốn giới thiệu “Britannica Discovery Library” đầu tiên là bởi bộ sách này đã được giải Nhất trong The 2007 Teacher’s Choice Award các mẹ ạ!

Bộ sách được biên soạn dành cho các em nhỏ từ 3 – 6 tuổi. Thông qua 12 cuốn sách – 12 chủ đề quen thuộc, các con sẽ mở rộng vốn từ vựng về bản thân, gia đình, bạn bè và cuộc sống xung quanh.

Bộ sách như một cuốn nhật ký sinh động, diễn tả lại mọi thứ về thế giới trẻ thơ qua những hình minh họa được vẽ dễ thương.

Đặc biệt, cuốn sách được thiết kế theo hướng vừa học vừa chơi, giúp các bé hứng thú và tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên. Các câu chuyện hóm hỉnh, ngộ nghĩnh về cuộc sống sẽ giúp trẻ hiểu và ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng. 

sách tiếng anh cho trẻ em, sach tieng anh cho tre em
Britannica Discovery Library 12 cuốn

Giáo trình tiếng Anh trẻ em mầm non – Phonics for Dummies

Thông qua nhan đề, chắc các mẹ cũng hiểu là giáo trình “Phonics for Dummies” sẽ tập trung vào việc dạy bé cách phát âm, đánh vần, cải thiện giọng điệu tiếng Anh. 

Điều mình thích nhất ở Phonics for Dummies là giáo trình có các trò chơi và hoạt động vui nhộn để thu hút trẻ đến với các bài học. 

Đi kèm với giáo trình là đĩa CD cung cấp nhiều từ vựng để bé luyện đọc và viết chính tả. Ngoài ra, CD còn có thêm ví dụ minh họa giúp bé dễ dàng theo dõi, tiếp nhận kiến thức, và tăng khả năng nghe.

giáo trình tiếng anh cho trẻ mầm non, giao trinh tieng anh cho tre mam non
Giáo trình tiếng Anh trẻ em mầm non – Phonics for Dummies

Sách tiếng Anh cho bé My Little Island (Level 1-3)

Các mẹ muốn lựa chọn sách tiếng Anh cho bé tốt nhất thì hãy thử tìm mua “My Little Island” nhé!

Lật mở từng trang sách, chắc chắn các con sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh dễ thương, sinh động với các nhân vật xuyên suốt trong từng mẩu chuyện nhỏ ở mỗi bài học.

Lần lượt trải qua các level, các bé sẽ có cảm giác mình đang du hành trên một hòn đảo nhỏ, được gặp gỡ những người bạn mới với những chủ đề, câu chuyện khác nhau. 

Mỗi cấp học có 9 chủ đề. Các chủ đề cũ sẽ được lồng ghép trong chủ đề mới để giúp các con vừa học kiến thức mới, vừa ôn lại bài cũ.

bo sach tieng anh cho be, bộ sách tiếng anh cho bé
Bộ sách tiếng Anh cho bé My Little Island

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 – Sách tiếng Anh cho trẻ mầm non

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 chính là cái tên tiếp theo mà mình muốn chia sẻ cho các bạn trong danh sách các bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non hay mà ba mẹ nên biết.

“Family and Friends” không chỉ là bộ sách tiếng Anh cho trẻ mầm non thôi đâu, mà các mẹ còn có thể dùng để dạy học cho các bé khối Tiểu học nữa đấy!

Mỗi cuốn sách trong bộ giáo trình này đều được chia thành 3 cấp độ: Starters, Movers và Flyers với 15 units. Nội dung các bài học xoay quanh các chủ đề quen thuộc liên quan tới gia đình và bạn bè.

Bộ sách có đầy đủ các tài liệu, đề mục cần thiết cho quá trình học tập Anh ngữ, bao gồm:

  • Course Book: Bài học chính, cung cấp kiến thức tổng quan
  • Workbook: Bài tập thực hành, giúp trẻ củng cố kiến thức và luyện tập các kỹ năng
  • Grammar Book: Cung cấp kiến thức ngữ pháp cần thiết
  • CD bài listening

Đặc biệt, sách Family and Friends còn kết hợp phương pháp giảng dạy tiếng Anh của người bản xứ với cách dạy tiếng Anh cho người học ngoại ngữ. Bộ sách không thiên về một kỹ năng nào riêng biệt mà tổng hợp tất cả các kỹ năng cần thiết trong tiếng Anh.

giao trinh tieng anh cho tre mam non, giáo trình tiếng anh cho trẻ mầm non
Bộ sách Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non Oxford – First Friends (1-3)

“First Friends” là giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non đến từ NXB Trường Đại học Oxford.

Friends có nội dung rất đa dạng, với các chủ đề quen thuộc như: Số đếm, chữ cái, đồ vật, trái cây, động vật,… Các chủ đề này được trình bày một cách thú vị và hấp dẫn, với các hình ảnh minh họa sinh động, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức. Các hình ảnh được thiết kế theo phong cách ngộ nghĩnh, đáng yêu, phù hợp với lứa tuổi mầm non.

Cũng giống như “Phonics for Dummies”, đi kèm với First Friend là file nghe giúp các con thuận tiện hơn trong việc học bài, luyện phát âm, nói tiếng Anh làm sao cho chuẩn nhất và đạt ngữ điệu tốt nhất. 

sách tiếng anh cho bé, sach tieng anh cho be
Sách tiếng Anh cho bé – Oxford – First Friends (1-3)

Hook on phonics – Sách tiếng Anh mẫu giáo cực hay

Trong quá trình tìm hiểu về sách tốt cho con, mình thấy “Hook on phonics” cũng thường xuyên nằm trong trong danh sách sách dạy tiếng Anh cho trẻ em được nhiều mẹ tìm mua!

Sách bao gồm 4 level: Pre K – Grade K – Grade 1 – Grade 2, dạy tiếng Anh thông qua phương pháp ghép vần “Phonics” mới mẻ và sáng tạo. Đi kèm với sách là đĩa DVD và Flashcard với nhiều hình ảnh thú vị.

Đặc biệt, giáo trình còn minh họa các bài học bằng các bài hát, truyện tranh, hình ảnh sinh động. Mẹ hãy cùng con hát theo, biến những từ vựng khó nhớ thành những giai điệu vui nhộn, bé sẽ thích mê đó!

Về vấn đề luyện phát âm cho con, thì các mẹ có thể yên tâm vào sách này nhé, bởi vì giọng đọc của giáo trình là giọng Anh – Mỹ rất dễ nghe và cực chuẩn.

Hook on phonics
Hook on phonics – giáo trình tiếng anh cho trẻ mầm non

Sách tiếng Anh cho bé: Cambridge Word List Picture book

“Cambridge Word List Picture book” cũng là Giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non được nhiều mẹ đánh giá tích cực trong các hội nhóm review sách nuôi dạy con hiệu quả.

“Word List Picture book” được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge, bao gồm 3 cuốn sách tương ứng với 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers, giúp bé trau dồi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả.

Mỗi cuốn sách sẽ bao gồm những bức tranh lớn đầy màu sắc về một chủ đề nào đó xoay quanh cuộc sống. Đi kèm với đó là các từ vựng xuất hiện trong bức tranh, một đoạn văn hoặc mẩu chuyện nhỏ liên quan và một vài câu hỏi thuộc chủ đề đó.

Cách học của bộ sách này rất thú vị. Bé sẽ nhìn vào bức tranh và đọc danh sách từ vựng để ghi nhớ những từ vựng mới. Tiếp theo, bé có thể đọc đoạn văn hoặc mẩu chuyện nhỏ để hiểu thêm về ý nghĩa của các từ vựng đó. Cuối cùng, bé có thể trả lời các câu hỏi để kiểm tra kiến thức của mình.

Sách tiếng Anh cho bé: Cambridge Word List Picture book, sach tieng anh cho be
Sách tiếng Anh cho bé: Cambridge Word List Picture book

3 cuốn sách Amazing Science mang đến những kiến thức khoa học cơ bản, rất phù hợp cho mẹ nào có con đam mê khoa học đấy!

Mình thấy ưu điểm lớn nhất của sách là cách trình bày đẹp, giải thích các vấn đề khoa học bằng ngôn từ đơn giản, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Các bài học của Amazing Science được thiết kế dựa trên cấu trúc thông dụng bao gồm: Let’s Learn, Let’s Practice, Let’s Memorize và Let’s Try.

Bên cạnh đó, sách còn có các dạng bài tập, bài thực hành phong phú, giúp các em nhỏ có thêm những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu, khám phá nhiều điều mới lạ.

Một cuốn sách – 2 lợi ích, bé sẽ không chỉ được trau dồi khả năng tiếng Anh, mà còn hiểu hơn về những điều kỳ diệu của thế giới xung quanh, mối quan hệ gắn bó giữa con người và thiên nhiên.

Bộ truyện Peppa Pig

Nhiều mẹ lo ngại các bé sẽ nhanh chán khi học ngoại ngữ qua những cuốn giáo trình có quá nhiều kiến thức? Nếu vậy thì mẹ có thể tham khảo bộ truyện tiếng Anh “Peppa Pig” nhé!

Nội dung bộ truyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của chú lợn Peppa Pig tinh nghịch, đáng yêu. Các bé sẽ đi tìm hiểu về những điều chú lợn này yêu thích, những cuộc gặp gỡ của Peppa Pig với bạn bè đầy thú vị, những cuộc vui chơi ở khu vườn,… Qua đây, bé sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên và hứng thú, mà không hề cảm thấy nhàm chán.

Đặc biệt, khi ghép bìa sau của bộ truyện, bé sẽ có ngay một bức tranh rất xinh xắn nha!

Bộ truyện Peppa Pig

Finger Prints – Sách tiếng Anh cho trẻ mầm non

Một bộ Giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non đơn giản nhưng vô cùng thú vị mà các mẹ nên tham khảo là “Finger Prints”.

Giới thiệu qua với các mẹ, đây là bộ sách chuyên biệt dành cho các bé từ 3-5 tuổi, do nhà xuất bản lừng danh Macmillan phát hành nên mẹ có thể an tâm về chất lượng.

Mỗi cuốn sách bao gồm 10 chủ đề đơn giản xoay quanh cuộc sống của con, giúp các con dễ tiếp cận với bài học cũng như mở rộng thêm kiến thức. Ngoài ra, sách còn giúp bé phát triển khả năng sáng tạo và học hỏi thông qua những hoạt động thú vị và bổ ích.

Finger Prints – Bộ giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non

Trên đây là một số giáo trình tiếng Anh cho trẻ mầm non mà ba mẹ nên tham khảo. Ngoài sách vở, ba mẹ có thể sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày với bé, như khi chơi đùa, ăn uống,… để giúp bé tiếp xúc với ngoại ngữ thường xuyên hơn.

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,078FollowersFollow
33FollowersFollow
4,000SubscribersSubscribe

Bài viết mới