Atlas thế giới Khủng Long – Bộ sách dẫn bé vào thế giới Khủng Long

Sau bài viết những cuốn sách khủng long hay cho bé ở kỳ trước, thì có khá nhiều phụ huynh hỏi mình rằng: Cuốn Atlas thế giới Khủng Long của Đinh tị có hay không? Sao trong bài viết này lại không cho cuốn sách Atlas thế giới Khủng Long vào? Có nên mua cuốn sách này cho con không,…

Thì thực ra cuốn sách Atlas thế giới Khủng Long khá hay các mẹ ạ. Vì cuốn sách khá hay và có nhiều điểm cần phải review rõ nên mình tính sẽ viết riêng một bài viết về cuốn sách này.

Nhưng cũng chưa có thời gian, tuy nhiên nhân dịp các mẹ hỏi nhiều quá nên hôm nay mình cũng sẽ “vượt lười” để review cụ thể về cuốn sách này để các mẹ hiểu hơn về cuốn sách nhé!

Review qua về nội dung của cuốn Atlas thế giới Khủng Long

Mình chắc chắn với các mẹ một điều, khi mở cuốn “Atlas thế giới khủng long” ra, các mẹ sẽ ngay lập tức bị choáng ngợp bởi khối lượng thông tin đồ sộ mà cuốn sách mang đến.

Từ thế giới của các loài khủng long ở kỷ Tam Hiệp, kỷ Jura, kỷ Phấn Trắng, đến những hóa thạch diệu kỳ, cách phân loại khủng long, mối liên hệ giữa các loài khủng long, tư liệu thật về khủng long, và những người săn khủng long nổi tiếng,… tất cả đều được giới thiệu một cách đầy đủ và chi tiết trong hơn 50 mục.

Với 144 trang sách, thế giới kỳ thú của các loài khủng long sẽ được mở ra trước mắt bé. Cuốn sách không chỉ cung cấp những thông tin cơ bản về các loài khủng long, mà còn giúp trẻ khám phá những khu vực hóa thạch lớn nhất, giá trị nhất của thế giới và chiêm ngưỡng những bộ hóa thạch khủng long được khai quật ở đó,… Sách cũng giúp các bé hình dung ra những công việc thú vị của các nhà cổ sinh vật học.

Sau khi đọc sách cho con, thì các mẹ cũng có thể cùng con chơi trò “Trắc nghiệm nhanh về khủng long” ở mục cuối cùng trong cuốn sách. Ban đầu, có thể các bé sẽ trả lời không đúng nhiều lắm, nhưng sau vài lần chơi, bé đã trả lời đúng nhiều hơn rồi dần dần các mẹ cũng sẽ phải ngạc nhiên về những câu trả lời của con mình.

atlas thế giới khủng long, atlas the gioi khung long
Atlas thế giới khủng long cung cấp rất nhiều thông tin hay và bổ ích

Về độ dày dặn, hình thức sách thì khỏi phải chê

Thực sự, nếu các mẹ để ý theo dõi các bài review sách của mình thì sẽ thấy mình có khá nhiều bài review về các cuốn sách của nhà sách Đinh Tị.

Bởi sách của nhà sách Đinh Tị không chỉ có nội dung hay mà hình ảnh cũng rất đẹp. Chất lượng sách tốt nhất là những cuốn sách tương tác cho bé thì rất dày dặn luôn. Cũng vì lý đó mà mình cũng “đóng họ” không ít cho Đinh Tị.

Quay về review cuốn sách Atlas thế giới Khủng Long, thì cũng không ngoại lệ, cách trình bày, sắp xếp các mục và hình ảnh trong cuốn sách này rất khoa học, dễ nhìn.

Phần hìnnh trong sách rất sinh động và hấp dẫn, bao gồm cả những hình minh họa đẹp mắt và những biểu đồ chứa nhiều thông tin.

Ví dụ, với mục “Khủng long sống vào thời nào?”, thay vì liệt kê từng loài khủng long theo thời gian, cuốn sách sử dụng một biểu đồ đơn giản nhưng hiệu quả, giúp bé dễ dàng hình dung về sự xuất hiện của các loài khủng long từ Kỷ Than đá đến Kỷ Đệ tứ.

Ngoài ra, với mỗi mục, Atlas thế giới khủng long đều có thêm phần “Liên kết Internet” nhằm giúp phụ huynh và các em biết thêm những thông tin, kiến thức liên quan.

Bên cạnh đó, sách còn có phần “Hướng dẫn phát âm” giúp bé có thể gọi tên các loài khủng long một cách chính xác, nhất là với những loài khủng long có tên khó phát âm.

atlas the gioi khung long, atlas thế giới khủng long
Sách Atlas thế giới khủng long được trình bày một cách khoa học giúp bé dễ dàng theo dõi

Qua những chia sẻ vừa rồi thì chắc mọi người cũng biết là mình ưng em Atlas thế giới Khủng Long này như thế nào. Nếu bạn nhỏ nhà ba mẹ cũng yêu thích, đam mê tìm hiểu về khủng long, thì mình rất recommend cuốn sách này. Cuốn sách sẽ giúp các bạn nhỏ có thêm kiến thức và hiểu biết về thế giới khủng long kỳ thú.

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
100FollowersFollow

Bài viết mới