Top những cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao cho bé cực hay

Trong số những cuốn sách hay dành cho trẻ em, sách có chủ đề 10 vạn câu hỏi vì sao cũng luôn được nhiều bạn thích thú. Dưới đây,  Chồi Non sẽ chia sẻ top những cuốn sách mười vạn câu hỏi vì sao cực hay, có thể hỗ trợ ba mẹ trong việc giải đáp những thắc mắc, tò mò của các bé về thế giới xung quanh.


10 vạn câu hỏi vì sao – Thế Giới Tự Nhiên


Một trong những sách 10 vạn câu hỏi vì sao được nhiều mẹ quan tâm nhất hiện nay là “10 vạn câu hỏi vì sao – Thế giới tự nhiên”.

“10 vạn câu hỏi vì sao – Thế giới tự nhiên” là cuốn sách có thể giải đáp tất tần tật những thắc mắc của trẻ về thế giới tự nhiên xung quanh. Thông qua cuốn sách này, trẻ sẽ được biết về các tầng của khí quyển, các loại khí hậu trên thế giới, tại sao trạm khí tượng lại được đặt ở Nam cực, vì sao nhiệt độ không khí trên đỉnh núi lại lạnh hơn mặt đất,…

Khác với những cuốn sách khoa học thuần túy, “10 vạn câu hỏi vì sao – Thế giới tự nhiên” đưa ra những câu hỏi gần gũi và dễ gây hứng thú đối với trẻ. Các câu hỏi được trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Để tăng thêm vốn hiểu biết cho trẻ, các trang sách còn có thêm những mục như “Em có biết?”, “Góc khám phá”,… cung cấp những kiến thức liên quan.

Ngoài ra, với những minh họa ngộ nghĩnh, dễ thương, cuốn sách thực sự là một người bạn thân thiết của trẻ. Đồng thời, cuốn sách cũng là bước khởi đầu thôi thúc trẻ không ngừng khám phá, tìm hiểu nhiều hơn nữa những bí mật ẩn chứa xung quanh cuộc sống của bé.

10 vạn câu hỏi vì sa, 10 van cau hoi vi sao
10 vạn câu hỏi vì sao – Thế giới tự niên

Combo Mười vạn câu hỏi vì sao (4 quyển) của NXB Kim Đồng


Bộ sách “Mười vạn câu hỏi vì sao” của NXB Kim Đồng bao gồm 4 cuốn, mỗi cuốn tập trung giải đáp những thắc mắc về một lĩnh vực cụ thể.

Cuốn “Cuộc sống quanh ta” giải đáp những bí ẩn diễn ra trong cuộc sống hàng ngày: Vì sao càng ăn nhiều kem càng thấy khát?, Vì sao phải vứt bỏ khoai tây đã mọc mầm?, Vì sao khi nước sôi nắp ấm lại nhảy nhót?, Vì sao tàu thuỷ không bị chìm?,…
Cuốn “Bí ẩn bầu trời sao” giải đáp những bí ẩn của bầu trời và Trái đất: Vì sao những ngôi sao lại nhấp nháy mắt tinh nghịch?, Tại sao các vì sao rơi?, Vi sao bầu trời có màu xanh lam?, Vì sao nước biển lúc dâng lúc rút?,…

Cuốn “Thế giới động, thực vật” giải đáp những bí ẩn về thế giới động vật và thực vật: Vì sao vào mùa thu gấu lại tham ăn?, Vì sao mùa hè chó hay thè lưỡi?, Vì sao gà trống biết trời sắp sáng?

Cuốn “Bí ẩn cơ thể người” giải đáp những bí ẩn cơ thế: Vì sao nước mắt lại mặn?, Vì sao đời người có tới hai lần mọc răng?, Vì sao đôi môi đỏ hồng?

Bên cạnh đó, sách còn được minh họa sinh động, bắt mắt, giúp trẻ hứng thú hơn khi đọc.

10 vạn câu hỏi vì sao, 10 van cau hoi vi sao
Combo Mười vạn câu hỏi vì sao (4 quyển) của NXB Kim Đồng

10 vạn câu hỏi vì sao – Đôi mắt, mồ hôi và giấc mơ


Sách “10 vạn câu hỏi vì sao – Đôi mắt, mồ hôi và giấc mơ” sẽ giải đáp những thắc mắc của bé về các hiện tượng hàng ngày, từ những điều đơn giản như “Vì sao nước mắt lại mặn?”, “Vì sao trời nóng lại đổ mồ hôi?” đến những điều phức tạp như “Vì sao chúng ta mơ?”.

Ngoài những câu hỏi quen thuộc, cuốn sách còn giải thích cho bé hiểu về một số hành động thường thấy của bố mẹ như: Vì sao không được vừa ăn vừa xem tivi? Qua đó giáo dục cho trẻ cách sống khỏe mạnh, khoa học ngay từ khi còn nhỏ.

Với cách sử dụng từ ngữ dễ thương, những câu hỏi vì sao ngộ nghĩnh sẽ giúp bé dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới về thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, những hình ảnh đáng yêu, màu sắc tươi sáng sẽ giúp kích thích thị giác bé phát triển, đồng thời giúp bé phân biệt màu sắc cơ bản.

10 van cau hoi vi sao, 10 vạn câu hỏi vì sao
Cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao – Đôi mắt, mồ hôi và giấc mơ được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích


Gi Gỉ Gì Gi, Cái Gì Cũng Biết – 130 Bí Mật Vui Nhất Cho Tuổi Tiểu Học


“Gi Gỉ Gì Gi, Cái Gì Cũng Biết – 130 Bí Mật Vui Nhất Cho Tuổi Tiểu Học” cũng là cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao cho bé có rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn.

Với hơn 100 câu hỏi thú vị về cơ thể con người, thế giới tự nhiên, cuộc sống quanh ta, đồ ăn thức uống và những thứ phục vụ cuộc sống của con người, cuốn sách sẽ giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh một cách toàn diện.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp những kiến thức khoa học bổ ích, giúp trẻ hiểu rõ hơn về thế giới tự nhiên và xã hội. Qua đó, sách sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, trí tưởng tượng và bồi đắp thêm kiến thức.

10 van cau hoi vi sao, 10 vạn câu hỏi vì sao
Gi Gỉ Gì Gi, Cái Gì Cũng Biết – 130 Bí Mật Vui Nhất Cho Tuổi Tiểu Học

10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Những Người Bạn Động Vật

“10 vạn câu hỏi vì sao – Những người bạn bạn động vật” sẽ giải đáp các câu hỏi của trẻ như:

– Vì sao trong dạ dày của khủng long lại có đá?
– Trí nhớ của cá chỉ tồn tại có 7 giây, đúng thế không?
– Vì sao cá không thể sống thiếu nước?

Không diễn đạt kiến thức dài dòng, cuốn sách này sử dụng sơ đồ tư duy diễn đạt ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, giúp trẻ hình thành tư duy hệ thống và trau dồi khả năng nắm vững kiến thức khoa học.

Bên cạnh đó, các trang sách còn được thiết kế theo dạng 1 câu hỏi – 1 câu trả lời – 1 cột kiến thức mở rộng cùng với rất nhiều tranh vẽ minh họa đặc sắc, chắc chắn sẽ khiến các bé không thể rời mắt.

10 vạn câu hỏi vì sao, 10 van cau hoi vi sao
Sách 10 vạn câu hỏi vì sao – Những người bạn động vật chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ không thể rời mắt


Combo 4 – 10 VẠN CÂU HỎI VÌ SAO – VŨ TRỤ – TRÁI ĐẤT

“Combo 4 – 10 VẠN CÂU HỎI VÌ SAO – VŨ TRỤ – TRÁI ĐẤT” là bộ sách 10 vạn câu hỏi vì sao khiến bạn nhỏ nhà mình mê mẩn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Combo gồm các tập:

– 10 vạn câu hỏi vì sao – Vũ trụ thần bí
– 10 vạn câu hỏi vì sao – Các hiện tượng tự nhiên kỳ thú
– 10 vạn câu hỏi vì sao – Cuộc sống muôn màu
– 10 vạn câu hỏi vì sao – Khám phá trái đất

Qua bộ sách này, trẻ được khám phá vũ trụ bao la, những câu chuyện kỳ lạ xung quanh cuộc sống. Với ngôn ngữ dễ hiểu, hình ảnh minh họa sinh động, bộ sách sẽ giúp trẻ tăng cường kiến thức về thế giới tự nhiên và xã hội.

10 vạn câu hỏi vì sao, 10 van cau hoi vi sao
Combo 4 – 10 VẠN CÂU HỎI VÌ SAO – VŨ TRỤ – TRÁI ĐẤT

Bộ 5 Cuốn 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Vũ Trụ Kỳ Bí, Thế Giới Thực Vật, Thế Giới Động Vật, Cơ Thể Người, Bí Ẩn Quanh Ta

10 vạn câu hỏi vì sao vũ trụ10 vạn câu hỏi vì sao cơ thể người là những chủ đề dễ gây hứng thú với các bé nhất. Nên là Chồi Non muốn giới thiệu “Bộ 5 cuốn 10 vạn câu hỏi vì sao” cho các mẹ cùng tham khảo, cân nhắc!

Bộ sách mang đến cho trẻ những câu hỏi thú vị về thế giới xung quanh, chẳng hạn như:

– Vì sao con gà lại đẻ trứng?
– Vì sao lá lại có màu xanh?
– Vì sao trên trời có sấm sét?
– Vì sao mặt trăng lại có hình tròn?
– Vì sao con người lại có năm giác quan?

Sách các phần thiết kế chưa được đẹp và thu hút các bé cho lắm. Nhưng đổi lại nội dung của sách thì rất hay.

sach 10 van cao hoi vi sao, sách 10 vạn câu hỏi vì sao
Bộ 5 Cuốn 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Vũ Trụ Kỳ Bí, Thế Giới Thực Vật, Thế Giới Động Vật, Cơ Thể Người, Bí Ẩn Quanh Ta


10 vạn câu hỏi vì sao – Vật lý vui


Cuốn sách cuối cùng mà mình giới thiệu trong bài viết này sẽ góp phần giải đáp hàng vạn câu hỏi vì sao của trẻ trong lĩnh vực vật lý, đó là cuốn “10 vạn câu hỏi vì sao – vật lý vui”.
Đúng như tên sách, “10 vạn câu hỏi vì sao – Vật lý vui” là những câu chuyện vui nhộn của Bulala và những người bạn. Nội dung sách được trình bày dưới dạng những câu chuyện ngắn, sinh động, giúp trẻ dễ dàng theo dõi. Bên cạnh đó, sách được in nhiều màu trên chất liệu giấy ngoại nhập, hình thức trình bày đẹp, bắt mắt, giúp các bé hình dung rõ hơn về các hiện tượng vật lý.

10 van cau hoi vi sao, 10 vạn câu hỏi vì sao
10 vạn câu hỏi vì sao – Vật lý vui

Trên đây là top những cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao cho bé cực hay. Với nhiều chủ đề khác nhau, từ vũ trụ, trái đất, con người, động vật, thực vật, đến các hiện tượng tự nhiên, xã hội, những cuốn sách trên sẽ giúp trẻ thỏa mãn sự tò mò về thế giới xung quanh.

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới