Trường Tuệ Đức học phí bao nhiêu, Hệ thống trường Tuệ Đức có những cấp học nào?

Trường Tuệ Đức học phí bao nhiêu, hệ thống trường Tuệ Đức có những cấp học nào, trường Tuệ Đức có tốt không,… là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh gửi về cho ban biên tập của Choinon.net.

Hiểu được tâm tư của các phụ huynh, nên hôm nay mình sẽ review chi tiết về từng cấp học cũng như học phí Trường Tuệ Đức này để bố mẹ tham khảo nhé:

Giới thiệu về hệ thống trường Tuệ Đức

Thành lập từ năm 2013, sau 10 năm hình thành và phát triển, trường liên cấp Tuệ Đức đã có 20 cơ sở ở các quận huyện tại TP. HCM và trải dài cấp học từ Mầm non, Tiểu học, THCS & THPT.

Hệ thống trường Tuệ Đức áp dụng mô hình giáo dục kết hợp giữa Khoa Học và Đạo Học làm nền tảng để trẻ phát triển toàn diện.

Về Khoa học Phương Tây, Tuệ Đức vận dụng phương pháp Kiến tạo, để thực hiện các chương trình giảng dạy phù hợp với trẻ trong từng lứa tuổi, để trẻ dễ học, dễ hiểu, nhớ lâu, học thông qua trải nghiệm, thông qua hoạt động thực tế…

Về Đạo học Phương Đông, nhà trường áp dụng triết lý 3 gốc rễ: Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực, chú trọng xây dựng nhân cách và rèn luyện kỹ năng cho trẻ, đưa 3 giá trị cốt lõi này vào từng tiết học, từng chuyến dã ngoại, từng bữa ăn, … cho đến mọi hành vi ứng xử trong cuộc sống.

logo truong tue duc, logo trường tuệ đức
Logo của trường Tuệ Đức

Trường Tuệ Đức học phí bao nhiêu?

Hệ thống trường Tuệ Đức có các cấp học: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT. Và mỗi cấp học sẽ có những mức học phí khác nhau, dưới đây Chồi Non sẽ chia sẻ cho học phí trường Tuệ Đức đối với từng mức học để bố mẹ tham khảo nhé:

Học phí trường Tuệ Đức với cấp học mầm non:

Học Phí:

Học phí của cấp mầm non sẽ chia ra thành 3 mức như sau:

  • Nhà trẻ (18 -36 tháng): 26.100.000 đồng/ quý. Cả năm sẽ là 78.300.000
  • Giáo dục Việt Nam ( Mầm – Chồi – Lá): 21.900.000/ quý. Cả năm học phí là 65.700.000
  • Mont. Tuệ Đức Song Ngữ ( Mầm – Chồi – Lá): 27.000.000/Quý. Cả năm là 81.000.000P

Phí ăn:

  • Phí ăn 1 quý: 4.200.000
  • Phí ăn cả năm: 12.600.000

Phí cơ sở chất/năm:

Cơ sở vật chất của trường Tuệ Đức là 5.000.000/năm.

Phí học trải nghiệm:

Phí này cũng tính theo năm và có giá là 1.200.000/năm

Học phí trường Pathway Tuệ Đức đối với cấp tiểu học

A. Phí học tập

Loại PhíCả năm
Học phí 86.000.000
Phí ăn14.000.000
Phí dịch vụ bán trú6.000.000
Phí cơ sở vật chất7.000.000
Phí học tập trải nghiệm1.350.000
Phí bảo hiểm630.000
Tổng cộng phí học tập114.980.000
Đơn vị tính: VNĐ

Với các loại phí: học phí, phí ăn, phí dịch vụ bán trú thì bố mẹ có thể nộp tiền theo từng học kỳ cũng được, chứ không cần đóng cả năm đâu nhé.

B. Các khoản phí khác

Đồng PhụcPhí
Đồng phục chính khóa ( bộ)350.000
Đồng phục thể thao ( bộ)350.000
Đồng phục võ ( bộ)350.000
Balo ( cái)200.000
Bộ mềm gối ( bộ)650.000
Đơn vị tính: VNĐ

Học phí của các cấp THCS và cấp THPT

A. Phí học tập

Đây là học phí của các lớp từ lớp 6 đến lớp 9 của trường nhé bố mẹ

Loại phíCả năm
Học phí90.000.000
Phí ăn17.000.000
Phí dịch vụ bán trú6.000.000
Phí cơ sở vật chất5.000.000
Phí học tập trải nghiệm1.650.000
Phí bảo hiểm630.000
Tổng phí học tập120.280.000
Đơn vị tính: VNĐ

Với các loại phí: học phí, phí ăn, phí dịch vụ bán trú thì bố mẹ có thể nộp tiền theo từng học kỳ cũng được, chứ không cần đóng cả năm đâu nhé.

Còn dưới đây là phí học tập của các lớp từ lớp 10 – lớp 11

Loại phíCả năm
Học phí92.000.000
Phí ăn18.000.000
Phí dịch vụ bán trú6.000.000
Phí cơ sở vật chất5.000.000
Phí học tập trải nghiệm1.650.000
Phí bảo hiểm630.000
Tổng phí học tập123.280.000
Đơn vị tính: VNĐ

Review Trường Tuệ Đức có tốt không?

Có thể nói trường liên cấp Tuệ Đức là một trong những ngôi trường ở TP.HCM được nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao. Bởi một số lý do sau:

Chương trình học các môn văn hóa như toán, tiếng Việt…nhà trường vẫn dạy theo chuẩn của Bộ Giáo Dục.

Nhưng Pathway Tuệ Đức sẽ không dạy theo kiểu nhồi nhét kiến thức, mà thiên về việc bồi dưỡng nhân, hướng đến việc hoàn thiện từ bên trong của mỗi trẻ. Chương trình học chuyên về Đạo Đức, sự sáng tạo và nghị lực giúp các con có bản lĩnh, sự vượt khó, trưởng thành và có trách nhiệm với chính hành đồng của mình.

Ngoài ra, vì là trường Quốc Tế nên khi cho con theo học tại đây thì các con có môi trường, điều kiện để phát triển khả năng tiếng Anh rất tốt.

Ngoài ra để biết một trường dạy có chất lượng không thì bố mẹ cũng nên nhìn vào chất lượng giáo viên cũng như cơ sở vật chất của trường như thế nào.

trường tuệ đức có tốt không, truong tue duc co tot khong

Đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên

Đội ngũ giáo viên và cán bộ nhân viên tại trường Tuệ Đức không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có tâm huyết và tận tâm với nghề, yêu thương trẻ nhỏ. Sự quan tâm và trò chuyện của các cô giáo với các bạn nhỏ thể hiện sự yên tâm và tin tưởng của phụ huynh vào lựa chọn của mình. Môi trường trường có chính sách không chạy đua thành tích và không khuyến khích việc mua điểm hoặc nhờ vả giáo viên, đảm bảo một môi trường học tập lành mạnh và công bằng cho học sinh.

Cơ sở vật chất của trường Quốc Tế Tuệ Đức

Cơ sở vật chất của trường Tuệ Đức được coi là điều kiện đủ để quyết định cho con học tập ở đây. Trường không chỉ chú trọng vào chương trình giáo dục mà còn xây dựng một môi trường học tập khoa học và tiện nghi. Hệ thống phòng học rộng rãi và đầy đủ các phòng chức năng như võ thuật, âm nhạc, mỹ thuật, phòng Montessori và thư viện.

Trường cũng có không gian sinh hoạt ngoài trời rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên, khu vực sân chơi đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất của học sinh. Đặc biệt, việc thiết kế vận động Sasuke theo mô hình rèn luyện quân đội tạo nét nổi bật cho trường.

Thế nên, với thắc mắc trường Tuệ Đức có tốt không thì câu trả là sẽ là có thể nói đây là hệ thống trường dạy Đạo đức và Kỹ năng hàng đầu tại Việt Nam, bố mẹ có thể tham khảo và cho con học ở đây.

Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở trên, thì mức học phí của trường khá cao bố mẹ nên bố mẹ cũng cần cân đối ngân sách nhé.

Chương trình học của trường liên cấp Tuệ Đức

Ở trên thì mình cũng đã chia sẻ rất chi tiết về học phí hay review về chất lượng của trường Tuệ Đức rồi, nhưng vẫn có nhiều bố mẹ muốn biết thêm thông tin về chương trình học của từng cấp học như thế nào.

Thì nội dung dưới đây, choinon.net sẽ chia sẻ qua để bố bố mẹ tham khảo nhé:

Chương trình Mầm non

Phương pháp giáo dục của bậc Mầm non là sự kết hợp độc đáo giữa Phương pháp phát triển cá nhân của Montessori với môi trường tập thể của Giáo dục Việt Nam và môi trường khích lệ thông minh cảm xúc (Harmony SEL)

Ngoài ra thì các con còn được học các môn như Cảm thụ âm nhạc, Giáo dục thể chất hay làm quen với môi trường nước cho con phát triển tốt hơn.

Bên cạnh đó, Pathway Tuệ Đức cũng chú trọng bổ trợ thêm chương Trình Tiếng Anh Mầm non giúp con hình thành và phát triển năng lực ngoại ngữ ngay từ giai đoạn sớm.

truong tue duc, trường tuệ đức
Chương trình mầm non của trường

Khối Tiểu học

Hiện tại chương trình học của khối Tiểu học sẽ bám sát theo chương trình của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, trường sẽ dạy theo phương pháp kiến tạo để các bé không chỉ dễ tiếp cận kiến thức mà còn có thể tự do thể hiện ý tưởng, phát triển khả năng tư duy sáng tạo của mình.

Đặc biệt ở bậc Tiểu học, Pathway Tuệ Đức tập trung phát triển 7 bộ môn kỹ năng, gồm Võ thuật, Bơi – Lặn, Sinh tồn, Rèn luyện quân đội, Mỹ thuật, Âm nhạc và Giáo dục cảm xúc. Chương trình không chỉ giúp học sinh có sức khỏe thể chất mà còn được trui rèn nội lực, hun đúc ý chí để mỗi học sinh đều có trong mình sự can đảm, điềm tĩnh, khả năng chiến thắng bản thân trong mọi hoàn cảnh và năng lực thấu cảm, kết nối cộng đồng.

Chương trình học tập của trường quốc tế Tuệ Đức được phân phân bổ phù hợp với 50% thời lượng dành cho văn hóa, 25% dành cho chương trình tiếng Anh và 25% dành cho giờ học các môn kỹ năng.

truong tieu hoc tue duc, trường tiểu học tuệ đức
Ngoài chương trình học theo chuẩn của Bộ GD&ĐT thì chương trình tiểu học của trường Tuệ Đức còn có các bộ môn kỹ năng khác: Võ thuật, âm nhạc, sinh tồn,…

Review trường Tuệ Đức đối với bậc THCS và THPT

Chương trình giảng dạy tại bậc Trung học Pathway Tuệ Đức được áp dụng theo phương pháp “Học tập Chủ động”. Dựa trên chương trình Văn hóa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiếng Anh tăng cường chuẩn quốc tế và rèn luyện kỹ năng, Pathway Tuệ Đức hướng đến việc đào tạo học sinh theo tiêu chí: Học để làm người – Học để làm việc.

truong pathway tue duc, trường pathway  tuệ đức
Trường Pathway Tuệ Đức khá chú trọng vào phương pháp giáo dục lấy thực hành, trải nghiệm làm trọng tâm.

Học sinh được trải nghiệm rất nhiều hoạt động trong và ngoài nhà trường. Cũng giống như Tiểu học, các chương trình huấn luyện Kỹ năng mềm được tổ chức thường xuyên giúp con hình thành bản lĩnh, tinh thần kỷ luật cao và nghị lực sống mạnh mẽ.

Đặc biệt, học sinh Trung học Pathway Tuệ Đức được rèn kỹ năng chọn ngành, chọn nghề với chương trình hướng nghiệp trải dài từ lớp 6-11, nhằm định hướng học sinh làm nghề chân chính trong tương lai, phục vụ cuộc sống bằng những việc làm ý nghĩa và trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Trên đây là tất cả những thông tin về trường Tuệ Đức, mong rằng với những thông tin trên đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của bố mẹ về ngôi trường liên cấp này.

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,078FollowersFollow
33FollowersFollow
4,000SubscribersSubscribe

Bài viết mới