Học phí trường VASS có tương xứng với chất lượng đào tạo?

Nối tiếp chuỗi bài viết đánh giá các trường quốc tế đang được quan tâm nhất hiện nay, trong bài viết dưới đây, Chồi Non sẽ chia sẻ những thông tin khách quan nhất về trường VASS để các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo!

Học phí trường Việt Mỹ VASS

Việc quyết định cho con em mình học ở ngôi trường nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề kinh tế. Dưới đây, Chồi Non đã tổng hợp học phí trường Việt Mỹ VASS để quý phụ huynh có thể xem xét về sự phù hợp với kinh tế của gia đình mình!

Cấp họcHọc phí (VNĐ)
Mầm non6.800.000 – 8.780.000/tháng
Tiểu họcKhoảng 15.000.000/tháng
Trung học cơ sởĐang cập nhật
Trung học phổ thông 380.000.000/3 năm (Chương trình “An tâm thành tài” với gói tiết kiệm 3 năm)
Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS (thuộc hệ thống trường Việt Mỹ VASS)11.800.000 – 12.700.000/khóa
Bảng học phí trường Việt Mỹ VASS

Mức học phí này chưa bao gồm tiền ăn, tiền xe đưa đón, tiền đồng phục,…

Qua bảng học phí trên có thể thấy học phí hệ thống trường Việt Mỹ Vass cũng không quá cao.

Chất lượng đào tạo của hệ thống trường Việt Mỹ VASS có tốt không?

Hệ thống trường Việt Mỹ VASS được thành lập vào tháng 7/ 2005, đến nay, VASS đã xây dựng và phát triển hệ thống đầy đủ các cấp học từ mầm non đến THPT, và thêm cả Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS nổi tiếng với các khóa luyện thi TOEIC, IELTS.

truong viet my vass, trường việt mỹ vass
Cấp học mầm non tại trường Vass Việt Mỹ

Để đánh giá chất lượng đào tạo của hệ thống trường Việt Mỹ VASS, Ba Mẹ hãy cùng Chồi Non đi đánh giá một số tiêu chí sau: chương trình học, các thành tựu mà trường đạt được, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất.

Chương trình học  

18 năm qua, VASS đã áp dụng thành công chương trình học song ngữ, áp dụng tiêu chí “một học phí – ba chương trình” giữa Chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo với chương trình tiếng Anh theo Cambridge CIPP cho Tiểu học, Cambridge IGCSE cho bậc Trung học và chương trình kỹ năng sống. Tất cả đều hướng đến mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện, cả về trí tuệ, đạo đức, thể chất và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, các em còn được trang bị thêm nhiều kiến thức về thiên nhiên, con người và di sản Việt Nam.

truong vass, trường vass
Chương trình học tại trường VASS

Đối với cấp học mầm non, trường Việt Mỹ VASS cho các bé Học Anh Văn chuẩn từ bậc Mầm Non theo phương pháp Montessori và được trải nghiệm rất nhiều từ những buổi học ngoại khoá.

Còn với Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VASS, trung tâm cung cấp đa dạng các chương trình học, các khóa học tiếng Anh như giao tiếp, luyện thi TOEIC, IELTS… đáp ứng nhiều nhu cầu của học viên. 

Các thành tựu mà trường đạt được 

Gần 2 thập kỷ hình thành và phát triển, hệ thống trường Việt Mỹ VASS đã thu được nhiều “trái ngọt”, chính là những thành tích ấn tượng đến từ các em học sinh:

  • 100% học sinh VASS đậu Đại học, du học Mỹ, Canada, EU; chinh phục nhiều học bổng có giá trị nhờ đạt được IELTS 7.0 – 8.5, tiêu biểu như: Nguyễn Ngọc Việt Nữ (lớp 10) đạt IELTS 8.5, Bùi Thành Đạt (lớp 11) đạt IELTS 8.0 và học bổng 400 triệu đồng của Đại học RMIT, Trần Anh Khoa – Cựu học sinh VASS nhận học bổng 88.000 USD từ trường Đại học tốt nhất New York,…
  • Nhiều học sinh đoạt giải Vàng trong các kỳ thi Olympic quốc tế 
  • Hệ thống trường VASS đã nhiều năm liền vinh dự nhận bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM trong thành tích dạy và học tốt.

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên bản ngữ của trường VASS đều có kinh nghiệm giảng dạy song ngữ tại nhiều quốc gia và sử dụng tài liệu giảng dạy của chương trình Cambridge. Các thầy cô sẽ giúp các em học sinh có năng lực tiếng Anh giao tiếp và học thuật tốt như người bản xứ. Tiếp thu kiến thức một cách chủ động và áp dụng khả năng thực hành cao hơn trong thực tiễn.

Chuyên môn được đề cao, khả năng truyền đạt được đánh giá tốt, tuy nhiên, theo như tìm hiểu của Chồi Non thì đã có phụ huynh đã phản hồi lại rằng một số giáo viên trong nhà trường không tâm lý khi dạy trẻ mới vào lớp 1, khả năng quán xuyến lớp học của một số cô giáo còn yếu.

hoc phi truong vass, học phí trường vass
Đội ngũ giáo viên bản ngữ của trường VASS đều có kinh nghiệm giảng dạy song ngữ tại nhiều quốc gia

Cơ sở vật chất

Học sinh trường VASS được học tập trong môi trường chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế với sự rộng rãi, thoải mái về mặt không gian cũng như sự đầy đủ về trang thiết bị dạy học, hỗ trợ học sinh trong việc tiếp thu kiến thức, phát triển toàn diện. 

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng cơ sở vật chất của nhà trường cần phải khắc phục một số hạn chế như: máy lạnh hơi cũ, thỉnh thoảng không lạnh; chưa có sân chơi hoặc khu thể thao để học sinh có thể rèn luyện thể chất song song với việc rèn luyện trí tuệ.

Hệ thống trường Vass

Dưới đây là địa chỉ các cơ sở, các cấp học tại trường VASS ở các bạn có thể tham khảo xem cơ sở nào thuận tiện nhất cho mình trong việc đưa đón con đi học.

Cơ sở Cộng Hòa: 242 Cộng Hòa, phường12, quận Tân Bình, TP.HCM – ĐT:(028) 3811 9879

Cơ sở Bình Thạnh: 2.2-2.3 Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM – ĐT: (028) 3517 3246

Cơ sở Phú Nhuận: 143 Nguyễn Văn Trỗi, phường11, quận Phú Nhuận, TP.HCM – ĐT: (028) 3845 9111

Cơ sở Bình Tân: số 1 đường 14A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM – ĐT: (028) 6684 6506


Như vậy là Chồi Non đã vừa giúp Ba Mẹ và các em học sinh tìm hiểu toàn bộ thông tin về trường VASS. Hy vọng quý phụ huynh có thể lựa chọn cho con một môi trường học tập phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, và quan trọng hơn cả, đó phải là môi trường chất lượng để trẻ được phát triển tốt nhất!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,081FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới