Trường TH THCS THPT Trương Vĩnh Ký học có tốt không?

Chất lượng trường TH THCS THPT Trương Vĩnh Ký có tốt không, học phí bao nhiêu là chủ đề được rất nhiều ba mẹ quan tâm và trao đổi sôi nổi trên các hội nhóm.

Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này thì hãy cùng Chồi Non tìm hiểu chi tiết về ngôi trường này ở bài viết dưới đây nhé!

Các thông tin chung về trường TH THCS THPT Trương Vĩnh Ký

Trước khi xem xét, đánh giá trường Trương Vĩnh Ký chất lượng thế nào, các bậc phụ huynh hãy cùng mình tìm hiểu qua một số thông tin về trường Tiểu học THCS THPT Trương Vĩnh Ký!

Trường Trương Vĩnh Ký ở đâu?

Trụ sở chính của trường học Trương Vĩnh Ký nằm ở 21 Trịnh Đình Trọng, phường 5, quận 11, TP.HCM. Còn chi nhánh của trường thì nằm ở 110 Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM Ba Mẹ nhé!

Điều kiện vào trường Trương Vĩnh Ký

Để có thể vào trường TH THCS và THPT Trương Vĩnh Ký, phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý một số điều kiện xét tuyển của nhà trường với từng khối lớp như sau:

Lớp 1:

 • Được Phó Hiệu trưởng phụ trách Tiểu học trực tiếp khảo sát

Lớp 2 – 6:

 • Kết quả đánh giá các môn học: Hoàn thành
 • Năng lực, phẩm chất: Tốt
 • Bài kiểm tra định kì cuối năm học môn TIẾNG VIỆT và TOÁN: Từ 7.0 điểm trở lên  

Lớp 7 – 9:

 • Kết quả học tập từ KHÁ trở lên
 • Môn TOÁN có điểm tổng kết từ 6.5 trở lên
 •  Môn ANH VĂN có điểm tổng kết từ 6.0 trở lên
 • Kết quả rèn luyện từ KHÁ trở lên

Lớp 10:

 • Điểm học lực cuối năm lớp 9 từ KHÁ trở lên
 • Môn VĂN, ANH VĂN điểm tổng kết từ 6.0 trở lên
 • Môn TOÁN điểm tổng kết từ 6.5 điểm trở lên
 • Hạnh kiểm từ KHÁ trở lên

Lớp 11:

 • Kết quả học tập từ KHÁ trở lên
 • Môn TOÁN có điểm tổng kết từ 6.5 trở lên
 • Môn ANH VĂN có điểm tổng kết từ 6.0 trở lên
 • Kết quả rèn luyện từ KHÁ trở lên

Lớp 12

 • Học lực từ KHÁ trở lên
 • Môn TOÁN có điểm tổng kết từ 7.0 trở lên
 • Môn VĂN, ANH VĂN có điểm tổng kết từ 6.5 trở lên 
 • Hạnh kiểm từ KHÁ trở lên.

Lưu ý

 • Khi xét điểm thi tuyển môn VĂN – TIẾNG VIỆT, TOÁN, ANH VĂN, nhà trường sẽ kết hợp với điểm tổng kết của các môn học đó trong Học bạ để linh hoạt.
 • Các trường hợp học sinh có học lực yếu hơn so với quy định tuyển sinh, phải có sự chấp thuận của Lãnh đạo nhà trường.

Trường Trương Vĩnh Ký là trường công hay tư?

Được thành lập từ năm 1997, trường Trương Vĩnh Kỳ là trường TƯ THỤC lâu đời tại TP.HCM.

Học phí trường TH THCS THPT Trương Vĩnh Ký

Sau đây, mình sẽ cập nhật học phí trường Trương Vĩnh Ký Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022. Bố Mẹ hãy cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính của gia đình để có những tính toán hợp lý nhé!

Cấp học Học phí bán trú (VNĐ/tháng)Học phí nội trú (VNĐ/tháng)
Tiểu học 
Lớp 15.230.000
Lớp 24.630.000
Lớp 34.630.000
Lớp 44.800.000
Lớp 54.800.000
THCS 
Lớp 64.100.0009.360.000
Lớp 74.100.0009.360.000
Lớp 84.100.0009.360.000
Lớp 94.500.00010.350.000
THPT
Lớp 104.805.00010.660.000
Lớp 114.925.00010.770.000
Lớp 124.760.00010.605.000
Học phí TH THCS THPT Trương Vĩnh Ký

Bên cạnh học phí, phụ huynh cũng cần lưu ý một số khoản thu đầu năm học như: Đồng phục, thẻ học sinh, nước uống tinh khiết, chụp hình, bảng tên,…

Còn dưới đây là học phí trường Trương Vĩnh Ký mới nhất năm học 2023 – 2024:

truong th thcs thpt truong vinh ky, trường th thcs thpt trương vĩnh ký
Học phí mới nhất TH THCS THPT Trương Vĩnh Ký

Trường Trương Vĩnh Ký học có tốt không?

Để giải đáp thắc mắc của rất nhiều cha mẹ về việc trường Trương Vĩnh Ký học có tốt không, thì dưới đây, mình sẽ review chất lượng trường Trương Vĩnh Ký Tp.HCM:

Chương trình giảng dạy

Trường TH THCS THPT Trương Vĩnh Ký giảng dạy theo chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp tăng cường chương trình tiếng Anh do giáo viên người nước ngoài phụ trách trong các hoạt động học tập, vui chơi,… nhằm khuyến khích sự tự tin, chủ động của học sinh trong giao tiếp tiếng Anh.

Đối với bậc Tiểu học, chương trình giảng dạy của trường Tiểu học Trương Vĩnh Ký được cân đối cho phù hợp với các em học sinh. Điểm đặc biệt trong chương trình giáo dục của nhà trường là chú trọng trang bị kỹ năng tình cảm xã hội và tính tự lập cho trẻ. Qua quá trình học tập, giáo viên sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng quản lý bản thân và trách nhiệm xã hội, kỹ năng thoát hiểm, các kỹ năng mềm, cảm xúc xã hội phù hợp với lứa tuổi.

Đối với bậc Trung học, ngoài giờ học chính khóa, trường THCS THPT Trương Vĩnh Ký còn chú trọng giáo dục – đào tạo, phát triển toàn diện học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động phong trào, hoạt động thể dục thể thao nhằm trang bị kỹ năng, vốn kiến thức, vốn sống của học sinh trong thời đại Công nghệ 4.0, hướng các em từng bước trở thành công dân toàn cầu.

trường tiểu học thcs thpt trương vĩnh ký, truong tieu hoc thcs thpt truong vinh ky
Chương trình học của trường Tiểu học Thcs Thpt Trương Vĩnh Ký

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên của trường Th Thcs Thpt Trương Vĩnh Ký đều có học vấn đáng nể. Trường có khoảng 35% giáo viên là Tiến sĩ – Thạc sĩ. Suốt nhiều năm qua, các thầy cô đã luôn cố gắng làm tròn nhiệm vụ “Rèn chữ, dạy người”, được nhiều học sinh và phụ huynh quý mến.

Ngoài thời gian đứng lớp, các thầy cô còn còn tham gia phụ đạo cho những học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh khá, giỏi và cố vấn chuyên môn cho mỗi lớp cùng với giáo viên chủ nhiệm. 

Mỗi giáo viên đều được trang bị kiến thức về công nghệ thông tin, sử dụng vi tính thành thạo, thực hiện soạn bài giảng bằng giáo án điện tử.

Ngoài việc tuyển dụng những giáo viên “chuẩn”, nhà trường còn mời các giảng viên Đại học có kinh nghiệm, giáo viên xếp loại giỏi tại các trường công lập về giảng dạy.

Tuy nhiên, các giáo viên của trường Tiểu học THCS THPT Trương Vĩnh Ký cũng nổi tiếng bởi sự khó tính, cầu toàn trong quá trình dạy học. Điều này đã gây một số áp lực nhất định với các em học sinh. Nhưng theo mình, sự kỹ tính của các thầy cô có thể hiểu và thông cảm được, vì đây là môi trường giáo dục, giáo viên nào cũng mong muốn đào tạo ra những người học trò tốt, hoàn hảo từ mặt học vấn đến mặt đạo đức xã hội.

Cơ sở vật chất

Trường TH THCS và THPT Trương Vĩnh Ký được xây dựng theo kiến trúc hiện đại, mang dáng dấp của một số trường ở phương Tây.  

Trụ sở chính của trường có diện tích mặt bằng là 15.000 m2, gồm 3 khối nhà 6 tầng với 3 khu vực: Khu phòng học (đủ cho 58 lớp và các phòng vi tính với 170 máy đáp ứng tốt nhu cầu dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin), khu phục vụ (ký túc xá cho 500 học sinh với đầy đủ tiện nghi, nhà ăn cho 1700 em) và khu thể thao đa năng rộng hơn 10.000 m2 thỏa mãn yêu cầu thể dục chính khóa và các môn thể thao tự chọn, do các huấn luyện viên của phòng TDTT quận, thành phố giảng dạy.

Còn tại chi nhánh quận Tân Bình, trường Trương Vĩnh Ký Thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người đánh giá vào loại khang trang nhất trong hệ thống trường dân lập và tư thục hiện nay. 

Trường có diện tích mặt bằng 1600m2 với 34 phòng học, và đầy đủ các phòng thí nghiệm, phòng học vi tính (120 máy), nhà ăn cho 1100 em học sinh,…

Trường TH THCS và THPT Trương Vĩnh Ký, truong th thcs thpt truong vinh ky
Thư viện của trường Trường TH THCS và THPT Trương Vĩnh Ký

Đánh giá trường Tiểu học, THCS THPT Trương Vĩnh Ký từ các phụ huynh 

Ngoài việc tham khảo những chia sẻ từ Chồi Non, Ba Mẹ có thể tự tìm câu trả lời cho câu hỏi “Trường TH THCS THPT Trương Vĩnh Ký có tốt không” bằng cách tham khảo các phản hồi, review đa chiều từ phụ huynh.

Phụ huynh Triều Nhật GROUP đánh giá:

“Cơ sở vật chất tốt, chất lượng giáo dục tuyệt vời, giáo viên chuyên nghiệp, nơi đáng tin cậy”.

Ba Quang Dang Xuan nhận xét:

“Có con trai học ở trường nay. Nội quy tốt, giáo viên tận tình, tạo niềm tin cho học sinh và gia đình”.

Phụ huynh Ngữ Lò Lâm cảm nhận:

“Trường đẹp, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại”.

Phụ huynh Thị Vui Đỗ cho biết:

“Có 2 con đang theo học tại trường. Nhìn chung rất tốt, nếu chưa chuyển chỗ ở thì khi nào bé thứ 3 đi học cũng sẽ chuyển vô trường này”.

Mẹ Tô Phụng bày tỏ quan điểm:

“6 năm ở nội trú nếu nhìn sơ qua thì nghĩ là phí nhưng nếu nhìn rộng ra thì chả phí tí nào, tiền học thì mắc nhưng giáo viên tận tình, nhưng chất lượng bữa ăn học sinh nội trú thì không ổn”

Ngoài những nhận xét trên, mình cũng tổng hợp được một số phàn nàn của phụ huynh về sự gò bó của nhà trường trong việc đề ra nội quy, quy định cho học sinh, cũng như cách giao tiếp chưa phù hợp giữa giáo viên và học sinh, hay như vấn đề thu học phí không rõ ràng,…

Phụ huynh có nick GWi_Trjnh bất bình:

“Trưởng chỉ giỏi quảng cáo làm màu, cơ sở vật chất đầy đủ cũng chỉ để tượng trương, nội quy và kỉ luật hầu như giống quân đội hơn là một trường học tư thục như quảng cáo. Giáo viên thì bị bóc lột sức lao động và thể chất tinh thần. Học sinh thì phải chịu gò bó trong một môi trường quân đội như trên, hầu hết các vấn đề của học sinh cần giải quyết không có người đảm bảo được trách nhiệm, cách giao tiếp và đối xử của giáo viên cấp trên giống như giữa sếp và nhân viên hơn là học sinh và giáo viên, học phí của trường trong các phần bổ túc thì hầu như không rõ ràng và các vấn đề về khoảng phí giữa các tháng của trường có những mục đóng tiền không chính đáng (kiểm tra đồng phục cũ thì phải mua đồng phục mới). Nếu phụ huynh có con em định vào trường này học thì hãy cân nhắc kĩ vì học phí nơi đây không hề rẻ.

À quên mất 1 tháng học nội trú hơn 10 củ nhưng không có máy lạnh để ngủ đâu nhé :)))”.

Phụ huynh Lê Bùi bức xúc:

“Con tôi hiện đang học trường này và giờ tôi thấy tôi đã sai khi cho con vào đây. Thứ 1: Cơ sở vật chất chỉ mang tính chất làm màu, quảng cáo. Thứ 2: Con tôi đạt huy chương vàng Olympic do Sở GD & ĐT HCM tổ chức từ tháng 4/2021 đến nay là 29/3/2022 cháu chưa nhận được huy chương và giấy chứng nhận, nghe đâu có tiền nữa mà con tôi đều chưa được nhận. Thứ 3: Trường thuê về ông giáo dạy Anh Văn nước ngoài người Philipin có hành vi, thái độ, lời nói thiếu chuẩn mực khiến tôi vừa phải làm đơn phản ánh lên BGH trường. Nếu 10 ngày nữa không trả lời thích đáng, tôi sẽ làm đơn lên Phòng GD và Sở GDĐT”.

Như vậy, mình đã cùng các độc giả đi tìm hiểu chất lượng thực sự của trường TH THCS THPT Trương Vĩnh Ký. Thông qua việc trích dẫn các review trái chiều của phụ huynh, mình mong là Ba Mẹ sẽ cân nhắc cẩn trọng trước khi đưa ra lựa chọn có nên hay không cho con theo học tại ngôi trường này!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới