Ruby School học phí bao nhiêu? Có nên cho con học trường Ruby?

Ruby School được khá nhiều bố mẹ quan tâm, nhất là về vấn đề học phí, môi trường giáo dục, chương trình học,…

Vì thế, dưới đây Chồi Non sẽ review chi tiết về chất lượng giáo dục, học phí trường Ruby School để các bậc phụ huynh có được những thông thông tin đầy đủ và khách quan nhất về ngôi trường này trước khi cho con theo học tại đây.

Giới thiệu về trường Ruby Hồng Ngọc

Hệ thống Giáo dục Hồng Ngọc – Ruby School bao gồm các bậc học từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, là mô hình giáo dục song ngữ chất lượng cao, cung cấp cho học sinh nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp hài hòa của Chương trình Giáo dục Việt Nam với Chương trình tiếng Anh Quốc tế, tích hợp giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống, giúp học sinh phát triển toàn diện và có đủ bản lĩnh, tự tin để hội nhập với thế giới bên ngoài, trở thành một công dân toàn cầu của thế kỷ 21. 

Với môi trường học tập an toàn, thân thiện, sáng tạo, các em học sinh được tôn trọng, thương yêu, chăm sóc và được phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình, để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

  • Địa chỉ: 13B-15 Nguyễn Trọng Quyền, P. Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM
  • SĐT: 0906 33 4050
Ruby School
Ruby School là trường liên cấp khá có tiếng tại Tân Phú

Học phí trường Ruby School

Học phí Ruby School có lẽ là vấn đề mà nhiều ba mẹ quan tâm nhất khi có ý định cho con theo học tại ngôi trường này.

Theo tìm hiểu của Chồi Non, đây là trường tư và trường chất lượng cao, dạy tăng cường tiếng Anh, song ngữ, có học phí và ăn uống ở các lớp dao động từ hơn 4 triệu đến 7 triệu, tương đương khoảng 70 triệu đồng/năm.

Có thể thấy học phí trường Ruby School cũng ở mức trung bình, vừa phải chứ không quá cao như nhiều phụ huynh tưởng.

Có nên cho con học cấp 1 trường Ruby?

Có rất nhiều yếu tố để các bậc phụ huynh đánh giá trường Ruby có tốt không, có nên cho con học ở đây không? Trong đó, mọi người thường đánh giá dựa trên 5 yếu tố sau: Chương trình học, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, quy mô lớp học, và review thực tế từ các phụ huynh.

Và dưới đây là những yếu tố đố của Trường Ruby Hồng Ngọc các phụ huynh cùng tham khảo nhé:

Chương trình học

Trường Ruby Hồng Ngọc mang đến 3 chương trình học dành cho 3 cấp: Mầm non, Tiểu học và Trung học. Ngoài ra, trường còn đưa vào giảng dạy Chương trình Giáo dục Giá trị sống và Rèn luyện Kỹ năng sống, Chương trình Năng khiếu và Chương trình Giáo dục Thể chất.

trường ruby hồng ngọc, truong ruby hong ngoc
Các học sinh tại trường Ruby School thường xuyên được các thầy, cô giáo cho tham gia các hoạt động ngoại khoá

Chương trình Mầm non

Chương trình giáo dục Mầm non Ruby là sự kết hợp giữa Chương trình của Bộ GD&ĐT với Chương trình Mầm non Quốc tế. 

Trong chương trình này, Ruby sẽ áp dụng các hình thức giảng dạy sáng tạo, đặc biệt là các bài thực hành Montessori giúp trẻ hình thành kiến thức nền tảng và kỹ năng sống thiết yếu. 

Nếu phụ huynh chưa từng nghe tới khái niệm Montessori thì mình sẽ giới thiệu đơn giản cho mọi người dễ hình dung nhé! Đây là phương pháp giáo dục độc đáo trên thế giới, sử dụng học cụ trực quan nhằm tăng cường khả năng tự học và giúp trẻ kết nối các khái niệm với thực tiễn trong 5 lĩnh vực: Toán, Ngôn ngữ, Văn hóa, Cảm quan và Thực hành cuộc sống.

Ngoài ra, trong chương trình Mầm non của Ruby School, các em nhỏ còn được giao tiếp hàng ngày với giáo viên bản ngữ, học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả thông qua các bài hát, trò chơi. Đồng thời, trẻ được tham gia các chương trình dã ngoại, hoạt động tham quan, giao lưu cộng đồng để tăng cường khả năng quan sát, sự chủ động, tự tin và học cách thích ứng với môi trường xung quanh.

Chương trình Tiểu học

Trẻ sẽ được học đồng thời Chương trình Giáo dục Tiểu học và Chương trình tiếng Anh Tiểu học. 

Trong đó, Chương trình Giáo dục Tiểu học là sự kế thừa, tinh giản và đổi mới chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Chương trình chú trọng phát triển kiến thức, kỹ năng và tư duy cho học sinh thông qua các phương pháp giảng dạy tiên tiến, tích cực và sáng tạo.

Kết quả học tập và bằng cấp của trường Ruby được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận, có giá trị ngang bằng với các trường công lập xuất sắc.

Trong Chương trình tiếng Anh Tiểu học, trường Ruby sử dụng các giáo trình quốc tế được cập nhật thường xuyên, liên tục. Học sinh được học phát âm, đánh vần, đọc, viết, giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ để khám phá thế giới.

Bên cạnh đó, Ruby School còn liên kết với các trường ngoại ngữ Quốc tế để giảng dạy chương trình tiếng Anh. Học sinh được thi lấy chứng chỉ quốc tế của Đại học Cambridge để đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Chương trình Trung học 

Tương tự cấp Tiểu học, Chương trình giáo dục Trung học Ruby School cũng là sự kết hợp của Chương trình tiếng Việt và Chương trình tiếng Anh.

Chương trình tiếng Việt chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh, bao gồm kiến thức, kỹ năng và tư duy. Chương trình được tối ưu hóa từ chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, kết hợp với phương pháp giáo dục lấy thực hành, trải nghiệm làm trọng tâm.

Các môn học được giảng dạy bằng phương pháp kiến tạo, giúp học sinh phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo. Ngoài ra, học sinh sẽ được học các gương vĩ nhân để tạo động lực học tập và phát triển, trở thành người có ích cho xã hội.

Chương trình tiếng Anh cấp Trung học của trường Ruby School mang tính thử thách cao, giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện và khả năng sử dụng tiếng Anh trong thực tế.

Kết thúc lớp 9, học sinh bắt buộc phải thi lấy chứng chỉ quốc tế IELTS 4.5 trở lên, là điều kiện để học tiếp bậc Trung học Phổ thông.

Đội ngũ giáo viên

Trường Ruby Hồng Ngọc luôn chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt huyết.

Trường thu hút nhiều thầy cô tài năng từ trong và ngoài nước, đảm bảo chất lượng giáo dục. Các giáo viên Việt Nam thì luôn nhiệt tình “truyền lửa” trong từng giờ học. Các giáo viên bản ngữ đã có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh Quốc tế TESOL. Một số thầy cô rất được lòng học sinh mà mình có thể kể đến là: Mr. Michael Saunders, Mr. Zakaria, Mr. Ilyas, Ms. Chery,…

có nên cho con học cấp 1 trường ruby, co nen cho con hoc cap 1 truong ruby
Đội ngũ giáo viên của trường cũng được nhiều phụ huỵnh đánh giá cao là có chuyên môn giỏi, nhiệt tình với học sinh

Cơ sở vật chất

Tọa lạc tại Khu Liên hợp cao cấp The Rubyland, hệ thống Giáo dục Hồng Ngọc – Ruby School sở hữu khuôn viên rộng 587m2. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm 15 phòng học khang trang, có đầy đủ hệ thống âm thanh, máy chiếu, màn hình LCD. 

Ngoài các phòng học, trường còn có hệ thống phòng vi tính, thư viện, phòng nhạc, phòng thể dục, phòng chức năng và bếp ăn.

Quy mô lớp học

Để đảm bảo cho từng học sinh có cơ hội thể hiện bản thân, đồng thời để mỗi học sinh đều nhận được sự quan tâm chu đáo từ các thầy cô, mỗi lớp học tại trường Ruby đều không quá 25 em/lớp. 

Review thực tế từ các phụ huynh

Nếu Ba Mẹ muốn tìm hiểu về Ruby School theo hướng khách quan và chân thực nhất, thì hãy tham khảo một số review thực tế từ các bậc phụ huynh mà mình đã tổng hợp dưới đây:

Phụ huynh Khanh Huynh cho biết

“Môi trường học tập tốt, không đặt kết quả lên số 1. Chuyển đổi số nhanh chương trình học, vì vậy học sinh vẫn theo kịp bài trong lúc dịch”.

Phụ huynh Jun Julie nhận xét:

“Yên tâm khi cho con đi học tại trường, cô giáo nhiệt tình”.

Phụ huynh có nick Nbhanh chia sẻ

“Bé nhà mình đi học được hơn 1 tháng rồi. Thích đi học lắm, khóc có 2 ngày đầu thôi, tới ngày thứ 3 là cho đi học cả ngày luôn. Hàng ngày đi học thấy cô cũng bày nhiều trò chơi lắm, các cô hay chụp hình post FB của trường đó”.

Phụ huynh NguyenDungHtk cho hay

“Bé nhà mình học ở đây từ 18 tháng giờ đã hơn 3 tuổi rồi. Theo mình nhận xét trường ở đây khá tốt. Bé nhà mình đi học rất thích cô và các bạn.

Bên cạnh những lời khen, những đánh giá tích cực về trường Ruby School, mình cũng tổng hợp được một vài điểm trừ của trường.

Phụ huynh ThuTrangLe review

“Em mới cho bé học thử ở Ruby 1 tuần. Nhưng em thấy ở đây chia lớp theo độ tuổi rộng quá, từ 18-36 tháng chung 1 lớp luôn chứ không chia nhỏ hơn. Chế độ ăn cũng chưa hợp lý, vì ăn chính ăn tráng miệng xong lại cho bé uống sữa luôn. Phòng học bí vì đóng cửa suốt.”

Còn Mẹ Nguyễn Trang lại tâm sự:

“Cho con học trường Ruby School mà không có camera thấy bất an quá”.

Như vậy, với việc chia sẻ thông tin học phí của Ruby School, cũng như đưa ra một số đánh giá dựa trên cảm nhận cá nhân, Chồi Non đã phần nào giải quyết nỗi băn khoăn của phụ huynh về việc có nên cho con học trường Ruby hay không? Mình mong rằng Ba Mẹ – những “nhà đầu tư” cho sự nghiệp giáo dục của trẻ có thể tìm được một ngôi trường đáng gửi gắm niềm tin nhé!

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,078FollowersFollow
33FollowersFollow
4,000SubscribersSubscribe

Bài viết mới