Có nên học Vinschool – học ở Vinschool có tốt không

Có nên học Vinschool không, học ở Vinschool có tốt không có tốt không,… thực sự là câu hỏi, là sự băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh.

Nói về trường Vinschool, thì đây là ngôi trường quá nổi tiếng và được nhiều người khen ngợi về chất lượng đào tạo.

Tuy nhiên, đứng trước việc chọn trường cho con, những bậc phụ huynh vẫn lăn tăn không biết trường Vinschool chất lượng giảng dạy tốt thực sự không, có xứng với mức học phí bỏ ra không,…

Hiểu được nỗi lòng đó của các phụ huynh, bài viết dưới đây choinon.net sẽ đưa ra các thông tin về trường Vinschool để phần nào giải đáp được những thắc mắc trên của các bạn nhé.

Giới thiệu qua về trường Vinschool

Vinschool là hệ thống giáo dục được Tập đoàn Vingroup đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng bài bản, đội ngũ giáo viên chất lượng, chương trình học linh hoạt đáp ứng nhu cầu học tập thời đại mới. Hệ thống giáo dục Vinschool là mô hình đào tạo liên cấp từ mầm non đến Trung học phổ thông. Mục tiêu của trường chính là xây dựng môi trường giáo dục chuẩn quốc tế tại Việt Nam, góp phần vào việc tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài ngay từ cấp tiểu học.

Trường Vinschool luôn có mục tiêu và định hướng rõ ràng nhằm mang đến chất lượng tốt. Bên cạnh đó, Vinschool còn hướng đến tầm nhìn và sứ mệnh trở thành hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế, ươm mầm tinh hoa tri thức. Vì thế, học sinh khi theo học tại đây sẽ được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản để trở thành công dân toàn cầu. Ngoài ra, các em sẽ được trang bị một cách đầy đủ nhất về phẩm chất và năng lực từ đó chạm tay đến thành công.

Học ở Vinschool có tốt không – Review thực tế của phụ huynh về trường Vinschool

Với câu hỏi: Học ở Vinschool có tốt không thì nhiều trang web khác sẽ trả lời bằng việc đưa ra những thông tin về:

  • Cơ sở vật chất
  • Chất lượng giáo viên
  • Hệ thống đào tạo,…

Nhưng mình nghĩ những thông tin đó chắc hẳn các bạn cũng đã đọc qua rồi, các bạn nắm được rồi, nhưng các bạn vẫn lăn tăn.

Vậy nên, Choinon.net sẽ không đi vào lối mòn đó nữa, mà sẽ chia sẻ những review thực tế của các phụ huynh đã và đang cho con học tại trường Vinschool để các bạn tham khảo và có sự cân nhắc nhé:

Review thực thế của các phụ huynh về trường Vinschool

Trên web trẻ thơ có một bài viết cũng hỏi về việc: Nên cho con học Vinschool hay trường công?

Bài viết này nhận về được khá nhiều bình luận, đánh giá về trường, và dưới đây là nhận xét thực tế của các phụ huynh dưới bài viết:

Nhận xét của phụ huynh: me_yeu_con_163

Em thấy Vinschool học tốt mà các mẹ.
Các trường công điển hình ở VN thường quá chú trọng vào lý thuyết mà không có kỹ năng sống. Ở Vinschool các cháu được dạy nhiều kỹ năng mềm hơn. Em thấy học sinh vinschool nhìn hoạt bát lanh lợi hơn hẳn. Mỗi năm còn được đi nước ngoài trại hè nữa. Năm nay hình như được đi Mỹ thì phải

Đánh giá của bạn BaoAnhcute:

Mẹ nó có tiền cho con học thì Vinschool tốt hơn. Học trường công thì được cái tiếng thôi ạ chứ về sau cháu nó ra trường mất phương hướng lắm. Cứ phải cho cọ sát nhiều như chương trình trại hè kia thì mới tốt được

Review của bạn Lemilo:

Cùng tùy mẹ nó muốn hướng cho con như nào. Trường công thì nghiêng về lý thuyết nhiều, nếu con có học lực tốt muốn vào đại học tốt thì mẹ nó cho vào trường công. Còn Vin nghiêng về giáo dục toàn diện, cho các con có đủ kỹ năng cứng mềm. Nếu mẹ nó hướng cho con học nước ngoài thì Vin là tốt nhất

Có nên học vinschoool, co nen hoc vinschool
Một số bình luận, trả lời cho thắc mắc có nên học Vinschool

Một bài viết khác trên voz về việc có nên cho con học ở Vinschool không cũng nhận về được rất nhiều bình luận. Cụ thể như sau:

Bạn Gokuid có hỏi:

Hệ chuẩn khoảng 100 củ/năm
Hệ nâng cao khoảng 150 củ/năm
Nếu có điều kiện ae có cho con em mình vào đây k? Trên tiktok hay gặp bọn này. Nhìn thượng đẳn
g

Bên dưới bài viết nhận về được rất nhiều phản hồi như sau:

Phản hồi của bạn Milo83:

Có, anh đang cho con học đây. Vấn đề không phải thượng đẳng hay không, mà là nó tốt em ạ.

Không nói dối, con anh 4.5 tuổi đã nghe hiểu tiếng Anh giao tiếp cơ bản vàtrả lời được nhiều câu bằng tiếng Anh rồi. Nếu đúng theo lộ trình của hệ nâng cao thì vào lớp 1 có thể nói chuyện tiếng Anh bình thường luôn.

Vì nhiều bạn Ưng bài này nên mình sửa lại 1 chút cho rõ ràng hơn:

Mình có 2 con, đều đang học tại Vinschool mầm non, chuẩn bị vào lớp 1.

Về bình diện Học phí thì Vinschool không hề CAO so với mặt bằng trường tư nói chung, nếu như bỏ thời gian nghiên cứu khảo sát thì sẽ thấy Vinschool giá khá là bình thường, có khi còn gọi là RẺ so với GIÁ TRỊ mang lại. Nhất là về mặt rèn luyện tính cách, tự tin, giao tiếp cho các con từ bé, kiến thức sẽ được trang bị sau ở các năm phổ thông, trung học.

Nếu học thì từ 3 tuổi nên cho học hệ Nâng cao, vì con sẽ được nhúng vào môi trường tiếng Anh gần như toàn thời gian trên lớp. Con sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên như học tiếng Việt, như vậy chỉ cần con bạn không quá kém thì đến năm vào lớp 1 đã có thể nghe nói tiếng Anh rất khá rồi.

Chương trình học của Vinschool thì mình tham khảo ý kiến của nhiều bạn bè có con học Vinschool (cho đến tận cấp 2, cấp 3) thì đều đánh giá là Vinschool rất tốt ở mầm non, tốt ở cấp 1 và cấp 2. Cấp 3 sẽ kém hơn so với các trường điểm, trường chuyên, trường công lâu năm.

Vì thế cá nhân mình có lộ trình cho con:

Mầm non – Cấp 1 và “có thể” cấp 2 sẽ học Vinschool, đánh giá theo từng năm xem khả năng của con. Từ cấp 3 và Đại học sẽ là bước chuyển lớn, khi đó mình sẽ đánh giá lại và chọn trường cho con.

Một trả lời khác của bạn kojongai:

100 củ/năm là bình thường. Giờ trường tư nào giá cũng vậy, thậm chí còn đắt hơn.
So sánh giữa 2 đứa trẻ học tư và công sẽ thaya rõ sự khác biệt. Đứa học tư sẽ nhanh nhẹn, hoạt bát + các kỹ năng mềm tốt hơn nhiều so vs đứa học công. Đó là sự khác biệt.

học ở vinschool có tốt không, hoc o vinschool co tot khong
Có nên học Vinschool – câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh

Vậy có nên học Vinschool không?

Với câu hỏi: có nên học Vinschool không này mình sẽ không trả lời, vì mình nghĩ chỉ các bạn mới có thể tự trả lời được cho mình bởi môi trường học tập nào cũng có những mặt tốt, mặt chưa tốt. Quan trọng là mình muốn định hướng cho con đi theo hướng nào và tài chính kinh tế của gia đình mình ra sao.

Tuy nhiên, dưới đây mình vẫn sẽ chia sẻ thêm một chút nhận xét của mình về Ưu – nhược điểm của trường Vinschool để các bạn cân nhắc thêm:

Ưu điểm của trường Vinschool

Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, hiện đại, môi trường sinh thái xanh sạch đẹp. Các bạn sẽ không cần để tâm quá nhiều đến vấn đề an toàn khi cho con theo học tại trường. Tiểu học Vinschool hứa hẹn sẽ đem đến cho các em những điều tuyệt vời nhất. Học sinh tại trường Vinschool sẽ là những đứa trẻ được phát triển toàn diện.

Nếu như bạn đã đọc vào theo dõi bài viết từ đầu đến đây, thì chắc chắn đã có quá nhiều điều thu hút về trường. Vinschool thật sự là một môi trường tốt dành cho các em học sinh Việt Nam. Hệ thống giáo dục với những mục tiêu, định hướng rõ ràng, đem lại chất lượng giảng dạy thực tế. Các em học sinh tại trường tiểu học Vinschool có nhiều cơ hội mở mang tri thức, hội nhập quốc tế.

Nhược điểm của Vinschool

Học phí khá cao, trung bình sẽ rơi vào khoảng 100-200/triệu/năm tuỳ vào từng cấp học.

Vậy nên với những gia đình có mức thu nhập trung bình hoặc khá thì nên cân nhắc.

Trên đây là tất cả những thông tin để giải đáp cho câu hỏi có nên học Vinschool không, Học ở Vinschool có tốt không,… Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
1,084FollowersFollow
17FollowersFollow
37SubscribersSubscribe

Bài viết mới