Bài thơ em yêu nhà em – Lời bài thơ, và hình ảnh minh họa

Lâu lâu sau khi con bạn đi học về, bạn lại thấy con ngâm nga một vài câu thơ: em yêu nhà em, chẳng đâu bằng chính nhà em,… Lời thơ khá hay, ý nghĩa nhưng bạn lại không biết câu thơ đấy ở trong bài nào.

Thì Chồi Non sẽ giải đáp giúp bạn nhé, những câu thơ đó ở trong bài thơ Em yêu nhà em, và dưới đây là lời bài thơ đầy đủ, bố mẹ hãy đọc thuộc để có thể ngâm nga cùng con yêu của mình nhé!

Bài Thơ Em Yêu Nhà Em

Chẳng đâu bằng chính nhà em
Có đàn chim sẻ bên thềm líu lo
Có nàng gà mái hoa mơ
Cục ta, cục tác khi vừa đẻ xong

Có bà chuối mật lưng ong
Có ông ngô bắp râu hồng như tơ
Có ao muống với cá cờ
Em là chị Tấm đợi chờ bống lên

Có đầm ngào ngạt hoa sen
Ếch con học nhạc, dế mèn ngâm thơ
Dù đi xa thật là xa
Chẳng đâu vui được như nhà của em.

Tác giả: Đoàn Thị Lam Luyến

Bài thơ em yêu nhà em - Chẳng đâu bằng chính nhà em, Có đàn chim sẻ bên thềm líu lo, Có nàng gà mái hoa mơ, Cục ta, cục tác khi vừa đẻ xong, Có bà chuối mật lưng ong, Có ông ngô bắp râu hồng như tơ, Có ao muống với cá cờ, Em là chị Tấm đợi chờ bống lên, Có đầm ngào ngạt hoa sen, Ếch con học nhạc, dế mèn ngâm thơ, Dù đi xa thật là xa, Chẳng đâu vui được như nhà của em.
Bài thơ em yêu nhà em – Chẳng đâu bằng chính nhà em, Có đàn chim sẻ bên thềm líu lo, Có nàng gà mái hoa mơ, Cục ta, cục tác khi vừa đẻ xong, Có bà chuối mật lưng ong, Có ông ngô bắp râu hồng như tơ, Có ao muống với cá cờ, Em là chị Tấm đợi chờ bống lên, Có đầm ngào ngạt hoa sen, Ếch con học nhạc, dế mèn ngâm thơ, Dù đi xa thật là xa, Chẳng đâu vui được như nhà của em.

Bài thơ em yêu nhà em của tác giả nào?

“Em yêu nhà em” là một trong số nhiều bài thơ hay của nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến. Lời bài thơ em yêu nhà em miêu tả những sự vật gần gũi, những con vật, cây trái thân thuộc, tác giả khẳng định tình cảm gia đình thật thiêng liêng và cao quý đối với mỗi con người.

Bố mẹ hãy đọc thơ em yêu nhà em mỗi tối cho bé, để bé hiểu thêm được về tình cảm gia đình nhé.

Bài liên quan

Bình luận

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Hãy nhập bình luận!
Nhập tên của bạn

Giữ kết nối

1,400FansThích
100FollowersFollow

Bài viết mới